1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Công ty đứng sau ví điện tử TrueMoney vừa trở thành kỳ lân

(Dân trí) - Ascend Money, công ty fintech chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và tài chính có trụ sở ở Bangkok (Thái Lan), vừa trở thành kỳ lân sau vòng gọi vốn Series C.

Monsinee-Nakapanant-Co-President-of-Ascend-Money.jpg

Ascend Money, công ty đứng sau ví điện tử TrueMoney vừa huy động được 150 triệu USD (Ảnh: Techinasia).

Ascend Money, công ty đứng sau ví điện tử TrueMoney vừa huy động được 150 triệu USD trong vòng Series C, nâng mức định giá công ty lên 1,5 tỷ USD.

Vòng gọi vốn mới của Ascend Money có các nhà đầu tư hiện tại bao gồm Charoen Pokphand Group, Ant Group và nhà đầu tư mới là Bow Wave Capital Management có trụ sở tại Mỹ.

Với số vốn mới, Ascend Money dự định sẽ dùng để phát triển ứng dụng ví điện tử TrueMoney Wallet và mở rộng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số như cho vay kỹ thuật số, đầu tư kỹ thuật số, chuyển tiền xuyên biên giới ở khu vực Đông Nam Á.

Ascend Money được thành lập vào năm 2013 và có mặt tại 6 quốc gia là Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Philippines. Ứng dụng này đang có 50 triệu người dùng thông qua ứng dụng ví điện tử với hơn 88.000 đại lý.

"Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, hình thức thanh toán qua ví điện tử TrueMoney tăng trưởng theo cấp số nhân khi các quốc gia áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội và khuyến cáo người dân giao dịch không tiền mặt", ông Tanyapong Thamavaranukupt, đồng chủ tịch của Ascend Money, nói. 

Tính tới nay, lượng người dùng của TrueMoney ở Thái Lan đạt 20 triệu, tăng 3 triệu so với đầu năm. Trong đó, các giao dịch thanh toán của ví tăng hơn 75%.

Theo ông Tanyapong Thamavaranukup, sự tăng trưởng trong thanh toán điện tử cho thấy thói quen chi tiêu của người tiêu dùng Đông Nam Á thay đổi khi tiến tới  nền kinh tế kỹ thuật số và xã hội không dùng tiền mặt.