Cuối 2020, bất động sản phía Nam Hải Phòng còn giữ được "phong độ"?

Trường Thịnh

(Dân trí) - Khu vực phía Nam vốn đã là tâm điểm của thị trường bất động sản (BĐS) Hải Phòng. Dưới sự tác động mạnh mẽ trước “cơn bão” Covid-19, thị trường BĐS phía Nam Hải Phòng cuối năm 2020 có còn giữ được phong độ?

Những năm gần đây, thị trường BĐS Hải Phòng nói chung và Nam Hải Phòng nói riêng bước vào đà tăng mạnh nhờ sức bật từ các dự án phát triển hạ tầng đồng bộ. Hệ thống hạ tầng giao thông trong liên kết vùng tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh đã thúc đẩy giao thương, kinh tế khu vực liên tục xác lập vị trí mới trong top đầu cả nước. Đây là nền tảng quan trọng giúp thị trường BĐS TP. Hải Phòng thực sự hấp dẫn.

Chính điều đó đã tạo ra sức hút của thị trường BĐS Hải Phòng đối với các nhà đầu tư. Theo báo cáo của Cục thống kê Hải Phòng, tính đến 15/4/2020, thành phố Hải Phòng có 719 dự án đầu tư, tổng vốn đạt trên 18,02 tỷ USD, nguồn vốn từ nước ngoài đạt gần 6,2 tỷ USD.

Trong bối cảnh Covid-19, bất động sản là một trong số lĩnh vực chịu nhiều tác động. Nhận định về thị trường BĐS phía Nam Hải Phòng cuối năm 2020, giới chuyên gia vẫn lạc quan cho rằng, thị trường này vẫn luôn là chìa khóa vạn năng cho các nhà đầu tư. Phía Nam Hải Phòng có nhiều cơ hội hơn thách thức và sự dịch chuyển BĐS từ trung tâm thành phố sang khu vực này vẫn là xu thế chung, đặc biệt là khi hạ tầng phía Nam ngày càng được cải thiện.

Cuối 2020, bất động sản phía Nam Hải Phòng còn giữ được phong độ? - 1
Phối cảnh xây dựng Cầu Rào 1 với 6 làn xe lưu thông rộng 30.5m

Quả thực, khu vực này đang “trỗi dậy” với nhiều công trình hạ tầng tiêu biểu phải kể đến như: Trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, kết nối một cách dễ dàng tới cả khu vực phía Nam thành phố; Đường Mặc Đăng Doanh rộng 68m (Vành đai 3 thành phố) đi qua Cầu Hải Thành nối vào nút giao Tân Vũ – Lạch Huyện (Khu công Nghiệp Nam Đình Vũ – Cát Hải), Khởi công xây dựng và nâng cấp Cầu Rào 1… giúp việc di chuyển từ phía Nam Hải Phòng đến trung tâm thành phố và các tỉnh phía Bắc trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Để chứng minh sự dịch chuyển BĐS từ trung tâm thành phố sang khu vực phía Nam Hải Phòng nhờ sức hút về hạ tầng là xu thế chung, giới chuyên gia đã lấy ví dụ cụ thể của thị trường BĐS phía Bắc trước đó. Cụ thể, từ năm 2018, thành phố Hải Phòng tập trung đầu tư phát triển hạ tầng về phía Bắc với nhiều quy hoạch hạ tầng được phê duyệt. Cũng trong thời gian này, UBND TP. Hải Phòng đã triển khai thực hiện dự án trọng điểm Khu đô thị Bắc Sông Cấm (Thủy Nguyên) và xây dựng Trung tâm hành chính mới tại đây.

Theo đó, hàng loạt các công trình giao thông, đường cao tốc, quốc lộ đã được đẩy mạnh đầu tư nâng cấp và xây dựng cụ thể như cầu Hoàng Văn Thụ bắc qua sông Cấm, cầu Nguyễn Trãi, … Chính sự phát triển mạnh của hạ tầng giao thông và tiện ích đã giúp thị trường BĐS khu vực phía Bắc Hải Phòng sôi động với nhiều dự án nổi bật. Đầu năm 2020 đến nay, giá đất tại phía Bắc Hải Phòng trong khoảng 30 triệu/m2 và không còn tình trạng tăng nhanh, thị trường BĐS đi vào quỹ đạo ổn định.

Quay trở lại với thị trường BĐS phía Nam Hải Phòng, nhìn vào những lợi thế về đột phá trong quy hoạch và phát triển hạ tầng, dịch vụ, giá BĐS còn thấp, quỹ đất sạch còn nhiều, …các chuyên gia trong ngành tiếp tục khẳng định BĐS phía Nam Hải Phòng sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

Cuối 2020, bất động sản phía Nam Hải Phòng còn giữ được phong độ? - 2

KĐT Dương Kinh New City – tiềm năng phát triển BĐS phía Nam Hải Phòng

Trong đó, quận Dương Kinh nhờ vị trí chiến lược và dư địa phát triển to lớn đã tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với cả người mua ở lẫn nhà đầu tư. Chính vì vậy, các dự án của các CĐT uy tín, nằm ở khu vực tiềm năng như quận Dương Kinh luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Đơn cử, dự án Dương Kinh New City là dự án thu hút sự quan tâm của giới đầu tư khi nằm đối diện trung tâm hành chính Quận Dương Kinh, với đầy đủ bộ bàn ngành: Công an Quận, HĐND-UBND Quận, Ban chỉ huy quân sự, …. Khu đô thị Dương Kinh New City sở hữu gần 50 tiện ích cảnh quan đa dạng, tinh tế. Được quy hoạch mới, đồng bộ xen kẽ khu dân cư tạo không gian sống thoải mái. Dương Kinh New City là nơi an cư lý tưởng cho cư dân Hải Phòng.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát – Hải Phát Land

Trụ sở chính: Tầng 2, tháp CT4 tòa nhà The Pride – Tố Hữu – Hà Đông

Chi nhánh Hải Phòng: Tầng 6, Toà nhà DK Building, Số 02 Lô 22A Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Website: http://haiphatland.com.vn

Hotline: 0902 634 666