Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam với sứ mệnh vì cộng đồng và tiếp sức vùng lũ

Trường Thịnh

(Dân trí) - Tiếp tục khẳng định vai trò vì cộng đồng, Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) đã tổ chức trao học bổng thường niên cho sinh viên, cũng như tài trợ nhiều hoạt động từ thiện khác.

Vốn là doanh nghiệp chú trọng ngành hàng chăm sóc sức khỏe, Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) hiểu được việc đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y sẽ góp phần giúp cuộc sống người dân được cải thiện. Vì vậy, vào ngày 14/11/2020 vừa qua, công ty đã trao tặng 10 suất học bổng cùng áo blouse trắng cho tân sinh viên Khoa Dược – Trường Đại học Y dược TP.HCM với tổng trị giá lên đến 150 triệu đồng.

Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam với sứ mệnh vì cộng đồng và tiếp sức vùng lũ - 1
Lễ trao học bổng cho các bạn tân sinh viên

Tiếp đó, ngày 20/11/2020, công ty tiếp tục tặng nhiều suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng, nhằm khuyến khích các em sinh viên nghèo vượt khó tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương.

Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam với sứ mệnh vì cộng đồng và tiếp sức vùng lũ - 2
Nhiều học bổng giá trị được dành tặng để khuyến khích sinh viên nghèo vượt khó

Đồng hành cùng chương trình trao học bổng thường niên, ông Hirofumi Shiramatsu - Tổng giám đốc Rohto-Mentholatum (Việt Nam) chia sẻ, sự xuất hiện kịp thời của học bổng đã giúp không ít sinh viên tốt nghiệp thuận lợi. Việc trao học bổng vào ngày khai trường không chỉ hỗ trợ tài chính mà còn khích lệ tinh thần, giúp các em yên tâm học tập mà không lo gián đoạn bởi gánh nặng học phí.

Ngoài hoạt động hướng đến sinh viên và nhà trường, từ năm 2005 đến nay, Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) còn thường xuyên tổ chức các chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe thị lực cho người dân. Vừa qua, quỹ “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” do công ty tài trợ đã dừng chân tại 4 tỉnh thành: TP.HCM, Hậu Giang, Bến Tre, Bình Thuận để khám và mổ mắt miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Với sự tận tâm của đội ngũ chuyên khoa uy tín, khoảng 440 bệnh nhân đã được mổ mắt miễn phí, lấy lại màu sắc cuộc sống và hơn 2.000 người khác được khám và tư vấn nhiệt tình.

Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam với sứ mệnh vì cộng đồng và tiếp sức vùng lũ - 3
Hàng nghìn bà con có hoàn cảnh khó khăn được tạo điều kiện để khám và mổ mắt miễn phí

Bên cạnh đó, nhận thấy 2020 là một năm hết sức khó khăn khi người dân liên tục gánh chịu từ dịch bệnh đến lũ lụt triền miên, công ty đã phối hợp với Ban Bác ái Xã hội – Caritas Việt Nam (Caritasvietnam.org) tiếp tục hướng về miền Trung, gửi tặng bà con nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu: 5.000 chai Thuốc nhỏ mắt kháng khuẩn Rohto Anti-Bacterial (Trị ngứa mắt, viêm kết giác mạc mắt); 5.000 tube Remos Anti-Itch (Thuốc bôi da chống ngứa); 50.000 gói Remos IR (Sản phẩm chống muỗi, phòng các bệnh do muỗi gây ra); 5.000 tube Deep Heat (Thuốc bôi da kháng viêm, giảm đau tại chỗ).

Ngoài lương thực thực phẩm, đây sẽ là những vật dụng cần thiết, giúp người dân chủ động bảo vệ sức khỏe, hạn chế phần nào hậu quả do lũ lụt gây ra.

Nhờ duy trì nhiều đóng góp ý nghĩa cho xã hội, Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) đã được vinh danh là Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2013. Cùng thời điểm đó, công ty cũng tiến hành xây thêm 2 nhà máy sản xuất tại Bình Dương và tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người dân nơi đây.

Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam với sứ mệnh vì cộng đồng và tiếp sức vùng lũ - 4
Nhà máy sản xuất của công ty tại Bình Dương đã tạo việc làm cho hàng nghìn lao động

Suốt 24 năm tồn tại và phát triển, công ty không ngừng nỗ lực cải tiến để mang đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, phù hợp với đặc tính người Việt. Đó vừa là tầm nhìn, vừa là sứ mệnh để công ty tiếp tục cống hiến những điều giá trị cho cộng đồng.