Công nghệ lên ngôi, mua bán xe máy truyền thống hưởng lợi chỉ với 0 đồng

(Dân trí) - Là sàn thương mại điện tử chuyên về mua bán xe máy trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, OKXE sử dụng công nghệ Big Data và trí tuệ nhân tạo AI vào phân tích dữ liệu.

Không chỉ các doanh nghiệp bán xe mà người tiêu dùng cũng nhanh chóng được hưởng lợi từ ứng dụng đầy đủ các tính năng mà không mất bất cứ một khoản chi phí nào.

Đứng trước khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hình thức bán hàng trực tiếp không còn nhiều tính khả thi do không tiếp cận được nhóm đối tượng khách hàng. Nhiều chủ cửa hàng bán xe đã rơi vào tình trạng không có khách trong nhiều ngày. Có thể nói, thị trường xe máy lúc này "án binh bất động". Các doanh nghiệp "chờ cơ hội để chuyển mình".

Các chủ doanh nghiệp bán xe nhanh chóng được hưởng lợi từ ứng dụng hiện đại OKXE.VN

Trong bối cảnh đó, với sự gia nhập của ứng dụng OKXE trên thị trường thương mại số, các chủ doanh nghiệp bán xe nhanh chóng được hưởng lợi từ ứng dụng này. Ra mắt từ cuối năm 2018, OKXE phát triển ứng dụng dựa trên công nghệ Big Data và trí tuệ nhân tạo AI. Với công nghệ hiện đại này, các doanh nghiệp có thể sở hữu một ứng dụng với đầy đủ các tính năng bán hàng chỉ với 0 đồng.

Công nghệ lên ngôi, mua bán xe máy truyền thống hưởng lợi chỉ với 0 đồng - 1
Ứng dụng mua bán xe máy trực tuyến OKXE.VN

Tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng

Sau hơn 2 năm phát triển, OKXE đã nhập cuộc đúng nghĩa và nhận được sự tin tưởng lớn từ người dùng. Ứng dụng đạt được hơn 1.000.000 lượt tải với số lượng hơn 2.000 lượt giao dịch/tháng, kết nối được trên 1.000 đại lý, đối tác bán xe ở 63 tỉnh thành trên cả nước.

Như vậy, sự phủ sóng mạnh mẽ của nền tảng thương mại số này đã giúp các doanh nghiệp bán xe tiếp cận được với nhiều nhóm đối tượng khách hàng ở nhiều độ tuổi và khu vực địa lý khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm của các cửa hàng có cơ hội được biết đến nhiều hơn và có thể gia tăng thêm nhiều dòng xe khác để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các nhóm khách hàng mục tiêu này.

"Từ khi tham gia bán hàng trên ứng dụng OKXE, cửa hàng được nhiều người biết đến hơn. Trước kia, cửa hàng chỉ chuyên bán một số dòng xe máy số cũ như Wave, Sirius, Cub vừa rẻ lại dễ bán. Tuy nhiên, nhờ những số liệu mà OKXE cung cấp mà cửa hàng của tôi đã hiểu được hơn về nhu cầu của người dùng để từ đó nhập thêm nhiều dòng xe tay ga khác" - Chia sẻ từ một chủ cửa hàng bán xe cũ tại Hà Nội.

Phát triển ứng dụng dựa trên các công nghệ hiện đại, OKXE cho phép người bán đăng tải thông tin sản phẩm một cách dễ dàng nhất. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, các cửa hàng có thể thực hiện đăng tải sản phẩm lên website/ứng dụng với những hình ảnh, nội dung mô tả cụ thể cho sản phẩm của mình.

Giao dịch nhanh chóng, tỷ lệ thành công cao

OKXE sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo AI vào phân tích nhu cầu mua từ người dùng, từ đó hỗ trợ việc giao dịch thuận tiện, nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, việc tiếp cận được nhiều khách hàng cũng như sản phẩm ngày càng được biết đến nhiều hơn sẽ làm gia tăng cơ hội giao dịch cho các doanh nghiệp bán xe. Tiếp cận đúng đối tượng là cách giúp các giao dịch này diễn ra với tỷ lệ thành công cao.

Khách mua được lợi không nhỏ chỉ với 0 đồng

Không ít người dùng, khi giao dịch bằng hình thức mua bán thông thường đều e ngại về vấn đề kiểm tra chất lượng xe. Khi bản thân chưa có kiến thức chuyên môn, người dùng không thể hoàn toàn chắc chắn chiếc xe nào thực sự tốt. Phát triển dựa trên công nghệ hiện đại, tính năng an toàn, chất lượng luôn được OKXE chú trọng. Tại đây, mọi thông tin về xe đều được chủ cửa hàng cam kết, đảm bảo về mặt chất lượng trước khi đăng tải. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng cũng như tính minh bạch, an toàn trong các giao dịch cho cả người mua và người bán.

Công nghệ lên ngôi, mua bán xe máy truyền thống hưởng lợi chỉ với 0 đồng - 2

Thêm nữa, hiện nay nhiều người khá băn khoăn trong việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến có trả phí. Tuy nhiên, đối với OKXE thì hoàn toàn ngược lại. Theo đó, từ việc tải ứng dụng, đăng ký tài khoản đến các giao dịch đăng tải hay mua bán đều hoàn toàn miễn phí. Không những thế, với sàn thương mại điện tử OKXE, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với hàng nghìn sản phẩm đa dạng cũng như khách hàng tiềm năng chỉ với vài thao tác. Điển hình như các tính năng về đăng tải, tìm kiếm, phân loại xe theo khu vực, khoảng giá hay trao đổi, liên hệ giữa người mua và người bán đều không mất thêm bất kỳ phụ phí phát sinh nào.

Ngoài ra, hiện nay không phải khách hàng nào cũng có đủ điều kiện tài chính để trả tiền mua xe ngay trong một lần. Chính vì vậy, để tạo sự thuận tiện cũng như nắm bắt thời cơ, OKXE đã hợp tác với Shinhan Finance để tạo ra giải pháp thanh toán mới cho người mua. Cụ thể, khi đến mua xe tại các cửa hàng hợp tác với OKXE, người mua sẽ được phép vay tín chấp (hình thức vay không cần trả trước hay thế chấp tài sản) để mua xe với lãi suất cực kỳ ưu đãi. Việc liên kết với Shinhan Finance để có chương trình vay tín chấp mua xe vừa đảm bảo việc mua hàng trên OKXE diễn ra thuận lợi hơn lại vừa giúp giảm gánh nặng cho khách hàng.

Như vậy, có thể thấy, OKXE vừa là cơ hội giúp các doanh nghiệp chuyển mình trong thời điểm kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lại vừa đem lại một môi trường mua xe an toàn cho người tiêu dùng.

Đang được quan tâm