Chủ tịch một công ty mai táng ở Hải Phòng có thu nhập tiền tỷ

Mộc An

(Dân trí) - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phục vụ mai táng Hải Phòng có thu nhập hơn 1,3 tỷ đồng trong năm 2024.

Công ty cổ phần Phục vụ mai táng Hải Phòng (mã chứng khoán: CPH) vừa công bố báo cáo thường niên năm 2024. 

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hồng Lê (sinh năm 1969), sau khi trải qua nhiều vị trí từ cán bộ đến trưởng ban, trợ lý ban tổng giám đốc đến giám đốc, năm 2012 ông Lê bắt đầu đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc. Từ năm 2016, ông Lê chỉ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT.

Báo cáo kiểm toán năm 2024 cho thấy, ông Lê được chi trả mức thu nhập hơn 1,3 tỷ đồng, tương đương 109 triệu đồng/tháng. Năm 2023, ông này cũng có thu nhập hơn 1,2 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Phú (sinh năm 1976) ban đầu làm việc tại doanh nghiệp với vị trí công nhân lao động vào năm 1995. Sau đó, ông có gần 5 năm làm nhân viên bảo vệ. Hiện ông Phú là Phó tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT. Năm 2024, ông Phú có thu nhập hơn 697 triệu đồng. Thu nhập trung bình mỗi tháng là hơn 58 triệu đồng.

Ông Vũ Văn Phong (sinh năm 1971), một Phó tổng giám đốc khác, hiện cũng là Thành viên HĐQT của Công ty cổ phần Phục vụ mai táng Hải Phòng. Mức thu nhập năm vừa qua của ông này đạt gần 713 triệu đồng, tương đương hơn 59 triệu đồng mỗi tháng.

Chủ tịch một công ty mai táng ở Hải Phòng có thu nhập tiền tỷ - 1

Thu nhập của ban lãnh đạo Công ty cổ phần Phục vụ mai táng Hải Phòng năm 2024 (Ảnh: BCTC).

 Cổ phiếu giá 300 đồng

Công ty cổ phần Phục vụ mai táng Hải Phòng tiền thân là Công ty TNHH MTV Phục vụ Mai táng, do UBND TP Hải Phòng sở hữu 100% vốn, hoạt động trong lĩnh vực mai táng và hỏa táng. Công ty được cổ phần hóa vào năm 2014 và bắt đầu giao dịch trên UPCoM năm 2018 với mã CPH.

Công ty này là doanh nghiệp duy nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam đang hoạt động trong lĩnh vực phục vụ mai táng.

Cơ cấu tổ chức doanh nghiệp được chia thành 3 bộ phận hoạt động: bộ phận bán hàng hóa (bán các loại bình, quách, mộ đá), bộ phận sản xuất thành phẩm (sản xuất và bán các mộ đơn, mộ đôi và cơ sở hạ tầng) và bộ phận cung cấp dịch vụ (dịch vụ tang lễ, cải táng, hỏa táng).

Tại thời điểm 31/12/2024, UBND TP Hải Phòng là cổ đông lớn nhất của công ty với tỷ lệ sở hữu 64,5%. Cổ đông lớn thứ 2 là Công ty TNHH Đầu tư công trình và thương mại Hoàng Phát với 10% vốn điều lệ. Ngoài ra, ông Nguyễn Hồng Lê nắm 5,33% cổ phần doanh nghiệp này. Công ty hiện có vốn điều lệ 44 tỷ đồng.

Công ty này hiện có 4,4 triệu cổ phiếu lưu hành với thị giá 300 đồng/cổ phiếu, tương ứng vốn hóa 1,32 tỷ đồng và không có giao dịch.

Năm 2024, công ty ghi nhận doanh thu thuần gần 151,7 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2023. Lợi nhuận sau thuế khoảng 10,8 tỷ đồng. Đơn vị này duy trì lợi nhuận ở mức 9-11 tỷ đồng từ năm 2015 đến nay.

Tại ngày 31/12/2024, tổng tài sản của doanh nghiệp ở mức 220,7 tỷ đồng. Trong đó, tiền và các khoản tương đương tiền gần 65,6 tỷ đồng và hàng tồn kho ở mức 102,7 tỷ đồng. Phần lớn tài sản được hình thành từ khoản người mua trả tiền trước, gần 123,6 tỷ đồng. Doanh nghiệp này không có nợ vay. Vốn chủ sở hữu đạt 58,1 tỷ đồng.