Cơn sốt chè dưỡng nhan, chủ quán hốt bạc, ngày bán cả trăm chai

(Dân trí) - Chè dưỡng nhan hay còn gọi là chè hoàng cung đang là mặt hàng gây sốt trên chợ mạng khi được các tiểu thương quảng cáo là có công dụng giải nhiệt, làm đẹp và tăng cường sắc vóc cho phụ nữ.

Sau khi nghe đồng nghiệp giới thiệu, chị Vũ Yến (Trần Thái Tông, Hà Nội) đặt 3 chai chè dưỡng nhan về uống. Theo quảng cáo của tiểu thương, chè này có công dụng giải nhiệt, làm đẹp và tăng cường sắc vóc cho phụ nữ.

"Chè này có khá nhiều nguyên liệu như táo đỏ, long nhãn, hạt sen, hạt chia, tuyết yến, đường phèn. Thông thường, chè sẽ được bán theo 2 dạng là set nguyên liệu khô hoặc nấu sẵn đóng chai. Do tôi không có thời gian nên chọn mua loại uống luôn là 50.000 đồng/chai/500ml" - chị nói.

Theo chị Yến, chè dưỡng nhan khá dễ uống khi vị không bị quá ngọt, thanh mát, rất hợp trong mùa hè khi có thể dùng giải nhiệt. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt, mọi người nên uống chừng mực, không nên dùng quá nhiều, gây phản tác dụng.

Cơn sốt chè dưỡng nhan, chủ quán hốt bạc, ngày bán cả trăm chai - 1

Chè dưỡng nhan hay còn gọi là chè hoàng cung.

Chị Nguyên Thảo, một đầu mối bán chè dưỡng nhan ở Hà Nội, cho biết, chị đã bán loại chè này được 2 năm. Mỗi ngày, chị bán ra thị trường 80 - 100 chai chè dưỡng nhan và 150 - 200 set nguyên liệu.

Chị cho biết, một chai chè nấu sẵn có giá 30.000 đồng/chai/350ml, còn set chè đóng túi 300 gam có giá 60.000 đồng, túi 500 gam là 80.000 đồng. Trung bình, cứ một set chè sẽ nấu được khoảng 4 - 5 lít nước, tùy theo khẩu vị ăn đặc hay loãng của mọi người.

Do nguyên liệu đều được sấy khô nên khách hàng có thể cất, bảo quản trong vòng 3 - 4 tháng. Còn với chè nấu sẵn, đóng thành chai thì chị khuyên mọi người nên uống trong ngày để có công dụng tốt nhất.

Cơn sốt chè dưỡng nhan, chủ quán hốt bạc, ngày bán cả trăm chai - 2

Món ăn hấp dẫn, giải nhiệt trong mùa hè.

"Chè muốn ngon thì nguyên liệu phải chuẩn, sạch nên tôi thường tự đi chợ lựa đồ. Thông thường, một set chè sẽ gồm 12 nguyên liệu là hạt chia, kỷ tử, nấm tuyết, hạt sen khô, đường phèn, đông trùng hạ thảo, tuyết yến, lệ đào, bồ mễ, táo đỏ, táo khoanh, long nhãn" - chị kể.

Chị Thảo tiết lộ, vào những ngày Hà Nội nóng đỉnh điểm, chè dưỡng nhan bán rất chạy. Nhiều hôm, chị còn phải đóng cửa, từ chối khách do đơn hàng quá tải, không kịp làm.

Chị Lý Thu Nguyệt, chủ một quán ăn vặt ở Nghĩa Tân (Hà Nội) thông tin, mọi người hay gọi chè dưỡng nhan là chè hoàng cung là bởi trong nhiều bộ phim cổ trang nước ngoài, các phi tần, mỹ nữ thường uống một loại chè để giữ gìn nhan sắc, hồi xuân.

"2 năm trở lại đây, ở thị trường Việt Nam rộ lên loại chè này nên chúng tôi đã nhập nguyên liệu về nấu bán. Túc tắc mỗi ngày, tôi nấu khoảng 70 - 80 chai, cuối tuần có thể lên 200 chai. Một chai có dung tích 350 - 500 ml sẽ có giá dao động 30.000 - 50.000 đồng/chai" - chị kể.

Theo chị, loại chè này có vị ngọt, thanh, mát rất phù hợp những ngày nóng nực, hơn nữa, chúng có công dụng dưỡng nhan, chống lão hóa, bổ sung collagen, bổ gan nên càng được chị em săn lùng.

Tuy nhiên, chị Nguyệt cũng cho rằng, chè dưỡng nhan có tính hàn nên mỗi tuần chỉ nên ăn 2 - 3 lần. Phụ nữ đang mang thai và người đang bị cảm lạnh nên cân nhắc trước khi sử dụng để tránh tác dụng phụ.

Tin liên quan