Chứng khoán tuần này: VN-Index sáng cửa trở lại đỉnh tháng 8?

(Dân trí) - Nếu xác nhận đã vượt xong ngưỡng 1.350 điểm, VN-Index có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm.

Chứng khoán tuần này: VN-Index sáng cửa trở lại đỉnh tháng 8? - 1

VN-Index cần thêm một phiên đóng cửa trên 1.350 điểm một cách thuyết phục (Đồ thị: MBS).

 Đà tăng có thể được duy trì

Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Thị trường đang phát đi nhiều tín hiệu lạc quan hơn khi kết tuần trên 1.350 điểm bất chấp những thông tin tiêu cực từ kinh tế Trung Quốc và chứng khoán thế giới cũng như những diễn biến của đại dịch Covid-19 trong nước.

Các chỉ báo kỹ thuật trong tuần vừa qua vẫn nằm ở vùng trung tính, do đó đà tăng của các chỉ số có thể được duy trì trong tuần mới.

Trong bối cảnh hiện tại, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân với tỷ trọng vừa phải vào nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình với nền tảng tài chính lành mạnh và đang có sự tăng trưởng ổn định trong nửa cuối năm 2021, bên cạnh đó là chốt lời một phần danh mục ngắn hạn đã đạt kỳ vọng về lợi nhuận để có thể tận dụng tốt hơn vòng quay vốn cũng như bảo vệ thành quả đầu tư.

Lực cầu có thể đổ mạnh hơn vào nhóm vốn hóa lớn

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap được cải thiện lên mức tích cực, tương đồng với tín hiệu của các chỉ số còn lại. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN30 cũng được cải thiện lên mức tích cực khi chỉ số này đóng cửa trên đường MA50 ngày. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, việc VN30 cải thiện tín hiệu kỹ thuật có thể thúc đẩy lực cầu đổ mạnh hơn vào nhóm vốn hóa lớn, qua đó tạo cơ hội cho VN-Index thử thách kháng cự tại 1.355 điểm.

Vượt lên trên kháng cự này, VN-Index có thể sẽ kéo dài đà tăng lên ngưỡng cản tiếp theo tại 1375 điểm và thậm chí sẽ kiểm định lại vùng đỉnh lịch sử ở vùng 1.400-1.420 điểm.

Ngưỡng hỗ trợ MA10 ngày của chỉ số sàn HSX đang nằm tại 1.345 điểm. Đối với chỉ số đại diện nhóm vốn hóa trung bình VNMidcap, nếu có thể vượt lên trên mốc 1.710 điểm khi đóng cửa, chỉ số này cũng sẽ tiếp tục quá trình dò đỉnh lịch sử mới, tương tự như động thái của HNX-Index hay VNSmallcap ở thời điểm hiện tại.

Nhiều cơ hội để kết thúc chuỗi đi ngang

Công ty Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường có nhiều cơ hội để kết thúc chuỗi đi ngang kéo dài hơn 2 tuần vừa qua khi vượt thành công trendline giảm giá kể từ tháng 7 và chứng kiến sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép,…bên cạnh sự sôi động ở nhóm midcap và smallcap.

Về kỹ thuật, nhóm midcap đã chính thức vượt đỉnh lịch sử trong khi nhóm smallcap vẫn đi tìm đỉnh cao mới. Việc thị trường vượt ngưỡng cản kỹ thuật trong tuần có nhiều sự kiện quan trọng như trong tuần này cho thấy khả năng trở lại đỉnh tháng 8 là rất sáng.

Có thể kỳ vọng diễn biến nới rộng nhịp tăng ngắn hạn từ nền 1.350 điểm

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index đã vượt ngưỡng cản 1.350 điểm nhưng vẫn có động thái thận trọng khi lùi bước nhẹ từ vùng cao 1.356 điểm. Thanh khoản tăng mạnh so với các phiên trước và trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy có động thái tranh chấp khá mạnh và được thể hiện qua diễn biến cơ cấu của các quỹ ETF.

Mặc dù, tín hiệu kỹ thuật bị nhiễu do diễn biến cơ cấu của các quỹ ETF nhưng VN-Index cũng ghi nhận tín hiệu tích cực. Do vậy, chúng ta vẫn có thể kỳ vọng diễn biến nới rộng nhịp tăng ngắn hạn của thị trường từ nền 1.350 điểm.

Nhà đầu tư có thể nương theo nhịp tăng ngắn hạn của thị trường, đồng thời có thể xem xét giải ngân tại các cổ phiếu đang ở vùng giá tốt và có nền tích lũy.

Cần thêm một phiên đóng cửa trên 1.350 điểm

Công ty Chứng khoán SSI

Do ảnh hưởng từ giao dịch của các ETF trong phiên cuối tuần nên chỉ số VN-Index vẫn cần thêm một phiên đóng cửa trên 1.350 điểm như là một tín hiệu để xác nhận. Khi đó, VN-Index có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Tin liên quan
Đang được quan tâm