1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

TP.HCM:

Cô gái 9X xinh đẹp bán hoa giả ngày Tết thu nhập hơn nửa tỷ đồng

Xuân Hinh Nam Thái

(Dân trí) - Do dịch Covid-19, tiệm hoa giả của chị Khánh Linh năm nay thu nhập chỉ khoảng 700 triệu đồng. Những ngày cuối năm, chị Linh thường xuyên phải thức trắng đêm đóng hàng cho khách.

9x xinh đẹp bán hoa giả dịp Tết thu nhập hơn nửa tỷ đồng

Hoa giả từ lâu đã trở thành đồ trang trí quen thuộc của nhiều người dân các dịp lễ, Tết. Với công nghệ hiện đại, nhiều loại hoa giả hiện nay được làm giống 99% hoa thật. Nhờ vậy, nhiều người đã lựa chọn hoa giả để chưng được lâu hơn.

Cô gái 9X xinh đẹp bán hoa giả ngày Tết thu nhập hơn nửa tỷ đồng - 1

Thời gian gần đây, hoa giả được nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi. 

Nắm bắt được xu thế trên, nhiều năm qua, chị Nguyễn Lê Khánh Linh (23 tuổi, quản lý của cửa tiệm hoa tại TPHCM) luôn cập nhật các loại hoa mới để thu hút khách. 

Cô gái 9X xinh đẹp bán hoa giả ngày Tết thu nhập hơn nửa tỷ đồng - 2

Các loại hoa giả được làm giống thật 99%. 

Năm nay, chị Linh nhập về hàng ngàn loại hoa mai, đào, ngọc lan, hồ điệp, ngọc hương, đông đào... để bán dịp cuối năm. Mỗi ngày, hàng trăm khách hàng đến mua hoa tại tiệm hoặc đặt qua online. Do đó, chị và các nhân viên phải "vắt chân lên cổ" làm việc từ sáng đến tận khuya.

Cô gái 9X xinh đẹp bán hoa giả ngày Tết thu nhập hơn nửa tỷ đồng - 3

Chị Linh cho biết nhu cầu mua hoa giả ngày một cao. 

"Khoảng 1 tháng nay mình và nhân viên phải tăng ca liên tục. Nhiều đêm phải làm đến tận sáng để kịp giao hàng cho khách. Công việc này không nặng nhọc nhưng đòi hỏi sự khéo tay và sự cần mẫn, tỉ mỉ", chị Linh tâm sự.

Cô gái 9X xinh đẹp bán hoa giả ngày Tết thu nhập hơn nửa tỷ đồng - 4

Dịp Tết, chị và nhân viên phải thường xuyên tăng ca để kịp đóng gói hàng giao cho khách. 

Theo chị Linh, cửa hàng hoa chị đang quản lý đã ra đời 25 năm. Chị Linh mới quản lý vài năm trở lại đây. Tuy vậy, với sự năng động và biết nắm bắt xu hướng thị trường, cửa hàng hoa mỗi ngày một đông khách.

Cô gái 9X xinh đẹp bán hoa giả ngày Tết thu nhập hơn nửa tỷ đồng - 5

Mai là loại cây được người dân yêu thích dịp Tết. 

"Lúc đầu kinh doanh cũng khó khăn lắm nhưng mình cứ cố gắng nên công việc giờ khá thuận lợi. Mình luôn cập nhật và học hỏi các loại hoa mới để phục vụ nhu cầu của khách hàng từ bình dân đến cao cấp", chị Linh chia sẻ.

Cô gái 9X xinh đẹp bán hoa giả ngày Tết thu nhập hơn nửa tỷ đồng - 6

Các loại hoa có giá trị từ vài chục ngàn đồng đến vài triệu đồng. 

Chị Linh cho biết dịp Tết năm 2020, cửa hàng của chị có doanh thu trên 1 tỷ đồng. Năm ngoái, gần 1 tháng trời chị mất ăn mất ngủ để lo phục vụ khách. Năm nay, do dịch Covid-19 nên lượng khách giảm khoảng 30%. 

Cô gái 9X xinh đẹp bán hoa giả ngày Tết thu nhập hơn nửa tỷ đồng - 7

Những chậu hoa lan lớn có giá hàng chục triệu đồng. 

"Năm trước doanh thu dịp Tết hơn 1 tỷ nhưng năm nay chỉ dao động khoảng 600 - 700 triệu đồng. Năm nay mình bị mất một lượng lớn khách nước ngoài. Các nhà hàng, khách sạn cũng hạn chế trang trí như mọi năm. Mong rằng dịch sẽ nhanh chóng được khống chế để công việc kinh doanh của mình và của mọi người được bình thường trở lại", chị Linh cho hay.

Cô gái 9X xinh đẹp bán hoa giả ngày Tết thu nhập hơn nửa tỷ đồng - 8

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên doanh thu năm nay của cửa hàng hoa giả giảm mạnh. 

Chị Linh cho biết, giá hoa năm nay thì không chênh lệch nhiều so với những năm trước. Giá mỗi cành hoa lẻ dao động từ 50.000 - 400.000 đồng/cành. Các loại bình hoa có giá từ 350.000 đồng - 15,5 triệu đồng/bình, tùy theo kích thước, loại hoa…

Cô gái 9X xinh đẹp bán hoa giả ngày Tết thu nhập hơn nửa tỷ đồng - 9

Năm 2020, doanh thu của cửa hàng chị Linh mùa Tết hơn 1 tỷ đồng.