Đà Nẵng: Chợ Tết nhộn nhịp, giá tăng cao
(Dân trí) - Hầu hết các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu người dân trong dịp Tết Nguyên đán đều tăng, trong đó tăng mạnh là các loại đồ cúng.
Sáng 26/1, nhiều người dân đã đổ về các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng để sắm Tết. Không khí mua bán ở các chợ diễn ra khá nhộn nhịp. Nhiều chợ, người bán tràn ra cả bên ngoài đường khiến việc đi lại rất khó khăn. Các bà, các mẹ ai cũng tay xách, nách mang đủ thứ.
Chợ có đầy đủ các mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân.
Khảo sát tại chợ Thanh Khê 1 cho thấy, các thực phẩm như thịt lợn, cá, tôm, rau xanh tăng nhẹ, chỉ có duy nhất thịt bò là tăng mạnh nhất. Các mặt hàng như: bánh chưng, trái cây, hoa… tăng khá cao.
Cụ thể: thịt bò có giá 350 ngàn đồng/kg (loại ngon), thịt lợn: 80 – 90 ngàn đồng/kg (tùy loại), cá thu: 200 – 250 ngàn đồng/kg (tùy loại lớn – nhỏ), tôm: 150 – 250 ngàn đồng/kg, gà cúng: 180 – 250 ngàn đồng/con, các loại rau, củ tăng 1.000 – 3.000 đồng/kg (bó) so với ngày thường…
Bánh chưng có giá: 35 – 50 ngàn đồng/cái, xoài: 40 ngàn đồng/kg, thanh long: 35 ngàn đồng/kg, dưa hấu: 15 ngàn đồng/kg, quýt nhỏ: 40 ngàn đồng/kg, mảng cầu ta: 70 ngàn đồng/kg, hoa lay ơn 60 -70 ngàn đồng/bó…
Thấy khách hàng kêu đắt với giá 50 ngàn đồng/cái bánh chưng, chị chủ hàng cho hay: “Bánh này ngon, hôm nay 50 ngàn đồng chứ ngày mai 70 ngàn đồng không có mà mua”.
Chị Thảo (trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đang sắm Tết tại chợ Thanh Khê 1 – cho biết, Tết nên cái gì cũng tăng, mới mua sơ sơ một số thứ thôi, còn nhiều thứ phải mua nữa mà đã mất cả triệu bạc. Thấy mà chóng cả mặt.
“Bó hoa lay ơn ở đây bán 60 ngàn đồng chứ ở chợ Kỳ Đông họ bán 120 ngàn đồng”, chị Thảo cho hay.
Khánh Hồng