Chứng khoán 13/10: VN-Index hướng tới 1.400 điểm, ưu tiên "bank chứng thép"

(Dân trí) - Xu hướng tích cực của thị trường chưa thay đổi, VN-Index sẽ thử thách 1.400 điểm nên các nhà đầu tư vẫn an tâm nắm giữ cổ phiếu có xu hướng tốt và có thể gia tăng tỷ trọng.

Chứng khoán 13/10: VN-Index hướng tới 1.400 điểm, ưu tiên bank chứng thép - 1

VN-Index có chuỗi tăng kéo dài 7 phiên và hướng tới vùng cản tâm lý 1.400 điểm (Ảnh chụp màn hình).

 Ưu tiên "bank, chứng thép"

Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Sau 6 phiên tăng liên tiếp; áp lực chốt lời ngắn hạn đã xuất hiện mạnh hơn và khiến chỉ số giảm điểm trong phần lớn thời gian phiên chiều. Tuy nhiên lực cầu khá mạnh tại phiên ATC; hướng về các mã trụ cột như VHM, VIC đã kéo VN-Index trở lại với sắc xanh, qua đó giúp chuỗi tăng điểm tạm thời được duy trì.

Dòng tiền tiếp tục xu hướng đảo lớp giữa các nhóm ngành, nếu như phiên trước các mã ngân hàng đều đồng loạt bật tăng thì hôm qua trạng thái phân hóa khá mạnh lại xuất hiện tại nhóm này.

Agriseco Research đánh giá việc độ rộng thị trường tiếp tục thu hẹp; kết hợp với thanh khoản trong phiên chiều sụt giảm đáng kể so với buổi sáng đang cho thấy tâm lý thận trọng trước mốc cản cứng 1.400 điểm.

Với việc các thông tin kết quả kinh doanh quý III đang dần lộ diện, dự báo sẽ kém tích cực với những cổ phiếu có nền tảng hoạt động không tốt, Agriseco duy trì quan điểm VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 1.375 - 1.400 điểm trước khi hình thành các xu thế mới.

Nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ đối với các nhóm có triển vọng lợi nhuận trong kỳ như ngân hàng, chứng khoán, thép. Ngoài ra, đối với các ngành có kỳ vọng hồi phục mạnh giai đoạn cuối năm như bán lẻ, bất động sản, xuất khẩu cũng có thể tích lũy thêm tại các nhịp chỉnh.

Các nhịp điều chỉnh tạo cơ hội mua vào

Công ty Chứng khoán SSI

Chỉ số VN-Index hồi phục nhẹ vào cuối phiên và đóng cửa gần mức tham chiếu. Trong khi đó, khối lượng giao dịch giảm nhẹ và cho thấy áp lực bán ra là không mạnh nên xu hướng tăng vẫn được duy trì. Các nhịp điều chỉnh ngắn sẽ tạo ra cơ hội để nhà đầu tư mua vào.

Xu hướng tích cực chưa thay đổi

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sau khi có phiên tăng mạnh nhất, thị trường chứng khoán đã có ngày điều chỉnh nhẹ nhàng, dòng tiền đang tích cực chảy vào thị trường thông qua thanh khoản vẫn duy trì tín hiệu tốt.

Xu hướng tích cực của thị trường vẫn chưa thay đổi nên các nhà đầu tư vẫn an tâm nắm giữ những cổ phiếu đang trên xu hướng tốt, cũng như có những lựa chọn giải ngân mới nếu có tín hiệu lạc quan từ cổ phiếu trong nhóm theo dõi của mình.

VN-Index có cơ hội đi tiếp lên ngưỡng tâm lý 1.400 điểm

Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp và đây cũng là phiên thứ 2 liên tiếp mà thanh khoản khớp lệnh vượt lên trên mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy dòng tiền đang có sự quay trở lại thị trường nhưng kết hợp với diễn biến trong phiên hôm qua thì có thể thấy là bên mua và bên bán đang giằng co khá quyết liệt ở vùng giá hiện tại.

Tuy nhiên, với việc tiếp tục đóng cửa trên vùng hỗ trợ 1.375-1.380 điểm thì VN-Index đang có cơ hội để tiếp tục đi lên ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong đợt này.

Khối ngoại bán ròng nhẹ hơn 50 tỷ đồng trên hai sàn và không gây ảnh hưởng nhiều lên thị trường chung. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/10, VN-Index có thể tiếp tục tăng để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm.

Có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN30 có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.512,27 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên YSVN đánh giá nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Ngoài ra, dòng tiền ngắn hạn được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng và lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Tin liên quan
Đang được quan tâm