Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: "Con đường phía trước không êm ái"

Dân trí Chiều nay (10/11), sau bài phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng có bài phát biểu, nhằm thúc đẩy đà hợp tác và gắn kết giữa các nhà lãnh đạo APEC trong liên kết hợp tác.
>>Lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC xem xét văn kiện quan trọng nào tại Đà Nẵng?
>>APEC CEO Summit: "Thế giới không phải do người bi quan sở hữu"

Toàn văn phát biểu của ông Tập tại APEC 2017

Cách đây ít phút, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kết thúc bài phát biểu khá ấn tượng của ông tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit).

Trung Quốc sẽ tạo ra một thị trường rộng hơn

Trước đó (14h53), phát biểu trước hội nghị, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc sẽ không làm chậm đi quá trình mở cửa của nền kinh tế, chúng tôi sẽ tạo ra một hệ thống thương mại hoàn chỉnh dựa trên đối xử quốc gia cũng như tạo ra thị trường tốt hơn.

"Chúng tôi sẽ tạo ra những khu vực tự do, đàm phán hiệp định thương mại tự do với các nước và tạo ra một mạng lưới thuận lợi hoá trên toàn cầu”, ông nói.

Ông Tập cũng cho biết kế hoạch trong 15 năm tới, Trung Quốc sẽ tạo ra một thị trường rộng hơn. “Và lúc đó chúng tôi sẽ cần nhập khẩu 24 nghìn tỷ USD hàng hoá, và thu hút khoảng 2000 tỷ USD vốn đầu tư, cũng như đầu tư ra nước ngoài khoảng 2000 tỷ USD nữa”, ông tiết lộ.


Ông Tập Cận Bình: Chúng tôi sẽ đầu tư thêm 2000 tỷ USD ra nước ngoài

Ông Tập Cận Bình: Chúng tôi sẽ đầu tư thêm 2000 tỷ USD ra nước ngoài

Nhà lãnh đạo số 1 của Trung Quốc nói: "Thế giới của chúng ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức, con đường phía trước không bao giờ êm ái cả. Nhưng chúng tôi không bao giờ từ bỏ giấc mơ này, chúng ta hãy cùng xây dựng một thế giới đẹp, hoà bình, an toàn và có sự thịnh vượng chung".

“Trung Quốc luôn coi trọng hoà bình và đây là giá trị quan trọng nhất. Chúng tôi cam kết sẽ tạo ra sự hoà bình ổn định trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, đảm bảo sự công bằng và hoà bình để xây dựng một đối tác trên toàn thế giới vì lợi ích của tất cả các nước, tạo nên một khuôn khổ trên thế giới dựa trên bình đẳng cùng có lợi”, ông khẳng định.

Ông Tập cũng bày tỏ mong muốn xây dựng một nền kinh tế, chính trị ngày càng công bằng hơn.

"Người dân cần được sống trong hoà bình, ổn định. Chúng ta phải nỗ lực tạo nên một tương lai tốt đẹp hơn cho châu Á Thái Bình Dương của chúng ta”, ông Tập nhận mạnh điều này, kết thúc bài phát biểu.

Năm 2035, Trung Quốc sẽ trở thành nước xã hội chủ nghĩa hiện đại

Nói về quá trình phát triển của Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định: Trung Quốc đang theo đuổi chính sách lấy con người làm trọng và nhắc đến nỗ lực, thành tựu trong việc giảm đói nghèo tại nước này. Ông cũng nhắc đến những chiến lược để phát triển Trung Quốc trong thời đại mới.

“Đến năm 2020 Trung Quốc sẽ trở thành một xã hội thịnh vượng toàn diện trong mọi lĩnh vực và đến 2035 sẽ thành xã hội chủ nghĩa hiện đại và 2050 sẽ thành một đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại với sự phồn thịnh, tự cường, dân chủ, văn hoá cao, tươi đẹp”, ông nhấn mạnh.

Để đạt được con đường này, Chủ tịch Tập cho biết, cần phải đảm bảo giải quyết được những vấn đề khó khăn trước mắt và loại bỏ những tư tưởng thủ cựu. Đồng thời thúc đẩy sáng tạo, tạo ra cơ chế, nền hành chính hiện đại. “Năm sau sẽ kỷ niệm 40 năm Trung Quốc tiến hành cải cách và chúng tôi sẽ có những hành động kiên quyết hơn”, ông nói.

Nhận định nền kinh tế đang trong quá trình chuyển đổi với tốc độ cao và chất lượng tốt, ông Tập cho rằng biết, giai đoạn tới, Trung Quốc sẽ tiếp tục đi theo con đường cải cách kinh tế, cải thiện nền kinh tế chất lượng ổn định, tăng năng suất lao động, hệ thống công nghiệp dựa trên sự hiện đại tài chính, nhân lực chất lượng cao.


Ông Tập Cận Bình: Cơn đường phía trước không êm ái

Ông Tập Cận Bình: "Cơn đường phía trước không êm ái"

Đề cập đến vai trò của Trung Quốc trong nền kinh tế thế giới, Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ: "Là nước lớn thứ 2 thế giới, Trung Quốc hiểu rõ vai trò của mình. Trong 5 năm gần đây, chúng tôi đã tiến hành những bước đi tích cực để thích nghi, định hướng cho nền kinh tế Trung Quốc và tăng cường khả năng cung ứng.

"Chúng tôi đang theo đuổi sự phát triển chất lượng cao hơn, công bằng hơn, bền vững hơn. Trong 4 năm gần đây, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 7,2%, đóng góp đến 30% tăng trưởng toàn cầu. Ngày nay ,Trung Quốc là động lực tăng trưởng chính trên thế giới", ông Tập cho biết.

“Chúng tôi đã nỗ lực hết mình để loại bỏ những rào cản về thể chế, hàng nghìn biện pháp cải cách được tiến hành. Chúng tôi đã tăng cường xây dựng thể chế mới và chuyển đổi mô hình ngoại thương để có thể chuyển từ phát triển số lượng sang chất lượng ”, ông nói.

Vào thời điểm 14h33 phút, ông Tập nói: "Chúng ta phải phát triển bằng sự kết nối để mở ra một chân trời mới. Bản tổng hợp về kết nối cuả APEC đã được tạo ra và sẽ chỉ đường cho đường lối trong tương lai", Chủ tịch Tập Cận Bình nói tiếp.

Trước đó, ông cũng nói về sáng kiến “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc. Sáng kiến này có nguồn gốc từ lịch sử nhưng lại hướng tới tương lai, dù bắt nguồn từ các quốc gia châu Á nhưng lai mở cửa với tất cả các nước.

“Tôi tin rằng sáng kiến này sẽ mở ra một khu vực hợp tác năng động hơn”, ông nói.

Ông nhấn mạnh cần phải phát triển kinh tế mang tính bao trùm hơn. “Trong những năm gần đây chúng ta đã thử nghiệm nhiều giải pháp để đẩy mạnh kinh tế bao trùm và đã nhận được sự ủng hộ về điều này. Cần phải tăng cường sự kết nối, để cho sự bao trùm trở thành một phần của chính sách phát triển và hoàn thành thể chế, hệ thống để đẩy mạnh năng suất và sự công bằng”, ông cho biết.

"Chúng ta phải phát triển bằng sự kết nối để mở ra một chân trời mới. Bản tổng hợp về kết nối cuả APEC đã được tạo ra và sẽ chỉ đường cho đường lối trong tương lai", ông nói.


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay Chủ tịch Nước Trần Đại Quang

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay Chủ tịch Nước Trần Đại Quang

Chủ tịch Trung Quốc: “Chúng ta phải khiến cho quá trình toàn cầu hoá mở cửa hơn, bao trùm hơn

Trong phần đầu của bài phát biểu (14h35), ông Tập nói với khán giả tại Hội nghị rằng chúng ta cần theo cơ chế đa phương, xây dựng một cộng đồng chung vì loại người. Đây là việc phải làm trong tương lai.

"Một hệ thống hợp tác khu vực đảm bảo qúa trình tham vấn giữ các nước cũng như xây dựng một khu vực châu Á Thái Bình Dương mở cửa, tự do, tạo điều kiện cho thương mại tự do”, ông nói.

Ông đồng thời nhấn mạnh: “Chúng ta phải khiến cho quá trình toàn cầu hoá mở cửa hơn, bao trùm hơn và cân bằng hơn để mang lại lợi ích cho các quốc gia khác nhau và người dân khác nhau. Phải chủ động phân chia trong phân chia lao động toàn cầu, phải ủng hộ hệ thống thương mại đa biên và chủ nghĩa khu vực mở, việc xây dựng một khu vực thương mại tự do”.


Bài phát biểu của Chủ tịch Nước Trung Quốc Tập Cận Bình có nhiều thông điệp đáng chú ý

Bài phát biểu của Chủ tịch Nước Trung Quốc Tập Cận Bình có nhiều thông điệp đáng chú ý

14h18: Sau bài phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng có bài phát biểu. Ông cho biết trên đường tới Hội nghị ngày hôm nay, ông đã chứng kiến và thấy rất ấn tượng với Đà Nẵng. Chủ tịch Tập Cận Bình đánh giá APEC là khu vực lớn, có đóng góp quan trọng tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: "Con đường phía trước không êm ái" - 5

Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình thực hiện chuyến thăm nước ngoài đầu tiên đến Việt Nam sau Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc được đánh giá là có ý nghĩa lớn đối với việc tăng cường hợp tác giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao đổi với báo chí trước đó, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, quan hệ giữa Trung Quốc và Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực, mang lại nhiều lợi ích cho hai nước.

"Việc lãnh đạo cấp cao duy trì trao đổi thường xuyên giúp gia tăng tin cậy chính trị giữa hai bên" - Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh.

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, có số lượng khách du lịch vào Việt Nam lớn nhất. Trong khi đó, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN.

Với sự xuất hiện của cả Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình, CEO Summit lần này được xem sẽ là nơi diễn ra cuộc đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp với người đứng đầu của sáng kiến "Vành đai và Con đường" và người đứng đầu của sáng kiến "Ấn Độ - Thái Bình Dương".

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đồng thời là Chủ tịch APEC CEO Summit 2017 cho rằng, cả sáng kiến "Vành đai và Con đường" và sáng kiến "Ấn Độ - Thái Bình Dương" đều là những tài sản chung của nền kinh tế thế giới, và sẽ mang lại lợi ích cho các bên.

"Mỹ và Trung Quốc là hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Việc đưa ra tầm nhìn, định hướng hay sáng kiến của hai cường quốc này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới định hình lại quá trình hợp tác khu vực", ông Lộc nhìn nhận.

Nhóm Phóng viên

MỚI NHẤT
Việt Nam xuất khẩu những gì sang các nền kinh tế APEC?
Việt Nam xuất khẩu những gì sang các nền kinh tế APEC?

(Dân trí) - Tính đến hết tháng 10/2017, Việt Nam đã xuất khẩu được 120,5 tỷ USD các loại hàng hoá sang 21 nền kinh tế thành viên trong APEC. Đây là số liệu thống kê vừa được Tổng cục Hải quan công bố.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 09:00

Đã đạt thoả thuận "cốt lõi", TPP còn cơ hội "sống sót"
Đã đạt thoả thuận "cốt lõi", TPP còn cơ hội "sống sót"

(Dân trí) - Sau cuộc họp của 11 Bộ trưởng thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào tối muộn ngày hôm qua (10/11), ngay trong trưa ngày hôm nay (11/11), dự kiến sẽ có một cuộc họp báo của phía Việt Nam để công bố về nội dung thỏa thuận.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 08:00

Hàng Trung Quốc gắn mác Mỹ chui vào siêu thị Việt
Hàng Trung Quốc gắn mác Mỹ chui vào siêu thị Việt

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có mặt khắp nơi, từ các cửa hàng tạp hóa đến cả những siêu thị ở đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 06:35

Miền Trung: Mưa lũ kéo dài, giá rau xanh tăng phi mã
Miền Trung: Mưa lũ kéo dài, giá rau xanh tăng phi mã

(Dân trí) - Cơn bão số 12 quét qua, rồi liên tiếp mưa lũ khiến cho giá cả một số mặt hàng tại các tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định… tăng cao

Thứ bảy, 11/11/2017 - 06:00

Thuế chưa về 0%, ô tô Thái Lan, Indonesia đã "thao túng" thị trường xe nhập Việt
Thuế chưa về 0%, ô tô Thái Lan, Indonesia đã "thao túng" thị trường xe nhập Việt

(Dân trí) - Trong khi thị trường tiêu thụ xe trầm lắng, tổng lượng xe con nhập về Việt Nam giảm mạnh thì xe nhập có xuất xứ từ Thái Lan, Indonesia tiếp tục được đẩy về Việt Nam với số lượng lớn hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. Bối cảnh này khiến chúng ta lo ngại khi thuế nhập về 0%, xe hai nước ASEAN không biết điều gì sẽ xảy ra tại thị trường xe hơi Việt Nam?

Thứ bảy, 11/11/2017 - 06:00

Shark Tank Việt Nam - nơi hội tụ những nhà đầu tư lớn
Shark Tank Việt Nam - nơi hội tụ những nhà đầu tư lớn

Những nhà đầu tư đình đám trên thương trường như “vua bếp” Sunhouse Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT SAM Holdings Trần Anh Vương, Giám đốc Vận hành & Chiến lược Vinacapital Thái Vân Linh hay Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ Phạm Thanh Hưng (CEN GROUP) đều nhắm tới những thương vụ “béo bở”. Tuy nhiên, mỗi “cá mập” sẽ có cách “săn mồi” riêng.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 05:00

"Ông lớn" ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất huy động
"Ông lớn" ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất huy động

(Dân trí) - Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa quyết định giảm lãi suất huy động VND ở hầu hết các kỳ hạn ngắn. Dù chỉ điều chỉnh giảm 0,1%/năm nhưng lãi suất huy động của ngân hàng này tiếp tục thấp hơn từ 0,1-0,2%/năm so với các thành viên trong khối ngân hàng cổ phần Nhà nước.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 08:28

Các công ty “bình phong” của Anh dính líu đến 52 vụ rửa tiền
Các công ty “bình phong” của Anh dính líu đến 52 vụ rửa tiền

(Dân trí) - Theo các nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức Minh bạch Quốc tế, các công ty “bình phong” của Anh có dính líu đến 52 vụ bê bối rửa tiền với giá trị lên tới 80 tỷ bảng Anh (gần 2.390 nghìn tỷ đồng) trong suốt 14 năm qua.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 08:20

Ô tô "náo loạn" giảm giá sốc: Loạt xe "hot" chỉ ở mốc 400 triệu đồng
Ô tô "náo loạn" giảm giá sốc: Loạt xe "hot" chỉ ở mốc 400 triệu đồng

Bước sang tháng 11, rất nhiều mẫu ô tô được điều chỉnh giảm giá mạnh, nhiều xe hot về mốc 400-500 triệu đồng.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 08:10

Bắt giữ xe ô tô chở 10 nghìn bao thuốc lá 555 nhập trái phép
Bắt giữ xe ô tô chở 10 nghìn bao thuốc lá 555 nhập trái phép

(Dân trí) - Phát hiện chiếc xe chở nhiều bao tải khả nghi, lực lượng công an đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra và phát hiện trên chiếc xe này chở 10 nghìn bao thuốc lá nhãn hiệu 555 nhập lậu với giá trị 300 triệu đồng.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 06:00

Hai nữ CEO đối thoại với nguyên thủ tại CEO Summit
Hai nữ CEO đối thoại với nguyên thủ tại CEO Summit

2 phiên thảo luận trong khuôn khổ CEO SUMMIT- APEC sáng 10/11 để lại nhiều ấn tượng với giới doanh nhân quốc tế. 2 nữ doanh nhân- bà Thái Hương- CEO TH Group và Sheryl Sandberg - COO Facebook đã tham gia đối thoại với các nguyên thủ trong buổi thảo luận cởi mở và đa chiều.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 05:50

Buôn bưởi vàng óng Trung Quốc thương lái "khóc ròng"
Buôn bưởi vàng óng Trung Quốc thương lái "khóc ròng"

Bưởi vàng óng có xuất xứ từ Trung Quốc và không còn xa lạ với thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nếu năm trước, bưởi vàng óng có giá khoảng 30.000 đồng/quả thì năm nay, bưởi được bán tại Hà Nội với mức giá chỉ 10.000 – 15.000 đồng/quả.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 03:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Đặc khu ở Việt Nam: Biến việc đi sau thành lợi thế
Đặc khu ở Việt Nam: Biến việc đi sau thành lợi thế

Từ những năm 80, Việt Nam đã đặt vấn đề xây dựng đặc khu hành chính kinh tế với mục tiêu hiện đại và tự do hóa nền kinh tế. Đến nay, mặc dù các khu kinh tế mở duyên hải, khu công nghệ cao hay khu công nghiệp, chế xuất đã góp phần tích cực chuyển đổi kinh tế nhanh chóng của Việt Nam, các khu này vẫn thiếu sự đột phá về thể chế, và mô hình kinh tế, cùng như một qui hoạch vượt trội, chưa tạo sự lan tỏa.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 01:47

Nữ Thủ tướng 8x của New Zealand nói về phát triển kinh tế và biến đổi khí hậu
Nữ Thủ tướng 8x của New Zealand nói về phát triển kinh tế và biến đổi khí hậu

(Dân trí) - Nữ Thủ tướng 8x của New Zealand cho rằng, cộng đồng doanh nghiệp cũng cần sự chắc chắn để đầu tư và phát triển nên trách nhiệm của chính phủ là đưa ra các luật lệ quy định có tính tạo động lực để giúp thúc đẩy tăng trưởng.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 01:46

"Kỷ luật và đồng tâm” - Di sản tinh thần vô giá của thợ mỏ
"Kỷ luật và đồng tâm” - Di sản tinh thần vô giá của thợ mỏ

Cuộc tổng bãi công ngày 12/11/1936 mãi mãi đi vào lịch sử của lớp lớp thợ mỏ Việt Nam như một biểu tượng thành công về tập hợp lực lượng, về tính kỷ luật, về tinh thần tương thân, tương ái, về tính tiên phong và ý chí sắt đá trong cuộc đấu tranh chống áp bức, bóc lột, đòi quyền dân chủ.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 01:01

Kết thúc quý III, Maritime Bank tăng trưởng lợi nhuận trước thuế hơn 200%
Kết thúc quý III, Maritime Bank tăng trưởng lợi nhuận trước thuế hơn 200%

Tính đến ngày 30/9, tổng lợi nhuận trước thuế của Maritime Bank đạt 589 tỷ đồng, tăng 207% so với cùng kỳ năm 2016, riêng trong quý 3 đóng góp được hơn 59 tỷ. Tỷ lệ tăng ấn tượng này đến từ sự đóng góp của nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến tổng doanh thu 8.631 tỷ đồng mà ngân hàng đạt được sau 9 tháng đầu năm (tăng hơn 27% so với cùng kỳ năm 2016).

Thứ sáu, 10/11/2017 - 01:00

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump: "Không còn là thù địch, chúng ta là những người bạn"
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump: "Không còn là thù địch, chúng ta là những người bạn"

(Dân trí) - "Nước Mỹ đã sẵn sàng để làm việc với tất cả các nhà lãnh đạo có mặt tại đây. Chúng tôi sẵn sàng quan hệ đối tác với tất cả các nước trên cơ sở bình đẳng, công bằng, cùng tôn trọng và cùng có lợi. Chúng tôi không tham gia vào các Hiệp định bó buộc chân tay chúng tôi", Tổng thống Trump nói.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 11:45

Riva Park tiên phong của trào lưu BĐS ven sông đã cán đích ngoạn mục
Riva Park tiên phong của trào lưu BĐS ven sông đã cán đích ngoạn mục

Phát triển đô thị dọc hai bên bờ sông là xu hướng tất yếu của các thành phố lớn trên thế giới. Tuy nhiên vài năm trở lại đây TP.HCM mới bùng nổ BĐS ven sông và quỹ đất dọc 80km mặt tiền sông toàn thành phố đã nhanh chóng phủ kín những tòa cao ốc hay các dự án biệt thự sang chảnh với mức giá triệu đô và chỉ 1% dân số Việt Nam mới có khả năng sở hữu.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 11:42

Doanh nghiệp APEC chờ màn đối thoại đỉnh cao của ông Donald Trump và ông Tập Cận Bình
Doanh nghiệp APEC chờ màn đối thoại đỉnh cao của ông Donald Trump và ông Tập Cận Bình

(Dân trí) - Chiều nay (10/11), Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit 2017) sẽ chứng kiến các phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 11:40

Tưng bừng lễ khai mạc “Hội chợ thương mại Indonesia 2017” tại Đà Nẵng
Tưng bừng lễ khai mạc “Hội chợ thương mại Indonesia 2017” tại Đà Nẵng

Sáng 9/11, tại Vincom Plaza Ngô Quyền, Đà Nẵng, “Hội chợ thương mại Indonesia 2017” chính thức khai mạc đã thu hút được đông đảo sự chú ý, quan tâm từ người dân Đà Nẵng và khách du lịch quốc tế đang tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại đây.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 11:30

Đại gia ăn đậm ngàn tỷ, đánh cược tiếp 500 triệu USD
Đại gia ăn đậm ngàn tỷ, đánh cược tiếp 500 triệu USD

Hàng chục các nhà đầu tư tiếp tục đánh cược hàng trăm triệu USD vào “cỗ máy in tiền” số 1 của Việt Nam cho dù giá cổ phiếu đang ở mức cao kỷ lục mọi thời đại.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 11:11

Tổng thống Peru: Việt Nam là ví dụ điển hình cho tự do hoá thương mại
Tổng thống Peru: Việt Nam là ví dụ điển hình cho tự do hoá thương mại

(Dân trí) - Để nhấn mạnh tới tầm quan trọng của thương mại trong bối cảnh toàn cầu hoá, Tổng thống Peru lấy ví dụ về chính Việt Nam và cho rằng đây là ví dụ, dẫn chứng điển hình.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 11:03

Rực rỡ cơ hội cho nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng mùa cuối năm
Rực rỡ cơ hội cho nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng mùa cuối năm

Như thường lệ, cuối năm trở thành thời điểm vàng để chủ đầu tư bung hàng trên tất cả phân khúc. Trong đó, nghỉ dưỡng vẫn là dòng sản phẩm át chủ bài của thị trường. Đặc biệt, sự kiện APEC diễn ra vào tháng 11 càng làm thị trường nóng hơn bao giờ hết.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 11:00

Doanh nghiệp FDI muốn lấy sự thịnh vượng của cộng đồng là “thành công”
Doanh nghiệp FDI muốn lấy sự thịnh vượng của cộng đồng là “thành công”

Với mục tiêu lấy thành công của doanh nghiệp là sự phát triển thịnh vượng cộng đồng, doanh nghiệp FDI với nhiều năm phát triển tại Việt Nam đã thực hiện các chương trình đào tạo cho các DNNVV để bổ sung kiến thức nhằm nâng cao năng lực kinh doanh của các doanh nghiệp.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 11:00