Chủ dự án Tricon Tower biến mất, khách mua nhà tá hỏa

Người dân lại vây trụ sở Công ty Minh Việt để đòi tiền, nhưng ông chủ dự án Tricon Tower đã biến mất, chỉ còn một cô nhân viên với bầy chó.

Người dân căng băng rôn tại trụ sở Công ty Minh Việt.
Người dân căng băng rôn tại trụ sở Công ty Minh Việt.

 

Mỏi mắt đi tìm chủ dự án

 

Mấy ngày nay (26,27,28 tháng 7/2013), hàng chục khách hàng, theo hứa hẹn của ông Edward Chi (Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư Minh Việt - chủ đầu tư dự án Tricon Tower - Bắc An Khánh, Hà Nội), đã kéo tới trụ sở tại tòa nhà C1, D6 Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) để đòi tiền và bồi thường thiệt hại.

 

Tuy nhiên, khi người dân đến trụ sở Công ty Minh Việt chỉ còn lại vài con chó với một cô gái nhận là nhân viên của Công ty Minh Việt đến cho chó ăn. Ngay sau khi người dân kéo đến trụ sở Công ty Minh Việt đòi nợ, lực lượng công an phường Dịch Vọng (Cầu Giấy) đã có mặt để đảm bảo trật tự.

 

Một cán bộ Công an phường Dịch Vọng giải thích với người dân rằng: Ông chủ là người nước ngoài, họ đã về nước, người dân có bức xúc gì thì gửi đơn đến cơ quan chức năng. Một số hộ dân ở khu vực xung quanh cũng cho biết, cả tháng nay không thấy công ty hoạt động gì cả, đồ đạc đã được chuyển đi nơi khác, chỉ có thấy một người con gái qua cho chó ăn. Khi hỏi cô gái được biết cô đang có ý định bán nốt hai con chó còn lại.

 

Theo tìm hiểu của phóng viên, được biết một số hộ dân đã ký hợp đồng đóng tiền mua nhà cho Công ty CP Đầu tư Minh Việt từ tháng 11/2009.

 

Dự kiến khi tòa nhà Tricon Tower tại Bắc An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) hoàn thiện, mỗi căn hộ sẽ có diện tích 156,88m2 với số tiền là 263.000 USD. Khách hàng sẽ phải đóng tiền theo định kỳ 3 tháng/lần, mỗi lần 20.000 USD. Theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, nếu khách hàng xuống 70% trị giá số tiền của căn hộ sẽ được giảm 5% (xấp xỉ 14.000 USD).

 

Trong hợp đồng mua bán nhà cũng ghi rõ, Công ty CP Đầu tư Minh Việt sẽ phải giao nhà cho khách hàng vào ngày 31-12-2011, muộn nhất là ngày 30-6-2012. Tuy nhiên đến nay, dự án này mới chỉ xong phần móng và đã “đắp chiếu” từ nhiều tháng qua.

 

Nhân viên Công ty Minh Việt (phải) ở lại chăm đôi chó.
Nhân viên Công ty Minh Việt (phải) ở lại chăm đôi chó.

 

Những khách hàng này cho biết, số tiền trên là họ vay mượn từ nhiều nguồn khác nhau và đang phải è cổ trả lãi hàng ngày. Vì vậy Công ty Minh Việt không thực hiện đúng theo cam kết trong hợp đồng thì phải hoàn trả lại tiền cho họ.

 

Trước đó (vào tháng 7/2012), trao đổi với phóng viên, Ông Edward Chi - TGĐ công ty CP đầu tư Minh Việt cho biết, hiện dự án đã hoàn thiện phần móng, việc chậm tiến độ là lỗi của nhà thầu làm ăn chậm trễ.

 

Cũng trong tháng 7/2012, Công ty Minh Việt đã đứng ra tổ chức cuộc họp báo với hàng chục phóng viên của các báo tham gia để giải thích về tiến độ dự án cũng như quyền lợi của khách hàng. Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi về giấy phép họp báo thì ông Ông Edward Chi lại không có nên nhiều phóng viên đã từ bỏ cuộc 'họp báo chui' nói trên.

 

Theo Đức Hoàng

Tiền Phong

Đang được quan tâm