Cộng đồng mạng "đu trend" mua bảo hiểm VBI làm quà Tết để được "luôn bên nhau"

(Dân trí) - Trong những ngày qua, người dùng mạng xã hội đã chứng kiến một trào lưu quà Tết mới mẻ khi người người, nhà nhà truyền tai nhau kinh nghiệm mua "món quà sức khỏe" VBI tặng người thân.

"Trào lưu quà Tết chưa từng có": Món quà sức khỏe

Thời gian gần đây, mặc dù những thông tin về làn sóng Covid-19 thứ 3 phủ đầy trên các phương tiện truyền thông, thì song song với đó, trên nhiều trang tin tức và các diễn đàn mạng xã hội đang nổ ra một chủ đề thu hút sự quan tâm không kém từ cộng đồng mạng, đó chính là quà Tết cho gia đình.

Lý do chủ đề này được mọi người quan tâm là bởi trong giai đoạn dịch bùng phát tại Hải Dương, Quảng Ninh và nhiều tỉnh thành trên cả nước, đã có rất nhiều người lao động đi làm xa không kịp trở về nhà. Quà Tết thì đã chuẩn bị sẵn sàng để mang về biếu gia đình, nay cũng phải ở yên tại chỗ vì những hạn chế đi lại thời dịch bệnh.

Anh Vũ (30 tuổi - quê tại Nam Định và đang công tác tại Quảng Ninh) chia sẻ: "Đang đi làm công trình ở Quảng Ninh thì bùng dịch. Quà Tết thì đã mua cả lò vi sóng dự tính sẽ về quê biếu bố mẹ, rồi tranh thủ đỡ đần việc nhà những ngày cuối năm nhưng không kịp về nữa rồi. Chỉ thương bố mẹ ở nhà ngày nào cũng đi chợ đường xa. Bản thân giờ mới ý thức được quà Tết có giá trị đến mấy cũng chẳng gì hay bằng gia đình được luôn bên nhau".

Cộng đồng mạng đu trend mua bảo hiểm VBI làm quà Tết để được luôn bên nhau - 1
Cộng đồng mạng "đu trend" mua bảo hiểm VBI làm quà Tết để được "luôn bên nhau"

Cùng chung tình cảnh với anh Vũ, hàng ngàn người đã để lại bình luận về chủ đề "quà Tết" và chia sẻ với nhau về việc mua bảo hiểm tặng người thân với ý kiến cho rằng đây là món quà hữu ích nhất trong thời điểm mọi người nhận ra "sức khỏe là vàng". Ý kiến này nhận được ủng hộ của cộng đồng mạng và tạo nên một "làn sóng" quà Tết thời Covid.

May mắn hơn anh Vũ, chị Trang (35 tuổi - Quê Hà Nội hiện đang là Nghiên cứu sinh tại Hà Lan) cho biết phải mất thời gian chờ đợi rất lâu mới được "giải cứu" từ Hà Lan về Việt Nam đoàn tụ với gia đình trên chuyến bay cuối cùng của năm 2020. Do đang làm nghiên cứu sinh tại Amsterdam và được tiếp cận với một môi trường vốn đã quen với việc trang bị bảo hiểm cho toàn dân, chị Trang đã nhanh chóng mua tặng bố mẹ hai bên, chồng và con gái chị sản phẩm bảo hiểm của VBI gồm sản phẩm VBI Safe và VBI Care như một món quà Tết sớm. Chị Trang chia sẻ: "Lúc mình tặng quà cho cả nhà ai cũng bất ngờ vì món quà Tết đặc biệt quá. Nhưng thực ra việc tặng bảo hiểm cho người thân, ở nước ngoài họ đã làm lâu rồi. Khi tìm hiểu kỹ các sản phẩm bảo hiểm thì mình thấy bảo hiểm VBI khá vượt trội, từ việc có thể mua qua ứng dụng My VBI, đến việc có nhiều mức giá cho mình lựa chọn. Mình thì tặng bố mẹ, chồng và con gói bảo hiểm VBI Safe 699.000 đồng, nhưng mình cũng thấy có gói 99.000 đồng và 199.000 đồng để mọi người lựa chọn. Mua tặng cả nhà rồi, thì sau mình có quay lại Hà Lan cũng yên tâm phần nào vì cả nhà luôn được bảo vệ dù mình không thể ở bên gia đình".

Món quà Tết "toàn dân"

Khá bất ngờ chỉ sau một đêm chủ đề về quà Tết được nổ ra, bài đăng đã thu hút hơn 2,000 lượt tương tác và bình luận sôi nổi, và hơn một nửa nội dung bình luận là những cuộc trò chuyện về việc lựa chọn loại bảo hiểm nào làm quà tặng người thân.

Bên cạnh những bình luận chia sẻ kinh nghiệm mua bảo hiểm, cũng đã có nhiều người dùng mạng cho rằng bảo hiểm chỉ dành cho những gia đình có thu nhập cao. Tuy nhiên trên thực tế thị trường bảo hiểm tại Việt Nam hiện nay đã phát triển với nhiều sản phẩm đa dạng hơn trước.

Chị Thủy (40 tuổi - Nhân viên văn phòng tại Hà Nội) cũng là một trong những người nắm bắt xu hướng quà Tết năm nay chia sẻ thêm: "Tham khảo nhiều nơi thì tôi được những người "đi trước" khuyên chọn VBI Safe vì chi phí hợp lý chỉ từ 99.000 đồng, mà quyền lợi thì khá vượt trội, lên tới 300 triệu đồng như: hỗ trợ điều trị nội trú, ngoại trú cho tai nạn, lại còn được trợ cấp khi nằm viện hoặc trợ cấp cho cả bố mẹ, con cái… Tôi chọn mua gói bảo hiểm này tặng cho chồng vì anh hay phải đi công trình, mà mỗi lần đi cả tuần cả tháng ở nhà ai cũng lo lắng. Còn với bố mẹ và con, tôi chọn sản phẩm VBI Care để an tâm rằng bố mẹ và con luôn được bảo vệ".

Cộng đồng mạng đu trend mua bảo hiểm VBI làm quà Tết để được luôn bên nhau - 2

Đặc biệt nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, VBI dành tặng bạn và người thân yêu chương trình "Tết về thăm - Cả năm chăm sóc" với ưu đãi 20% cho sản phẩm Bảo hiểm Tai nạn mở rộng (VBI Safe) từ nay đến 20.2.2021.

Bảo hiểm Vietinbank với sứ mệnh đem đến cho cộng đồng các sản phẩm bảo hiểm đa dạng: Bảo hiểm Sức khỏe VBI Care; Bảo hiểm Tai nạn Mở rộng VBI Safe; Bảo hiểm bệnh Ung thư; Bảo hiểm bệnh Ung thư vú.

Thông tin chi tiết về các sản phẩm của VBI, xin vui lòng tham khảo tại website: https://vbi.vietinbank.vn/vi/san-pham.