Hà Nội:

Chủ đầu tư chung cư cao cấp Dolphin Plaza bị tố “bẫy” khách hàng

Dân trí Sau khi tiến hành chuyển tên hợp đồng từ con gái sang mẹ, bà Chung tá hỏa phát hiện thời gian bàn giao nhà trong hợp đồng của mình đã bị sửa đổi chậm mất 6 tháng.

Cả tin, khách hàng bị sửa hợp đồng

Theo đơn khiếu nại của bà Vũ Thu Chung (65 tuổi, ở Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) gửi đến báo điện tử Dân Trí phản ánh, cuối năm 2010, con gái bà Chung là Nguyễn Mỹ Ngọc có làm hợp đồng số DP1130-3/HĐMB/TID và DP1130/HĐHT/TID với Công ty cổ phần TID (Cty TID) để mua căn hộ số 5b/2-9 tại chung cư Dolphin Plaza.

Theo bà chung, sau đó, do có nhu cầu nên bà Chung có đề nghị Cty TID cho chuyển tên hợp đồng từ tên con gái sang tên của bà và được đồng ý. Theo hướng dẫn của Cty TID, bà Chung đến phòng kinh doanh của công ty này để làm thủ tục chuyển tên hợp đồng. Trưởng phòng kinh doanh lúc này là ông Nguyễn Thành Long.

Chủ đầu tư chung cư cao cấp Dolphin Plaza bị tố “bẫy” khách hàng

Thời gian nhận nhà ở hợp đồng sang tên của bà Chung đã thay đổi thành 30/5/2012 thay vì 30/11/2011 ở hợp đồng ban đầu

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* “Nếu ta đơn thương độc mã trước thủ đoạn thâm hiểm của Trung Quốc...”

* Đẩy mạnh cổ phần hóa DN ngành GTVT: Nhiều triển vọng từ IPO

* Nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh

* Nhà đầu tư nước ngoài: Việt Nam vẫn hấp dẫn, thân thiện

Trước khi ký vào hợp đồng để chuyển tên, bà Chung có hỏi ông Long xem hợp đồng mới có so với cũ có thay đổi gì không, ông Long và nhiều nhân viên ở phòng kinh doanh đều cam kết rằng “hoàn toàn như cũ”.

Yên tâm trước lời khẳng định đó, bà Chung đã ký vào các văn bản để làm thủ tục sang tên hợp đồng. Tuy nhiên, sau khi được phía Cty TID đưa cho hợp đồng mới, bà Chung mới tá hỏa khi phát hiện ra thời gian bàn giao nhà trong hợp đồng đã bị thay đổi. Ở hợp đồng cũ là ngày 30/11/2011, hợp đồng mới thời hạn nhận nhà là 31/5/2012, thời gian bàn giao căn hộ bị chậm 6 tháng.

Bức xúc trước sự việc trên, bà Chung có liên hệ với phòng kinh doanh của Cty TID để hỏi về việc tại sao hợp đồng lại có sự sai lệch như vậy thì được giải thích rằng: “Đây là nhầm lẫn của phòng pháp chế khi in văn bản, họ đã để ngày bàn giao nhà như đợt khách hàng mới mùa sau này mà quên hợp đồng này từ đợt trước”. Đại diện phòng kinh doanh cũng hướng dẫn khách hàng làm đơn kiến nghị lên lãnh đạo Cty TID để đính chính sai sót trong hợp đồng.

Những kiến nghị không lời đáp
 
Sau khi làm đơn kiến nghị về sai sót ngày bàn giao căn hộ trong hợp đồng lên Cty TID bà Chung không hề nhận được bất cứ một văn bản phúc đáp nào. Sau nhiều lần trực tiếp liên hệ, bà Chung được mời lên Cty TID làm việc với đại diện phòng kinh doanh là ông Nguyễn Thành Long và một người đại diện của phòng pháp chế. Trong buổi làm việc, cả phòng kinh doanh và pháp chế đều nhận rằng đây là nhầm lẫn kỹ thuật chứ không phải cố ý và đề nghị bà Chung làm lại đơn kiến nghị lần nữa.
 
Khu chung cư Dolphin Plaza
Khu chung cư Dolphin Plaza

Dù rất mệt mỏi về cách xử lý chậm chạp của Cty TID nhưng bà Chung vẫn làm lại đơn kiến nghị nhưng ngày ngày qua tháng khác bà Chung vẫn không được giải quyết sự việc “nhầm lẫn” trong hợp đồng của mình.

Sự việc kéo dài hàng năm trời, cho đến ngày 11/10/2013, bà Chung được mời lên Cty TID để làm việc. Trái với những gì bà Chung mong đợi, trong buổi làm việc này, đại diện phía Cty TID đã phủ nhận việc sai lệch thời gian nhận nhà trong hợp đồng là do nhầm lẫn và  tuyên bố rằng đó là chủ trương của Cty TID.

Trước tình hình trên, bà Chung đề nghị trả lại hợp đồng cũ đứng tên con gái bà như ban đầu nhưng phía Cty TID không đồng ý với lý do: “Công ty đã xuất hóa đơn rồi”.

“Cách hành xử của phía Cty TID không thể nào chấp nhận được, từ lãnh đạo đến nhân viên dồn tôi vào tình thế phải chấp nhận theo ý họ mặc dù biết mình bị lừa”, bà Chung nói.

Bà Chung cũng cho hay rằng, nếu biết trước sau khi sang tên hợp đồng thời hạn bàn giao nhà sẽ bị chậm thêm 6 tháng bà sẽ chẳng làm thủ tục làm gì để phải mất công chờ đợi trong khi gia đình bà đang mong muốn có nhà để ở.

"Không phải lỗi của công ty"

Liên quan đến sự việc trên, phóng viên đã buổi làm việc với bà Hoàng Hải Yến – Phó giám đốc Công ty Cổ phần TID, bà này cho rằng: “Khi làm hợp đồng với kháng hàng có bộ phận pháp chế kiểm tra, trước khi ký khách hàng đã đọc kỹ, nếu có thắc mắc gì thì phải phản hồi lại với phía công ty”.

Bà Yến cũng khẳng định rằng việc “lệch thời gian” trong hợp đồng của bà Chung không phải lỗi của công ty. Và việc bà Chung ký vào văn bản tức là đã ký hợp đồng mới chứ không phải chỉ là việc sang tên hợp đồng như bà mong muốn.

Như vậy, không biết vô tình hay cố ý, khách hàng mua căn hộ ở Dolphin Plaza đã bị thay đổi thời gian nhận nhà khi nghĩ rằng mình đang làm thủ tục sang tên hợp đồng.

Lê Tú

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

MỚI NHẤT
Nông sản đua nhau rớt giá, nông dân “khóc ròng”
Nông sản đua nhau rớt giá, nông dân “khóc ròng”

(Dân trí) - Mấy ngày qua, giá nông sản ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) liên tục rớt giá khiến nông dân “khóc ròng” vì thua lỗ. Trong đó, trái cây, khoai lang, tôm thẻ chân trắng rớt giá thê thảm nhất do vào mùa thu hoạch rộ, thị trường tiêu thụ khó khăn.

Thứ hai, 19/05/2014 - 03:15

“Bầu” Kiên sẽ hầu tòa với cùm chân hay đôi dép tổ ong?
“Bầu” Kiên sẽ hầu tòa với cùm chân hay đôi dép tổ ong?

(Dân trí) - Sau hơn 30 ngày hoãn tòa, ngày mai 20/5, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử vụ án “bầu” Kiên cùng đồng phạm. Nhiều ý kiến thắc mắc: Liệu "bầu" Kiên có còn bị cùm cả chân tay, có được mặc sơ mi, đi dép lê tổ ong đến tòa?

Thứ hai, 19/05/2014 - 03:09

Jetstar Pacific bán vé giá rẻ chỉ từ 288 nghìn đồng dịp sinh nhật
Jetstar Pacific bán vé giá rẻ chỉ từ 288 nghìn đồng dịp sinh nhật

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết sẽ thực hiện 2 đợt bán vé máy bay giá rẻ “Miễn phí cho người cùng bay” và “Giảm đến 40% giá vé” trong 10 ngày cho cộng đồng khách hàng nhân kỷ niệm 6 năm triển khai mô hình hàng không giá rẻ tại Việt Nam.

Thứ hai, 19/05/2014 - 01:55

Tỷ giá USD/VND giảm mạnh
Tỷ giá USD/VND giảm mạnh

(Dân trí) - Sau một vài phiên biến động nhất thời, sáng nay 19/5, tỷ giá USD/VND đã giảm mạnh, đặc biệt sau khi Ngân hàng Nhà nước cam kết ổn định tỷ giá.

Thứ hai, 19/05/2014 - 01:32

Nợ chồng chéo giữa các tập đoàn quá lớn, khó gỡ
Nợ chồng chéo giữa các tập đoàn quá lớn, khó gỡ

(Dân trí) - Báo cáo kiểm toán năm 2013 của Kiểm toán nhà nước điểm danh một loạt tập đoàn, TCty nhà nước “dính” nợ khó đòi. Đáng chú ý, nhiều khoản nợ trong nội bộ tập đoàn, giữa các tập đoàn với số tiền lớn, kéo dài chưa giải quyết được.

Thứ hai, 19/05/2014 - 01:04

Món Tây bỏ hàng sang ra tranh khách vỉa hè
Món Tây bỏ hàng sang ra tranh khách vỉa hè

Trái ngược với xu hướng lịch sự hóa món ăn vỉa hè, hiện có một xu hướng vỉa hè hóa các món ăn nước ngoài, món ăn sang chảnh trước đây chỉ tìm thấy trong các nhà hàng.

Thứ hai, 19/05/2014 - 11:32

Doanh nghiệp Nga "đói vốn" vì cấm vận của phương Tây
Doanh nghiệp Nga "đói vốn" vì cấm vận của phương Tây

(Dân trí) - Các lệnh cấm vận của phương Tây nhằm trừng phạt Nga sau khi Moscow sáp nhập vùng lãnh thổ Crimea đang khiến các doanh nghiệp nước này gặp khó, khi ngân hàng nước ngoài giảm hẳn việc cấp tín dụng và đưa ra các điều kiện ngặt nghèo.

Thứ hai, 19/05/2014 - 11:03

Ông giám đốc phẩy tay cho cơ quan 240 cây vàng
Ông giám đốc phẩy tay cho cơ quan 240 cây vàng

Vừa đến cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh Sóc Trăng, PV Tiền Phong đã được một số người kể cho nghe việc làm đáng khâm phục của Giám đốc Lưu Hòa Bình.

Thứ hai, 19/05/2014 - 10:30

Doanh nghiệp FDI cần gì ở ứng viên ngành kỹ thuật?
Doanh nghiệp FDI cần gì ở ứng viên ngành kỹ thuật?

(Dân trí) - Diễn ra trong ngày 17/5 tại Hà Nội, chương trình Ngày hội việc làm tại trường ĐH Công nghiệp Hà Nội thu hút gần 40 doanh nghiệp FDI với hơn 3.000 chỉ tiêu tuyển dụng ngành kỹ thuật. Nhiều doanh nghiệp đánh giá khá khách quan về chất lượng sinh viên ngành kỹ thuật.

Thứ hai, 19/05/2014 - 10:05

“Làn sóng” dân ngoại tỉnh ồ ạt đổ về Hà Nội mua nhà
“Làn sóng” dân ngoại tỉnh ồ ạt đổ về Hà Nội mua nhà

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, người các tỉnh về Hà Nội mua nhà trong vài tháng qua tăng đột biến, đặc biệt tại các dự án hoàn thiện, đầy đủ cơ sở hạ tầng.

Thứ hai, 19/05/2014 - 09:58

Vàng trong nước giảm nhẹ, chênh lệch lên tới 3,5 triệu đồng/lượng
Vàng trong nước giảm nhẹ, chênh lệch lên tới 3,5 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Sáng nay 19/5, mở đầu tuần giao dịch mới, giá vàng trong nước giảm nhẹ dù giá vàng giao ngay tại châu Á đang tăng. Mặc dù vậy, khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường vẫn khá cao, lên tới 3,5 triệu đồng/lượng.

Thứ hai, 19/05/2014 - 09:31

Mỗi giây có hơn 5.500 tách cà phê Nescafé tiêu thụ trên toàn cầu
Mỗi giây có hơn 5.500 tách cà phê Nescafé tiêu thụ trên toàn cầu

Cứ mỗi giây trôi qua, hơn 5.500 tách cà phê hòa tan Nescafé được thưởng thức trên toàn thế giới. Sự thành công của nhãn hàng cà phê này được viết lên từ lịch sử 75 năm hình thành và phát triển.

Thứ hai, 19/05/2014 - 09:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh khoản đất nền tăng mạnh
Thanh khoản đất nền tăng mạnh

Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Savills VN, trong quý I/2014 tại thị trường TP.HCM, 2 dự án mới với hàng trăm nền đất đã được tung ra thị trường và đều bán khá tốt, chủ yếu rơi vào những dự án giá rẽ, hạ tầng hoàn chỉnh, pháp lý rõ ràng.

Thứ hai, 19/05/2014 - 08:02

Nắng nóng, điều hòa, nước giải khát "cháy" hàng
Nắng nóng, điều hòa, nước giải khát "cháy" hàng

Nắng nóng gay gắt suốt tuần qua đã đẩy thị trường điện lạnh lên cơn “sốt”. Khách có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng máy điều hòa thời điểm này rất khó gọi được thợ; mua mới cũng phải chờ 2-3 ngày mới được lắp đặt.

Thứ hai, 19/05/2014 - 07:47

Tiền tỉ thả rông
Tiền tỉ thả rông

Những dự án đóng băng, cỏ mọc um tùm đang là cơ hội cho những nông dân thức thời.

Thứ hai, 19/05/2014 - 07:11

Ngân hàng gõ cửa từng nhà tiếp thị vốn ế
Ngân hàng gõ cửa từng nhà tiếp thị vốn ế

Gần đây, các ngân hàng đưa nhân viên đi khắp ngõ ngách, gõ cửa từng nhà dân để giới thiệu về ngân hàng của mình và các chương trình cho vay ưu đãi.

Thứ hai, 19/05/2014 - 07:02

Luật sư kiến nghị không cùm chân bầu Kiên
Luật sư kiến nghị không cùm chân bầu Kiên

(Dân trí) - Trước khi bắt đầu phiên tòa vào 20/5, các luật sư bào chữa cho các bị can trong vụ án Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) đã gửi văn bản kiến nghị đến Tòa án nhân dân TP. Hà Nội, Trại tạm giam Bộ Công an với nhiều nội dung.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 06:29

“Đầu cơ tỷ giá lúc này là hại nước”
“Đầu cơ tỷ giá lúc này là hại nước”

Đến cuối chiều 16/5, những nỗ lực giữ giá USD tại Vietcombank - đầu mối thanh toán xuất nhập khẩu lớn nhất trong hệ thống - đã phải thay đổi. Không thể một mình một chợ, giá USD bán ra tại đây đã ở mặt bằng chung, từ 21.175 VND lên 21.190 VND.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 05:36

Căn hộ 1 tỷ thời làm loạn
Căn hộ 1 tỷ thời làm loạn

Với giá khoảng gần 1 tỷ đồng, chung cư giá rẻ vừa mới ra hàng đã tạo nên cơn sốt của thị trường.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 04:32

Top 5 cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài mua nhiều nhất tuần qua
Top 5 cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài mua nhiều nhất tuần qua

Thị trường Chứng khoán Việt Nam trải qua tuần giao dịch với nhiều phiên tăng, giảm rất mạnh. Chỉ số VN-Index giảm điểm đầu tuần, tăng trở lại về nửa cuối tuần khi tiến gần ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật mạnh 500 điểm.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 03:29

Trung Quốc đổ tiền vào bất động sản Việt Nam?
Trung Quốc đổ tiền vào bất động sản Việt Nam?

Người dân thay vì mua nhà của người Việt Nam có thể sẽ phải mua nhà của người TQ, thậm chí có cả người TQ ở chính tòa nhà của người Việt.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 03:25

Năm 2039 sẽ có đại phú nghìn tỷ USD
Năm 2039 sẽ có đại phú nghìn tỷ USD

Người đầu tiên có tài sản trị giá nghìn tỷ USD sẽ xuất hiện sau 25 năm nữa, tức là vào năm 2039, và có thể ở Trung Quốc hoặc Ấn Độ. Đó là dự đoán của tờ báo Anh The Times.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 03:19

"Cơn sốt" chè Thái, Mã, Sing... ở Hà Nội
"Cơn sốt" chè Thái, Mã, Sing... ở Hà Nội

Ngoài những loại chè quen thuộc và được yêu thích từ lâu như chè Thái, chè Singapore... , những món chè đến từ các nước ASEAN khác như Indonesia, Malaysia, Campuchia... cũng đang tạo nên cơn sốt ở Hà Nội.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 10:20

Nước mía bình dân giúp người Sài Gòn "hạ hỏa"
Nước mía bình dân giúp người Sài Gòn "hạ hỏa"

(Dân trí) - Tuy có một vài cơn mưa đầu mùa giải nhiệt nhưng thời gian này người dân TPHCM vẫn hứng chịu cái nóng 34-36 độ C. Vì thế, những món giải khát mát lạnh được tiêu thụ nhiều, dẫn đầu là nước mía.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 09:30