Cotana Group chung tay giúp đỡ đồng bào Thừa Thiên Huế bị lũ lụt

(Dân trí) - Với tinh thần cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung, Cotana Group đã có hành động thiết thực ủng hộ vật chất, sẻ chia với đồng bào tỉnh Thừa Thiên Huế vượt qua đợt mưa lũ.

Cotana Group chung tay giúp đỡ đồng bào Thừa Thiên Huế bị lũ lụt - 1

Hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đang hứng chịu hậu quả từ đợt mưa lũ bất thường, gây thiệt hại lớn về người và tài sản; hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu, người dân phải gồng mình chống chọi với mưa lũ; tài sản, gia súc, gia cầm bị cuốn trôi, hoa màu bị chìm trong nước lũ.

Ghi nhận thực tế cho thấy, bà con vùng lũ lụt tại Thừa Thiên Huế gặp muôn vàn khó khăn, đang cùng với chính quyền địa phương chống chọi với cảnh báo lũ chồng lũ. Khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Phát huy truyền thống đoàn kết, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana (Cotana Group) đã kêu gọi toàn thể CBNV, đối tác, bạn hàng, cùng các tấm lòng hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ bà con vùng lũ. Theo đó, ngày 20/10/2020, Cotana Group thông qua UBND và UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng chung tay cùng đồng bào tỉnh khắc phục khó khăn do mưa lũ gây ra.

Cotana Group chung tay giúp đỡ đồng bào Thừa Thiên Huế bị lũ lụt - 2

Ông Đoàn Văn Tuấn - TGĐ Cotana Group trao phần hỗ trợ 1 tỷ tới đồng bào tỉnh Thừa Thiên Huế

Cũng trong ngày 20/10, Cotana Group đã trao 200 suất quà cho CBCNV của Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế có hoàn cảnh khó khăn chịu thiệt hại trong trận lụt vừa qua.

Trước đó, vào ngày 19/10, đại diện Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cotana Group đã tới thăm hỏi động viên đối với các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ và trao tận tay bà con tại xã Phong Chương, huyện Phong Điền và xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy 500 suất quà gồm gạo, dầu ăn, mì chính và thuốc. Tại xã Phong Chương, đoàn đã trao quà cho bà con tại thôn Man Nê và Phú Lộc. Đây là hai thôn bị chia cắt và chịu hậu quả ngập lụt nặng nề nhất của xã Phong Chương.

Cotana Group chung tay giúp đỡ đồng bào Thừa Thiên Huế bị lũ lụt - 3

Toàn bộ phần kinh phí mua quà đến từ nguồn đóng góp ủng hộ của CBNV Cotana Group và các đối tác, bạn hàng của tập đoàn. Không dừng lại ở đó, CBCNV Cotana Group cùng các đơn vị đối tác vẫn đang tiếp tục quyên góp tiền, nhu yếu phẩm cần thiết để cùng đồng bào miền Trung và lực lượng chức năng hỗ trợ tốt nhất cho công tác cứu hộ, cứu nạn tại vùng lũ lụt.

Cotana Group chung tay giúp đỡ đồng bào Thừa Thiên Huế bị lũ lụt - 4

Hàng triệu bà con tại tỉnh Thừa Thiên Huế đang phải tiếp tục sống trong cảnh lũ cuốn dưới chân, bão ập trên đầu. Chính vì vậy, sự cứu trợ kịp thời của Cotana Group lúc này dù ít hay nhiều vẫn vô cùng bức thiết, giúp bà con đủ sức chống chọi trong những ngày khó khăn sắp tới.

Cotana Group chung tay giúp đỡ đồng bào Thừa Thiên Huế bị lũ lụt - 5

Là một tập đoàn xây dựng có truyền thống 27 năm của Thủ đô, trong những năm vừa qua Cotana Group đã có cơ duyên gắn bó với mảnh đất cố đô qua một số dự án bất động sản lớn.

Đang được quan tâm