Chủ nhật 11/12/2016 - 11:00

Chứng khoán 2017: Kịch bản khối ngoại tháo chạy khỏi thị trường?

Dân trí "Dòng vốn vào Việt Nam dự báo sẽ tăng trong năm 2017 và nếu chỉ nhìn dòng vốn từ đầu tư chứng khoán thì đâu đó sẽ thấy họ mua ít hoặc thậm chí là tiếp tục rút vốn khỏi Việt Nam. Cơ hội có thể đến từ những cổ phiếu có tính chất riêng để hấp dẫn những quỹ đầu tư riêng biệt", chuyên gia phân tích từ SSI bình luận.
>>Thị trường chứng khoán có là “chỗ đánh bạc cao cấp”?
>>Bầu cử Tổng thống Mỹ, sao chứng khoán Việt lại đỏ sàn?

Ông Nguyễn Đức Hùng Linh - Giám đốc Phân tích và Tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân Công ty chứng khoán SSI.
Ông Nguyễn Đức Hùng Linh - Giám đốc Phân tích và Tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân Công ty chứng khoán SSI.

Vì sao khối ngoại rút vốn hơn 400 triệu USD?

Bình luận về xu hướng bán ròng của khối ngoại, tại buổi tọa đàm “Làm ăn gì năm 2017”, ông Nguyễn Đức Hùng Linh - Giám đốc Phân tích và Tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân Công ty chứng khoán SSI cho hay, tính từ đầu năm 2016 tới nay, khối ngoại đã bán ròng tổng cộng hơn 6.500 tỷ đồng trên TTCK Việt Nam. Trong khi cùng kỳ năm trước, họ mua ròng 2.644 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo ông Linh, áp lực bán ròng chủ yếu diễn ra tại VIC là do thoái vốn thông qua phương thức thỏa thuận (6.300 tỷ đồng trong năm 2016 và 2.600 tỷ đồng trong năm 2015) nên giá cổ phiếu VIC cũng không giảm sâu.

"Để thấy bức tranh chính xác thì khi loại bỏ VIC sẽ thấy hoàn toàn khác. Theo đó, năm 2016, khối ngoại sẽ chỉ bán ròng 254 tỷ đồng và đây là con số không đáng kể. Với năm 2015, loại bỏ VIC thì lực mua ròng lên tới hơn 5.000 tỷ đồng", ông Linh cho biết.

Theo ông Linh, việc khối ngoại giảm mua trong thời gian qua là chiến lược trên toàn cầu trước lo ngại FED sẽ tăng lãi suất trong tháng 12. Trước đó, trong năm 2015, việc FED nâng lãi suất đã khiến khối ngoại đẩy mạnh bán ròng trong tháng 9, tháng 12 và áp lực bán ròng chủ yếu đến từ 2 quỹ ETF.

Bên cạnh đó, việc ông Donald Trump đắc cử trở thành Tổng thống Mỹ cũng khiến lãi suất tăng mạnh do kỳ vọng lạm phát tăng lên, từ đó khiến áp lực rút vốn của các quỹ ETF càng gia tăng.

"Sau ngày 8/11, tỷ lệ dự báo FED sẽ nâng lãi suất tăng lên. Nếu cuối năm nay, FED nâng lãi suất lên 0,75%, năm sau nâng lên 1,75% và tiếp đó lên 2% thì khả năng FED sẽ nâng lãi suất 3 lần trong năm sau. Với mức độ tăng lãi suất mạnh như vậy, áp lực rút vốn của nhà đầu tư nước ngoài sẽ rất nhanh. Bởi nó ảnh hưởng tới chiến lược đầu tư toàn cầu của nhà đầu tư", ông Linh dự báo.

Theo ông Linh, sau khi ông D.Trump thắng cử khoảng 3 tuần, TTCK Mỹ đã được rót thêm khoảng 45 tỷ USD trong cùng thời điểm đó, dòng vốn rút khỏi các thị trường mới nổi lên tới 7,2 tỷ USD, trong đó có TTCK Việt Nam. Điều này có nghĩa dòng vốn đang đổ mạnh vào các quỹ của Mỹ khi họ kỳ vọng các doanh nghiệp tại quốc gia này sẽ được hưởng lợi từ chính sách của D.Trump.

Năm 2017 tình hình có sáng sủa hơn?

"Dòng vốn vào Việt Nam dự báo sẽ tăng trong năm 2017 và nếu chỉ nhìn dòng vốn chung từ đầu tư chứng khoán thì đâu đó sẽ thấy họ mua ít hoặc thậm chí là tiếp tục rút vốn khỏi Việt Nam. Cơ hội có thể đến từ những cổ phiếu có tính chất riêng để hấp dẫn những quỹ đầu tư riêng biệt", ông nói.

Theo ông Linh, trong năm 2017, hàng loạt các doanh nghiệp lớn với kế hoạch thoái vốn nhà nước như Vinamilk, Sabeco, Habeco, ACV… sẽ là tâm điểm của dòng vốn khối ngoại. Tuy khá quan tâm tới câu chuyện thoái vốn nhưng khối ngoại cũng còn lo ngại về nhiều vấn đề, trong đó có định giá và tỷ giá.

Cụ thể, khoảng cách giữa TTCK Việt Nam và các quốc gia trong khu vực không còn chênh lệch quá nhiều. Tính từ đầu năm 2016 tới nay, chỉ số Vn - Index đã tăng 15% nhưng theo thống kê thì tổng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết trong 9 tháng không hề tăng, thậm chí còn giảm. Điều này khiến chỉ số P/E (thị giá/lợi nhuận) TTCK Việt Nam tăng từ khoảng 12 - 13 lần lên khoảng 16 lần.

Trong khi đó về vấn đề tỷ giá, ông Linh cho rằng, thời gian qua đã chứng kiến mức độ phá giá nhanh của VNĐ. Nếu như tỷ giá năm 2017 tăng từ 4- 5% thì khối ngoại nhiều khả năng sẽ cân nhắc khi đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là đầu tư gián tiếp. Bởi khi đó, cơ hội kiếm tiền của họ nhỏ đi, trong khi cơ hội tại Mỹ lớn hơn rất nhiều.

Cũng theo ông Linh, các nhà đầu tư nước ngoài dù có thực hiện các thương vụ M&A lớn trong năm 2017 thì cũng không nên kỳ vọng dòng vốn này sẽ giúp TTCK bứt phá trong ngắn hạn. Lấy ví dụ về việc SCIC thoái vốn Vinamilk, dòng tiền đó sẽ trở về với SCIC thay vì đầu tư trên TTCK. Tuy nhiên, về lâu dài, dòng vốn đó sẽ là dòng tiền giúp ổn định vĩ mô, phát triển kinh tế và gián tiếp tác động tới TTCK.

Nên đầu tư cổ phiếu nào?

Theo ông Linh, hai yếu tố khác ảnh hưởng đến chứng khoán là vĩ mô và cung cầu. Hiện nhiều công ty niêm yết và IPO, trong đó 12 doanh nghiệp rất lớn của Việt Nam chuẩn bị niêm yết với tổng vốn lên tới 260 nghìn tỷ đồng. Ngoài ra còn có doanh nghiệp tư nhân lớn như Vietjet, Masan, Novaland, tổng vốn hóa vào 100 nghìn tỷ.

"Cộng hai nhóm vốn hóa là 360 nghìn tỷ, chiếm 2/3 vốn hóa thị trường chứng khoán. Cung ra nhiều vậy thị trường chứng khoán sợ không hấp thụ hết được. Tuy nhiên, phân tích số liệu khác thì thấy, tổng dư nợ tiền gửi theo thống kê từ Ngân hàng Nhà nước đến tháng 9/2016 là 5,8 triệu tỷ, quy mô thị trường chứng khoán 3 sàn cộng lại bằng 40% GDP nhưng trong đó nhiều cổ phiếu không thể bán do SCIC nắm giữ. Do vậy, thị trường, nhà đầu tư vẫn hấp thụ được nhưng yếu tố rủi ro thị trường nhiều hơn vĩ mô (lạm phát, lãi suất) bên cạnh TPP…", ông Linh phân tích.

Phân tích nên đầu tư vào cổ phiếu nào, ông Linh cho rằng đó có thể là dầu khí và thép. Thực tế cổ phiếu GAS tăng kéo Vn-index tăng trong năm 2016, cổ phiếu thép đã tốt trong 2016.

"Tuy nhiên với 2 nhóm cổ phiếu này tôi vẫn còn đặt câu hỏi. Trong bối cảnh chi phí tăng, doanh nghiệp Việt Nam lại không thể tăng giá để cạnh tranh với thép Trung Quốc; do đó dẫn đến biên lợi nhuận mỏng và có khó thể tăng trưởng doanh nghiệp. Còn với cổ phiếu của ngành dầu khí, giá dầu đang khoảng 50 USD, lạc quan hơn thì lên đến 60 USD. Chỉ số ngành khai khoáng giảm mạnh ngay cả khi giá dầu tăng trở lại. Vậy có phải điểm hòa vốn của khai thác dầu khí hiện quá cao tại 50 USD, nên khó có thể sản xuất trong bối cảnh đó. Cổ phiếu dầu khí vẫn tiếp tục giảm dù giá dầu đang tăng, tôi vẫn đang tìm hiểu về nhóm cổ phiếu này", ông Linh cho hay.

Ngoài ra, ông Linh cũng cho rằng, khi lãi suất tăng, ngành ngân hàng được hưởng lợi. Vì nếu lãi suất huy động tăng thì lợi nhuận được cải thiện. Đó là lý do khiến cổ phiếu ngành ngân hàng của Mỹ tăng mạnh sau khi Donald Trump thắng cử.

Trong khi đó, một ngành cũng không mấy khả quan là thủy sản. Khi Mỹ có thể thông qua luật chống bán phá giá, thuế suất ngành này vào Mỹ sẽ rất cao. Ngành tích cực hơn là tiêu dùng nội địa. Khi làn sóng bảo hộ lan tràn, thì chúng ta cần tập trung thị trường trong nước. Ngoài ra, những doanh nghiệp hạ tầng, thu phí BOT cũng là những doanh nghiệp tiềm năng trong năm tới.

Phương Dung

MỚI NHẤT
Thăm kho hàng Lazada trong mùa cao điểm "Cách mạng mua sắm"
Thăm kho hàng Lazada trong mùa cao điểm "Cách mạng mua sắm"

Bắt đầu từ ngày 11/11, chương trình “Cách mạng mua sắm” của Lazada đã thu hút sự quan tâm cũng như nhận được hàng trăm ngàn đơn hàng của khách hàng. Cao điểm của chương trình tiếp tục từ ngày 12/12 đến 15/12, nơi bận rộn nhất trong những ngày này chính là kho hàng của Lazada. Mời mọi người cùng tham quan!

Thứ hai, 12/12/2016 - 09:00

Vàng SJC "cầm cự" trước làn sóng giảm của vàng thế giới
Vàng SJC "cầm cự" trước làn sóng giảm của vàng thế giới

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 12/12, giá vàng SJC niêm yết giao dịch không đổi so với chốt phiên cuối tuần trước, trong khi đó, giá vàng giao ngay tại châu Á đang có biên độ giảm tới 5 USD/ounce.

Thứ hai, 12/12/2016 - 08:35

Hà Nội xin "đặc quyền" cho cấp huyện trong đấu giá đất xen kẹt
Hà Nội xin "đặc quyền" cho cấp huyện trong đấu giá đất xen kẹt

(Dân trí) - Chính quyền Hà Nội vừa đề xuất các bộ liên quan về việc cho chính quyền cấp huyện được đứng ra đấu giá và phê duyệt giá khởi điểm quyền sử dụng đất đối với các dự án nhỏ lẻ, đất xen kẹt quy mô dưới 5.000 m2. Theo lãnh đạo Hà Nội, mục tiêu đấu giá để tránh tình trạng lấn chiếm đất công ích đang gia tăng.

Thứ hai, 12/12/2016 - 07:57

Bộ Công Thương không nhắc tới tên chủ đầu tư Hoa Sen trong quy hoạch ngành thép
Bộ Công Thương không nhắc tới tên chủ đầu tư Hoa Sen trong quy hoạch ngành thép

(Dân trí) - Bộ Công Thương tiếp tục đưa dự án thép Cà Ná, Nghi Sơn, Dung Quất vào danh mục các dự án trong quy hoạch. Tuy nhiên, tên chủ đầu tư dự án đã không còn được nhắc tới trong dự thảo mới nhất, ví dụ như dự án Hoa Sen - Cà Ná đã được đổi thành dự án Cà Ná Ninh Thuận.

Thứ hai, 12/12/2016 - 07:42

Bảo hiểm xã hội mới thu hồi vài tỷ đồng tiền bảo hiểm chi sai chế độ
Bảo hiểm xã hội mới thu hồi vài tỷ đồng tiền bảo hiểm chi sai chế độ

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam mới đây đã có báo cáo gửi Kiểm toán Nhà nước (KTNN), Thanh tra Bộ Tài chính về kết quả thực hiện các kiến nghị của KTNN sau kiểm toán báo cáo tài chính trước đây. Theo đó, BHXH Việt Nam mới thu hồi được một phần tiền chi trả bảo hiểm thất nghiệp sai chế độ.

Thứ hai, 12/12/2016 - 07:26

RM 069 - Chiếc đồng hồ dành cho những tay chơi thực thụ
RM 069 - Chiếc đồng hồ dành cho những tay chơi thực thụ

Được sản xuất từ “ông hoàng đồng hồ Richard Mille” với mức giá vô cùng kiêu hãnh, 30 chiếc đồng hồ RM069 sản xuất giới hạn toàn thế giới chính là chiếc đồng hồ chỉ dành cho những tay chơi thực thụ chuẩn bị bước vào một cuộc chơi đẳng cấp.

Thứ hai, 12/12/2016 - 07:00

Đường dây ngầm đằng sau chiếc áo secondhand ngàn đô
Đường dây ngầm đằng sau chiếc áo secondhand ngàn đô

Qua rồi thời “ăn đói mặc rách”, mua đồ secondhand hay được gọi dân dã quần áo sida/hàng thùng để tiết kiệm, những tín đồ thời trang hiện nay sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua những món đồ hàng secondhand cao cấp, có thương hiệu với mức giá lên đến ngàn USD.

Thứ hai, 12/12/2016 - 06:30

Thủ tướng: Vì sao Hưng Yên nhiều đặc sản nổi tiếng mà không có thương hiệu mạnh?
Thủ tướng: Vì sao Hưng Yên nhiều đặc sản nổi tiếng mà không có thương hiệu mạnh?

(Dân trí) - Trao đổi với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hưng Yên, Thủ tướng nói: “Bài toán thương hiệu cần đặt ra để các đồng chí trăn trở ngày đêm. Tại sao một tỉnh có nhiều đặc sản nổi tiếng như thế mà không xây dựng được một thương hiệu mạnh?”

Chủ nhật, 11/12/2016 - 08:06

Diêm dân tồn hàng chục nghìn tấn muối ngoài đồng
Diêm dân tồn hàng chục nghìn tấn muối ngoài đồng

(Dân trí) - Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre cho biết, đến nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn tồn đọng khoảng 64.000 tấn muối. Nguyên nhân chính là do giá thấp, tiêu thụ khó khăn.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 07:42

Đại gia xây nhà giá rẻ: Thị trường sẽ được dẫn dắt bởi các ông lớn
Đại gia xây nhà giá rẻ: Thị trường sẽ được dẫn dắt bởi các ông lớn

(Dân trí) - GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá, thông tin các đại gia địa ốc thay đổi quan niệm đầu tư, hướng vào các dự án nhà ở giá rẻ, bình dân là điều hết sức kỳ vọng. Nó nói lên hai vấn đề là bản thân các nhà đầu tư đã nhìn ra và chấp nhận thay đổi. Thứ 2 là những thay đổi từ chính sách, từ kêu gọi của Nhà nước đã có tác dụng.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 04:55

Nhiệt điện Duyên hải III xin nhập than nước ngoài
Nhiệt điện Duyên hải III xin nhập than nước ngoài

(Dân trí) - Bộ Công Thương và Nhà đầu tư Nhiệt điện Duyên Hải III (Trà Vinh) vừa gửi kiến nghị lên Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan và Chi cục Hải quan Cần Thơ, Vĩnh Long đề nghị hướng dẫn thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi để nhập khẩu than nước ngoài để phát điện trong năm 2017.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 02:00

Bắt cựu "sếp" DongA Bank, ông Lê Chung Dũng "mất hút" ở nước ngoài
Bắt cựu "sếp" DongA Bank, ông Lê Chung Dũng "mất hút" ở nước ngoài

(Dân trí) - Tuần này, dư luận xôn xao trước thông tin nguyên Phó Tổng giám đốc PV Power "mất hút" ở nước ngoài. Hai ngày cuối tuần, thị trường tài chính Việt Nam lại rúng động về việc ông Trần Phương Bình, cựu Tổng giám đốc DongA Bank bị bắt.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 01:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Cựu Tổng Giám đốc DongA Bank bị bắt: Sai lầm của "thuyền trưởng"
Cựu Tổng Giám đốc DongA Bank bị bắt: Sai lầm của "thuyền trưởng"

(Dân trí) - Hơn 23 năm qua, ông Trần Phương Bình được xem là thuyền trưởng, người gây dựng, dẫn dắt DongA Bank và là một tên tuổi "lẫy lừng" trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 09:22

Vụ ông Trần Phương Bình bị bắt: Ngân hàng Nhà nước chính thức lên tiếng
Vụ ông Trần Phương Bình bị bắt: Ngân hàng Nhà nước chính thức lên tiếng

(Dân trí) - Sáng nay 11/12, Ngân hàng Nhà nước chính thức phát đi thông tin về việc cựu Tổng giám đốc và cựu Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á bị bắt.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 08:40

Xoá "khu ổ chuột" ven kênh rạch: Học từ Singapore
Xoá "khu ổ chuột" ven kênh rạch: Học từ Singapore

(Dân trí) - Chỉnh trang đô thị là một trong 7 chương trình đột phá mà Đảng bộ TPHCM đã đề ra. Thế nhưng, khi ngân sách được giữ lại đang bị cắt giảm, nhiều ý kiến lo ngại việc xoá các "khu ổ chuột" ven kênh rạch của TPHCM sẽ gặp nhiều khó khăn.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 07:15

Dự án điện gió khủng của Warren Buffett sẽ ra sao dưới thời Tổng thống Trump?
Dự án điện gió khủng của Warren Buffett sẽ ra sao dưới thời Tổng thống Trump?

(Dân trí) - Việc Tổng thống Donald Trump có khả năng cao sẽ bãi bỏ các ưu đãi thuế cho năng lượng sạch sẽ dẫn đến những bất lợi lớn cho các dự án điện gió của tỷ phú Warren Buffett.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 07:00

Sau vụ cướp ở Huế: Thống đốc Lê Minh Hưng yêu cầu siết an ninh ngân hàng
Sau vụ cướp ở Huế: Thống đốc Lê Minh Hưng yêu cầu siết an ninh ngân hàng

(Dân trí) - Công điện do Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng ký gửi đến các ngân hàng yêu cầu rà soát lại các quy trình nội bộ trong công tác tiền tệ kho quỹ để đảm bảo thống nhất, quản lý chặt chẽ an toàn tài sản, sau vụ cướp tại BIDV mất hơn 700 triệu đồng.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 06:43

Nghệ An: Một công ty nợ bảo hiểm bị khởi kiện ra tòa án
Nghệ An: Một công ty nợ bảo hiểm bị khởi kiện ra tòa án

(Dân trí) - Sau nhiều lần làm việc trực tiếp cũng như phát công văn đốc thúc thu hồi khoản nợ gần 2,3 tỷ đồng bảo hiểm nhưng không được, Liên đoàn lao động Nghệ An đã chính thức khởi kiện Công ty CP May xuất khẩu Venture Nghệ An ra tòa án.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 06:00

Kinh tế 2017: Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ có nhiều cơ hội
Kinh tế 2017: Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ có nhiều cơ hội

(Dân trí) - "Khi nhìn vào mục tiêu tăng trưởng và thực tế năm 2016 thì có thể thấy câu chuyện của năm 2016 không hề đơn giản, mặc dù có sự quyết tâm nhưng có sự cẩn trọng rất cao", TS Võ Trí Thành bình luận.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 04:40

Thuật dùng người của tỷ phú Koch: Trả lương nhân viên cao hơn sếp
Thuật dùng người của tỷ phú Koch: Trả lương nhân viên cao hơn sếp

(Dân trí) - Theo đó người lao động tại tập đoàn Koch Industries được trả lương theo giá trị họ đóng góp, không phụ thuộc vào vị trí trong hệ thống.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 04:10

Tháng cuối năm, Hà Nội "bêu tên" 144 đơn vị nợ hơn 100 tỷ đồng tiền thuế
Tháng cuối năm, Hà Nội "bêu tên" 144 đơn vị nợ hơn 100 tỷ đồng tiền thuế

(Dân trí) - Trong 11 tháng đầu năm 2016, Cục thuế Thành phố Hà Nội đã đăng công khai 12 đợt với 1.636 doanh nghiệp và dự án thuê đất với số nợ thuế tương ứng là 3.215,3 tỷ đồng và đã có 732/1.636 doanh nghiệp nộp thuế với số thuế đã nộp là 432.68 tỷ đồng.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 03:20

Đắt đỏ đồ trang trí Noel, gần 20 triệu đồng/xe tuần lộc
Đắt đỏ đồ trang trí Noel, gần 20 triệu đồng/xe tuần lộc

(Dân trí) - Còn gần nửa tháng nữa mới tới lễ Giáng sinh nhưng thị trường quà tặng đã bắt đầu sôi động. Năm nay, có khá nhiều mặt hàng có xuất xứ Việt Nam, tuy nhiên hình thức vẫn chưa bắt mắt và nhiều bằng hàng Trung Quốc.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 02:30

Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn trái phép tinh vi tại Hà Nội
Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn trái phép tinh vi tại Hà Nội

(Dân trí) - Nhóm đối tượng sử dụng các công ty “ma” hoạt động mua bán trái phép hoá đơn giá trị gia tăng hoạt động với quy mô, tổ chức lớn, thủ đoạn tinh vi - mua lại các công ty hoạt động kém hiệu quả, sau đó chuyển nhượng thay đổi người đại diện pháp luật, trụ sở công ty... không hoạt động kinh doanh mà chỉ bán hoá đơn giá trị gia tăng nhằm thu lợi bất chính.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 02:00

Năng suất lao động ở Việt Nam: Ngành năng lượng chiếm đầu bảng
Năng suất lao động ở Việt Nam: Ngành năng lượng chiếm đầu bảng

(Dân trí) - Theo Viện Năng suất Việt Nam, trong 8 ngành công nghiệp chủ lực là dệt may, da giày, nhựa, thép, hóa chất, cơ khí chế tạo, năng lượng, điện, điện tử - tin học, ngành năng lượng có năng suất lao động cao nhất, ước tính trên 350 nghìn tỷ đồng và tốc độ tăng trưởng là 6,4%/năm. Năm 2015, năng suất lao động của ngành này bình quân đạt trên 1 tỷ đồng/người lao động.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 01:30