1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Ông Nguyễn Đình Thắng được bầu làm Chủ tịch LienVietPostBank

(Dân trí) - Dù không còn làm Chủ tịch LienVietPostBank nhưng ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết "không bao giờ rời bỏ Liên Việt", nếu giá cổ phiếu LPB xuống ông sẽ tiếp tục mua vào.

Chiều nay 28/3, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (mã LPB) tổ chức họp đại hội cổ đông năm 2018. Đây là năm bản lề của nhiệm kỳ mới 2018-2023, nên hội đồng quản trị (HĐQT) ngân hàng đã trình đại hội cổ đông về việc bầu thành viên HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kì mới, phương án tăng vốn điều lệ năm 2018 lên 10.368 tỷ đồng, tăng thêm 286,8 tỷ đồng. Vốn điều lệ hiện tại của LienVietPostBank là 7.499 tỷ đồng.

Theo tài liệu đại hội, LienVietPostBank sẽ bầu chức danh Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank thay ông Nguyễn Đức Hưởng rút về làm cố vấn ngân hàng với lý do sức khoẻ. Năm ngoái, người sáng lập ngân hàng là ông Dương Công Minh cũng đã chuyển sang làm Chủ tịch Sacombank.

Dù đang trong thời gian chữa bệnh nhưng ông Nguyễn Đức Hưởng vẫn có mặt tại đại hội và gửi lời cảm ơn đến các cổ đông đã dành tình cảm cho LienVietPostBank trong 10 năm qua. Ông Hưởng cho rằng đã có nhiều chỉ tiêu tăng 30-40 lần, cho dù trong chặng đường 10 năm qua ngân hàng phải trải qua 7 năm gặp khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng toàn cầu.

Thời gian qua, khi ông Hưởng đi chữa bệnh, trên thị trường xuất hiện tin đồn ông rời bỏ ngân hàng và bán sạch cổ phiếu, nhưng ông Hưởng khẳng định: "Tôi không bao giờ rời bỏ ngân hàng". Ông cho biết, nếu giá LPB xuống ông sẽ tiếp tục mua vào cổ phiếu và cho rằng ngân hàng này vẫn đang tiềm năng. "Nhiều cổ đông ngoại muốn mua LPB với giá 3 chấm", ông Hưởng nói trước đại hội.


Ông Hưởng khẳng định: Tôi không bao giờ rời bỏ ngân hàng và cho biết, nếu giá LPB xuống ông sẽ tiếp tục mua vào cổ phiếu và cho rằng ngân hàng này vẫn đang tiềm năng.

Ông Hưởng khẳng định: "Tôi không bao giờ rời bỏ ngân hàng" và cho biết, nếu giá LPB xuống ông sẽ tiếp tục mua vào cổ phiếu và cho rằng ngân hàng này vẫn đang tiềm năng.

Tại cuộc họp, đại hội đồng cổ đông đã nhất trí bầu ông Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1957) làm tân Chủ tịch LienVietPostBank . Ông Thắng giữ cương vị Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank từ tháng 4/2017, Thành viên HĐQT từ năm 2008, Chủ tịch Ủy ban Công nghệ của LienVietPostBank từ năm 2013. Ông Thắng là người chỉ đạo trực tiếp xây dựng và phát triển Thẻ phi vật lý Ví Việt (gọi tắt là Ví Việt) - sản phẩm thanh thanh toán online mới mang tính đột phá của LienVietPostBank.

Ngoài công tác tại LienVietPostBank, ông Thắng còn tham gia và đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại các tổ chức khác như: Phó Chủ tịch Hội tin học Việt Nam nhiệm kỳ V, VII, VIII; Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam nhiệm kỳ I, II, III.


Ông Nguyễn Đình Thắng - tân Chủ tịch LienVietPostBank

Ông Nguyễn Đình Thắng - tân Chủ tịch LienVietPostBank

Trước đó, theo tài liệu do ngân hàng công bố, danh sách ứng viên cho "ghế nóng" LienVietPostBank gồm có 8 người là: ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, ông Phạm Doãn Sơn - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc LienVietPostBank, ông Dương Công Toàn - Phó tổng giám đốc LienVietPostBank, ông Nguyễn Đức Cử - thành viên HĐQT, ông Huỳnh Ngọc Huy - Chủ tịch HĐQT Công ty chứng khoán LienVietPostBank, ông Lê Hồng Phong - thành viên HĐQT, bà Chu Thị Lan - thành viên HĐQT và bà Dương Hoài Liên - Phó giám đốc chi nhánh Sacombank chi nhánh 8.3 Hà Nội.

Trong đó, 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho "ghế nóng" LienVietPostBank là ông Nguyễn Đình Thắng và ông Phạm Doãn Sơn.


Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 lần này đã bầu ra thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2018 - 2023, là nhiệm kỳ thứ 3 của HĐQT LienVietPostBank kể từ năm thành lập ngân hàng 2008.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 lần này đã bầu ra thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2018 - 2023, là nhiệm kỳ thứ 3 của HĐQT LienVietPostBank kể từ năm thành lập ngân hàng 2008.

Cũng theo tài liệu đại hội, năm 2018, LienVietPostBank đặt kế hoạch kinh doanh năm 2018 với tổng tài sản lên 190.000 tỷ đồng, vốn điều lệ tăng lên 9.875 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.800 tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng khoảng 19,7%, trả cổ tức 12%, nợ xấu dưới 1,5%.

Đáng chú ý, trong đại hội, HĐQT đã trình đại hội đồng cổ đông phương án phát hành thêm 286.874.941 cổ phiếu bao gồm 5% cổ phiếu năm 2017 cho cổ đông hiện hữu và cán bộ nhân viên ggân hàng để tăng vốn điều lệ từ gần 7.500 tỷ đồng hiện nay lên hơn 10.368 tỷ đồng.

Phương án này là đợt phát hành thêm cổ phiếu cho cán bộ nhân viên vào thời điểm cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019 sau đợt phát hành hồi tháng 12/2017 để thực hiện mục tiêu trong triết lý kinh doanh của LienVietPostBank là "hữu sản hóa người lao động", mọi cán bộ nhân viên của LienVietPostBank đều có quyền sở hữu cổ phiếu ngân hàng.

LienVietPostBank cũng công bố kết quả kinh doanh năm 2017 ngay trước thềm kỷ niệm 10 năm thành lập và hoạt động của LienVietPostBank (28.03.2008 – 28.03.2018) với mức lợi nhuận trước thuế đạt 1.768 tỷ đồng.

Mức lợi nhuận này tăng khoảng 31% so với năm 2016, tăng gấp gần 4 lần so với năm 2008 - mức cao nhất trong 10 năm hoạt động LienVietPostBank (từ 2008 đến 2017). Bên cạnh đó, các chỉ số kinh doanh khác của ngân hàng vào thời điểm kết thúc năm 2017 cũng rất ấn tượng.

Tại thời điểm cuối năm 2017, tổng tài sản của LienVietPostBank tiến thêm bước phát triển mới khi vượt mốc 163.000 tỷ đồng, tăng 15,2% so với 2016 và tăng gấp 22 lần so với năm đầu thành lập (2008). Thành công này góp phần nâng cao vị thế và quy mô của LienVietPostBank, đưa ngân hàng tiến gần hơn vào Top 10 ngân hàng thương mại có tổng tài sản lớn nhất.

Hội đồng Quản trị LienVietPostBank đã tiến hành họp phiên thứ nhất nhiệm kỳ 3, bầu các chức danh Hội đồng Quản trị và phân công các thành viên HĐQT phụ trách các Ủy ban gồm:

1. Ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch HĐQT

2. Ông Phạm Doãn Sơn – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc

3. Ông Nguyễn Đức Cử – Phó Chủ tịch HĐQT

4. Ông Dương Công Toàn – Thành viên HĐQT

5. Bà Chu Thị Lan Hương – Thành viên HĐQT

6. Ông Lê Hồng Phong – Thành viên HĐQT

7. Ông Huỳnh Ngọc Huy – Thành viên HĐQT

8. Bà Dương Hoài Liên – Thành viên HĐQT độc lập

An Hạ

Ông Nguyễn Đình Thắng được bầu làm Chủ tịch LienVietPostBank - 4