1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Chủ nhân "lâu đài gà vàng sai phép" vẫn xây khách sạn khủng

(Dân trí) - Vị đại gia nổi tiếng với 6 con gà vàng trên nóc nhà đang có ý định xây dựng một khách sạn cao 17 tầng đạt chất lượng 4 sao.

Sau công trình lâu đài gà vàng tại đường Hoàng Quốc Việt (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều người ngạc nhiên về độ giàu có, Ông Nguyễn Quốc Thanh - vị đại gia xứ Thanh còn sắp xây dựng một công trình khách sạn 4 sao tại khu đất vàng ở Đà Nẵng.

Theo tiết lộ của bên đơn vị thiết kế cho công trình, mặt sàn khách sạn có diện tích 375m2, cao 17 tầng. Không gian nội thất sảnh tầng 1 rộng rãi, thoáng và có góc nhìn lớn từ sảnh ra ngoài. Gam màu vàng vương giả thể hiện sự trang trọng cùng kiến trúc Pháp của công trình khách sạn.

Thiết kế nhìn từ bên ngoài của khách sạn 17 tầng

Thiết kế nhìn từ bên ngoài của khách sạn 17 tầng

Khách sạn này sẽ được xây dựng trên con phố có vị trí giao thông thuận tiện, mặt đường lớn, hệ thống trang thiết bị tiện nghi, các khu vực, dịch vụ đảm bảo đầy đủ, hoạt động tốt, chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn 4 sao. Cũng giống như ở công trình lâu đài gà vàng, tại khách sạn 4 sao, vị đại gia cũng sẽ cho mạ vàng nhiều chi tiết nội thất tạo nên sự vương giả.

Khách sạn được thiết kế theo lối kiến trúc Pháp

Khách sạn được thiết kế theo lối kiến trúc Pháp

Tầng cao nhất của khách sạn có bể bơi

Tầng cao nhất của khách sạn có bể bơi

Trước đó, để thực hiện việc xây dựng tòa lâu đài gà vàng của mình, ông Thanh đã bỏ tiền ra mua toàn bộ đất của 5 hộ gia đình xung quang ngôi nhà cũ. Phía mặt tiền ngôi biệt thự có một cái ao làng mà người dân thường gọi là ao Cầu, trước đây rất bẩn vì người ông Thanh còn cho thả cá nuôi trong ao và lắp camera trong nhà để theo dõi, ai vứt rác xuống ao thì ông sẽ nhắc nhở.

Tòa lâu đài gắn 6 con gà dát vàng trên nóc là ngôi biệt thự độc đáo nhất số trong những ngôi biệt thự gia đình ông Thanh đã xây dựng tại Hà Nội và Thanh Hóa. Ngôi biệt thự có 6 con gà vàng của đại gia Nguyễn Quốc Thanh được ví như tòa lâu đài độc đáo nhất nhì Hà Nội.
Lâu đài gà vàng nổi tiếng

Lâu đài gà vàng nổi tiếng

Với diện tích khoảng 400 mét vuông, ngôi biệt thự được xây dựng từ đầu năm 2011 theo phong cách cổ điển kiểu Pháp, đến nay đã gần như hoàn thiện toàn bộ phía ngoài với 5 tầng, 1 ga ra và 1 tháp nhọn trên đỉnh.

Đặc biệt nhất là ngôi biệt thự được trang trí bằng 6 con gà được dát vàng một cách cầu kỳ gồm có 1 con gà trống to gắn trên cao và 5 con gà nhỏ hơn gắn phía dưới. Những con gà này được làm bằng đồng đen và được sơn son thiếp vàng ở ngoài.

Một số công nhân thi công công trình cho biết ông Thanh đã kỳ công tìm những thợ kim hoàn giỏi về thiết kế và đầu tư gần 10 tỷ đồng để dát vàng những con gà quý. Để đưa những con gà vàng lên yên vị trên nóc nhà, ông đã thuê người khiêng từng con qua 5 tầng lầu và đặt lên chóp lâu đài.

Tuy nhiên, theo phản ánh của những người dân sinh sống xung quanh ngôi biệt thự đang hoàn tất xây dựng này, công trình không được chủ đầu tư rào chắn, bao lưới xung quanh gây bụi bặm, ảnh hưởng tới các hộ liền kề, vật liệu xây dựng đổ ngổn ngang lấn chiếm vỉa hè và lối đi chung. Tình trạng này đã kéo dài vì công trình này đã thi công nhiều năm nhưng chưa xong. Ngoài ra. lâu đài gà vàng này đang vi phạm trật tự xây dựng về chiều cao và đã bị cơ quan chức năng ra biên bản đình chỉ thi công từ lâu.

Song Hà - Lê Tú