Củ kiệu làm "nóng" thực phẩm tết cổ truyền
(Dân trí) - Nhiều chủ kinh doanh các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn các tỉnh ĐBSCL cho biết ngoài các loại trái cây tươi được nhiều người tiêu dùng mua thì mặt hàng dưa, củ, quả cũng được ưa chuộng, đặc biệt là củ kiệu.
Theo một chủ bán củ kiệu ở chợ đầu mối Tân An - Cần Thơ thì củ kiệu năm nay rất “hút hàng”. Tuy phải lấy nguồn từ miền ngoài (miền Trung) đưa xuống nhưng giá sản phẩm cũng phải chăng.
Giá bán củ kiệu làm sẵn khoảng 10.000đ/kg (dạng này thường ăn tươi) loại còn nguyên rễ, lá thì giá khoảng 6.000đ/kg (dạng này được mua để làm dưa chua).
Nhiều đầu mối cho rằng mấy năm trước đây hiếm khi củ kiệu được người tiêu dùng mua sớm, nhưng năm nay, những ngày gần đây đã có nhiều người tiêu dùng hỏi mua và có khi hàng về không kịp.
Hiện nhiều chợ ở các tỉnh ĐBSCL củ kiệu được bày bán khá nhiều. Có nơi chỉ bán duy nhất loại thực phẩm này và đang trở thành món thực phẩm nóng ở đồng bằng.
Huỳnh Hải