Thứ sáu, 09/11/2018 - 14:00

Chuyện về gia đình miền Tây sông nước trúng xe tiền tỷ

Dân trí

Căn nhà nhỏ ở huyện Châu Phú, thị trấn Cái Dầu, tỉnh An Giang của anh Nguyễn Văn Chẳng vừa rộn ràng, tràn ngập tiếng cười khi gia đình anh vừa ăn mừng thôi nôi đứa cháu trai đầu tiên, nay lại nhân đôi niềm vui vì trúng thưởng chiếc xe Mercedes GLC trị giá tiền tỷ.

Anh Chẳng có một tiệm tạp hóa nhỏ được đặt tại nhà. Đây cũng là kế sinh nhai chính của gia đình từ nhiều năm nay. Gia đình anh chỉ có độc nhất một cậu con trai, từng làm giảng viên cho một trung tâm tiếng Anh ở Sài Gòn.

Anh Nguyễn Văn Chẳng cùng đứa cháu nội của mình.
Anh Nguyễn Văn Chẳng cùng đứa cháu nội của mình.

Trước kia, con trai anh đi làm xa, tiệm tạp hóa chỉ có hai vợ chồng. Tuy vậy, hai vợ chồng anh vẫn lạc quan vì “nghĩ rằng miễn con được làm điều mình thích, tôi với bà xã tự an ủi, động viên nhau mỗi khi nhớ con”. Anh còn cho biết thêm, nhờ công nghệ hiện đại, nên có thể gọi điện gặp mặt con khá thường xuyên, không cảm thấy quá cách biệt.


Tuy nhiên, có một việc khiến anh Chẳng vẫn luôn trăn trở trong lòng vài năm qua. Anh Chẳng kể: “Vợ chồng tôi không muốn con đi làm ở xa, tôi với bà xã cũng cần có người trông coi tiệm tạp hóa. Do vậy, chúng tôi đã dần thuyết phục con trai về ở nhà để gần gũi, sẵn tiện chỉ dạy con buôn bán để sau này còn có người thay tôi coi sóc cửa tiệm”. Vậy là con trai anh về quê chung sống, cả gia đình lại được quây quần bên nhau. Đây cũng chính là một trong những niềm vui to lớn của cuộc đời anh khi gia đình giờ đây có thể gần nhau hơn.


Anh Chẳng không mong gì hơn ngoài gia đình sum họp. Với anh, mỗi sáng mở cửa tiệm, phụ giúp vợ làm việc nhà, đến bữa quây quần cùng các thành viên trong gia đình, sau khi đóng cửa ngồi xem chương trình truyền hình cùng vợ con đã là hạnh phúc. Đặc biệt, gia đình anh vẫn thường tổ chức đám tiệc mời họ hàng, xóm giềng đến chung vui. “Người miền Tây mà, trọng nghĩa xóm tình làng. Không khá giả nhưng chẳng tiếc gì đãi bạn. Vui vẻ, đầm ấm mới là quan trọng nhất.” – anh Chẳng tươi cười chia sẻ.

Sau lễ thôi nôi bất ngờ nhận xe tiền tỷ

Nhân dịp thôi nôi đứa cháu nội đầu tiên, anh Chẳng tổ chức một buổi tiệc nhỏ, mời chòm xóm, sui gia đến dự.

“Từ trước đến nay, cả nhà tôi vẫn thường uống bia Saigon Special, khi nghe tin có khuyến mại tôi lại càng mua nhiều hơn, chỉ mong trúng thêm bia để uống”, anh Chẳng thật thà chia sẻ.

Niềm vui gia đình anh Chẳng được nhân đôi khi sau lễ thôi nôi lại trúng thêm xe tiền tỷ.
Niềm vui gia đình anh Chẳng được nhân đôi khi sau lễ thôi nôi lại trúng thêm xe tiền tỷ.

“Nghĩ rằng mong trúng thêm bia để buổi tiệc càng hân hoan, đãi khách uống mừng đã là vô cùng hên rồi, nhưng nào ngờ, tôi lại có được may mắn đột ngột nhất đời mình khi trúng cả chiếc xe tiền tỷ.”

Đến lúc được người của công ty xác nhận rằng đã trúng chiếc xe Mercedes GLC 200 thuộc chương trình “Uống mừng thành công, trúng tám xe sang” của Bia Saigon Special, người đàn ông may mắn này vẫn chưa tin mình được sở hữu chiếc xe hơi trị giá gần 2 tỷ đồng.

Biết tin, không chỉ gia đình anh Chẳng mà tất cả làng trên xóm dưới đều mừng như được mùa, chia sẻ niềm hân hoan này với gia đình. Căn nhà nhỏ bỗng sáng tối tấp nập bà con lối xóm đến chung vui. Mọi người còn rủ nhau mua thêm bia Saigon Special với hy vọng hưởng lây lộc nhà anh Chẳng.

Chia sẻ niềm vui nhận thưởng, anh Chẳng cho biết gia đình đang mong mỏi năm sau tích lũy đủ tiền sẽ mua xe hơi để làm phương tiện di chuyển. Món quà của Bia Saigon Special vì thế đến như một điềm lành bao lâu ấp ủ. “Thao thao bất tuyệt” về những dự định đưa gia đình đi chơi trên chiếc xe mới, anh Chẳng không quên đúc kết “triết lý” đậm chất người dân Nam Bộ yêu đời: “Sống đến từng tuổi này, tôi thấy quan trọng nhất là luôn vui vẻ. Tôi tin rằng khi mình lấy cuộc sống lạc quan làm niềm vui, trời sẽ thương, như cách chiếc xe đã đến với gia đình tôi vậy”.

Chuyện về gia đình miền Tây sông nước trúng xe tiền tỷ - 3

H.Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất