1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

Chương trình Nhân ái Xứ Đoài: Trao 1000 suất quà cho người dân huyện Thạch Thất

Chương trình "Nhân ái Xứ đoài" vừa được tổ chức thành công tại xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất-Hà Nội vẫn để lại những dư âm, tình cảm tốt đẹp cho hàng ngàn hộ dân thuộc 23 xã của huyện này.


Chương trình Nhân ái xứ Đoài được thực hiện thành công ở huyện Thạch Thất, Hà Nội

Chương trình "Nhân ái xứ Đoài" được thực hiện thành công ở huyện Thạch Thất, Hà Nội

Chương trình trên do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thạch Thất, Công ty CP Xứ Đoài Mây Trắng tổ chức.

Chỉ trong buổi sáng ngày 31/1, Ban tổ chức chương trình đã trao cho đại diện Hội chữ thập đỏ các xã trên địa bàn Thạch Thất 1000 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng dành cho các hộ nghèo và gia đình chính sách trong 23 xã thuộc huyện Thạch Thất; 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Huyện với tôn chỉ mang đến Mùa xuân ấm no cho bà con nhân dịp Tết Mậu Tuất đang đến gần.

Chương trình Nhân ái Xứ Đoài còn giúp bà con được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đậm chất truyền thống. Thông qua những hình ảnh sống động trong phóng sự về Xứ Đoài, về Thạch Thất góp phần giúp người dân càng thêm tin yêu và tự hào về những giá trị văn hóa của mảnh đất ngàn năm văn vật.

Điểm nhấn trong chương trình là giới thiệu tiểu thuyết “Xứ Đoài Mây trắng” của cố tác giả Nguyễn Sơn Đỗng. Đây là tác phẩm hồi tưởng về những mảnh đời của những con người Chàng Sơn nói riêng, người dân Bắc Bộ nói chung thời điểm trước cách mạng tháng Tám (1945) của cố nhà văn. Họ là những con người chất phác, thủy chung, thông minh, tài hoa…Trải qua những tháng năm dài chìm đắm trong kiếp người nô lệ ngoại xâm làm cho khổ đau, nghèo hèn, ti tiện và dốt nát nhưng người Chàng Sơn vẫn sống nhân văn, kiên cường và bất khuất.

Đúng như lời nhận xét của Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu: “Xứ Đoài Mây Trắng phản ánh rất đậm nét bức tranh sinh động về con người - cảnh vật - mối quan hệ xóm làng những năm đầu thế kỷ 20, người Nông dân Việt Nam bị hai tầng áp bức bóc lột là Thực dân và Phong kiến…Xứ Đoài Mây Trắng là một tác phẩm rất hay nói về người Nông dân Việt Nam trước kia về lòng yêu nước và dựng nước- Người Nông dân hiện nay đang tiếp bước con đường cách mạng, họ rất tự hào về giai cấp mình, họ biết ơn sự đấu tranh quên mình của bao người con nông dân đã hiến dâng cho Tổ quốc, cho đất nước nở hoa, kết trái, Độc lập - Tự do - Hạnh phúc muôn nhà”.


Gần 500 người cao tuổi, gia đình chính sách thuộc xã Chàng Sơn đã được tư vấn, khám bệnh miễn phí và tặng quà trong chương trình

Gần 500 người cao tuổi, gia đình chính sách thuộc xã Chàng Sơn đã được tư vấn, khám bệnh miễn phí và tặng quà trong chương trình

Cùng trong khuôn khổ hoạt động của chương trình, sáng 30/1/2018 gần 500 người cao tuổi, gia đình chính sách thuộc xã Chàng Sơn đã được tư vấn, khám bệnh miễn phí và tặng quà. Mặc dù tập trung đông người, nhưng nhờ chuẩn bị tốt, nên công tác tư vấn, khám bệnh diễn ra hết sức trật tự. Từ khâu đón tiếp, hướng dẫn cân, đo chiều cao, đo huyết áp, khám nội tổng quát và siêu âm đều được đội ngũ y, bác sỹ tận tình khám và tư vấn. Từ đó, giúp bà con hiểu kỹ hơn về sức khỏe của mình.

Dưới sự tài trợ của Công ty CP Xứ Đoài Mây Trắng, các hoạt động trong chương trình Nhân ái Xứ Đoài thực sự phát huy tinh thần tương thân tương ái, thể hiện sự quan tâm của các tổ chức chính trị, xã hội trong việc sẻ chia với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thương, bệnh binh nặng trên địa bàn. Hoạt động này càng có ý nghĩa hơn khi đúng dịp Tết đến, Xuân về. Hy vọng mùa Xuân ấm áp sẽ mang nhiều niềm vui, hạnh phúc đến với mọi nhà.

Yến Nhi