Chiến lược xâm nhập thị trường Việt của “ông lớn” ngành giặt sấy công nghiệp Hàn Quốc

Dân trí Wash Friends – “ông lớn” trong lĩnh vực giặt sấy công nghiệp tại Hàn Quốc vừa đặt chân tới Việt Nam và hứa hẹn mở ra cánh cửa rộng cho những người làm kinh doanh nước ta.

Tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Nhật, Hàn…, mô hình giặt sấy tự động đã rất quen thuộc với người dân. Tại Việt Nam, dịch vụ này cũng xuất hiện từ lâu nhưng dưới hình thức nhỏ lẻ, thiếu chuyên nghiệp, chưa đáp ứng được nhu cầu đa dạng. Thị trường tiềm năng nhưng vẫn còn “bỏ ngỏ” này đã thu hút Wash Friends – thương hiệu giặt sấy tới từ Hàn Quốc. Ngày 6/9 vừa qua, lễ khai trương showroom đầu tiên của Wash Friends đã được tổ chức tại Hà Nội, hứa hẹn mang tới trải nghiệm tối ưu cho người tiêu dùng Việt.

Chiến lược xâm nhập thị trường Việt của “ông lớn” ngành giặt sấy công nghiệp Hàn Quốc - 1

Và để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ cũng như những chiến lược của Wash Friends nhằm đưa mô hình giặt sấy tự động mới mẻ về Việt Nam, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Kim Tae Ho – CEO Wash Friends:

Giặt sấy tự động đã và đang là một xu hướng nổi bật tại Hàn Quốc? Vì sao Wash Friends quyết định tiên phong mở dịch vụ này tại Việt Nam, thưa ông?

Thực tế cho thấy, cuộc sống đang ngày càng bận rộn hơn, diện tích các ngôi nhà thu hẹp, số lượng người độc thân tăng và thu nhập của người dân cao hơn. Đây chính là điều kiện để dịch vụ này bùng nổ. Tính tới nay, ở Hàn Quốc có khoảng hơn 2.500 cửa hàng giặt sấy và chúng tôi còn hy vọng con số này sẽ tăng lên 7.000 trong 3 năm tới. Điều đó cho thấy đây là hoạt động kinh doanh tiềm năng, có thể mở rộng mạnh mẽ trong tương lai gần.

Thương hiệu Wash Friends:

- Thành lập năm 2016 và tới năm 2018 đã có hơn 400 cửa hàng trên khắp Hàn Quốc.

- Năm 2019, giành giải thưởng Premium Brand

Chiến lược xâm nhập thị trường Việt của “ông lớn” ngành giặt sấy công nghiệp Hàn Quốc - 2

Là một dịch vụ khá mới mẻ, các lãnh đạo của Wash Friends đã nhìn ra những thách thức và cơ hội trước khi bước vào thị trường tiềm năng nhưng cũng nhiều cạnh tranh này?

Về thách thức, thiết bị máy móc của chúng tôi đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới vì vậy giá cao hơn so với các thiết bị sản xuất trong khu vực. Bù lại, tất cả các thiết bị đều chuyên dụng, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Tất nhiên, mô hình này còn mới tại Việt Nam nên cần có thời gian để khách hàng làm quen dần.

Cơ hội cũng không hề nhỏ. Thế hệ trẻ bây giờ rất dễ dàng tiếp cận với các mô hình kinh doanh mới. Như đã chia sẻ phía trên, những ngôi nhà có diện tích nhỏ hiện tại không đủ không gian đặt máy giặt, sấy. Cuộc sống thì bận rộn hơn… Tất cả những yếu tố đó cho thấy “cánh cửa bỏ ngỏ” để Wash Friends có thể chinh phục thị trường.

Chiến lược của Wash Friends khi tiến vào thị trường Việt Nam như thế nào, thưa ông?

Chúng tôi sẽ tiến hành nhiều hoạt động quảng bá đa nền tảng trên Facebook, Instagram và Zalo để khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm. Song hành, Wash Friends cũng xây dựng website thương hiệu uy tín, từ đó khách hàng có nhu cầu có thể tìm hiểu về cửa hàng, thiết bị và quy trình tại các tiệm giặt là của chúng tôi.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ giặt sấy tự động, chúng tôi cũng sẵn sàng giúp cho những người có ước mơ khởi nghiệp thành công với hình thức nhượng quyền. Cụ thể Wash Friends nhượng quyền kinh doanh các dòng máy giặt và máy sấy thương mại từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như HUEBSCH/ DANUBE/ IPSO… Để tạo điều kiện thuận lợi cho các khách hàng, chúng tôi cũng đã thiết lập các bộ phận chuyên trách riêng (sửa chữa và bảo trì), nội thất, thiết kế, phân phối hỗ trợ các chủ cửa hàng lên kế hoạch, chọn vị trí cửa hàng, phân tích tiếp thị, quảng cáo, thiết kế… để đáp ứng nhu cầu đa dạng.

Chiến lược xâm nhập thị trường Việt của “ông lớn” ngành giặt sấy công nghiệp Hàn Quốc - 3

Vậy cụ thể, chi phí để mở 1 cửa hàng giặt sấy tự động tại Việt Nam là bao nhiêu?

Chi phí này phụ thuộc vào kích thước và các thiết bị trong cửa hàng. Wash Friends có các lựa chọn khác nhau tùy theo ngân sách của các bạn. Về cơ bản, chúng tôi có 2 mô hình kinh doanh hỗ trợ khách hàng:

- Mua thiết bị của Wash Friends và chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt.

- Trở thành đối tác nhượng quyền của chúng tôi với sự hỗ trợ đầy đủ: thiết bị, lắp đặt, đào tạo vận hành cửa hàng, các hoạt động tiếp thị để quảng bá dịch vụ, bảo trì.

Điều gì khiến Wash Friends tự tin là sản phẩm/ dịch vụ của mình sẽ thành công tại Việt Nam?

Cửa hàng giặt sấy tự phục vụ là một dịch vụ thuận tiện cho sinh hoạt. Đây là một công việc kinh doanh tương đối ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế vì là một mặt hàng kinh doanh không chạy theo xu hướng thời trang. Hoạt động này cũng không cần sử dụng đến nhân công vì vậy chúng ta không phải lo lắng về chi phí nhân công. Tỷ lệ đóng cửa cực kỳ thấp!

Để biết thêm chi tiết về thương hiệu Wash Friends, thiết bị giặt sấy và phương thức nhượng quyền, vui lòng truy cập: https://washfriends.vn/

Hotline: 1900-988-981

MỚI NHẤT
Trung Quốc sang Campuchia tìm bạn, thế mạnh tỷ USD Việt lao dốc
Trung Quốc sang Campuchia tìm bạn, thế mạnh tỷ USD Việt lao dốc

Trung Quốc đang đẩy mạnh nhập khẩu sắn và sản phẩm sắn từ các bạn hàng Campuchia và Lào, giảm mua của Việt Nam khiến thế mạnh tỷ USD này của nước ta gặp khó khăn về thị trường, giá trị xuất khẩu sụt giảm mạnh.

Thứ tư, 11/09/2019 - 09:46

Đồ chơi trung thu: Hàng Trung Quốc vẫn la liệt, thiếu những món mới, lạ
Đồ chơi trung thu: Hàng Trung Quốc vẫn la liệt, thiếu những món mới, lạ

(Dân trí) - Đồ chơi Trung thu tại Đà Nẵng năm nay vẫn là những món đồ chơi truyền thống và đồ chơi bằng nhựa chạy pin của Trung Quốc như mọi năm. Thị trường không ghi nhận có những món đồ chơi mới, lạ, độc để thu hút người mua.

Thứ tư, 11/09/2019 - 09:30

FE Credit lọt top 10 hàng việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng 2019
FE Credit lọt top 10 hàng việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng 2019

(Dân trí) - FE CREDIT vừa vinh dự được trao hai danh hiệu “Top 10 Thương Hiệu Tốt Cho Người Tiêu Dùng 2019” và “Top 10 Sản Phẩm Chất Lượng Tốt Cho Người Tiêu Dùng 2019” lễ trao giải Hàng Việt Tốt 2019 do Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Lợi Người Tiêu Dùng và Viện Kinh tế và Văn hóa phối hợp tổ chức.

Thứ tư, 11/09/2019 - 09:28

Ra mắt BST TS Sapphire mới BTMC tặng ưu đãi lên tới 8%
Ra mắt BST TS Sapphire mới BTMC tặng ưu đãi lên tới 8%

(Dân trí) - Mang đến vẻ đẹp quyền quý và vị thế cho người đeo nên Sapphire ngày càng được nhiều chính khách, người yêu thời trang đeo dùng… Để thỏa mãn niềm đam mê TS Sapphire và làm quà biếu tặng của khách hàng, tháng 9 này Bảo Tín Minh Châu ra mắt BST TS Sapphire mới với ưu đãi đặc biệt lên tới 8%.

Thứ tư, 11/09/2019 - 08:00

Giá vàng giảm sâu xuống mức 5 tuần
Giá vàng giảm sâu xuống mức 5 tuần

(Dân trí) - Giá vàng vừa có phiên đóng cửa ở mức thấp nhất trong 5 tuần và cũng là phiên đầu tiên giá vàng đóng cửa dưới ngưỡng 1.500 USD/ounce.

Thứ tư, 11/09/2019 - 07:34

Chỉ một “động tác”, “đế chế nước mắm” Masan tính thu về cả nghìn tỷ đồng
Chỉ một “động tác”, “đế chế nước mắm” Masan tính thu về cả nghìn tỷ đồng

(Dân trí) - Trong làn sóng phát hành trái phiếu doanh nghiệp, Tập đoàn Masan cũng không bỏ lỡ với kế hoạch phát hành ra công chúng 15 triệu trái phiếu, dự kiến thu về 1.500 tỷ đồng để cơ cấu các khoản nợ.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:37

Hàng loạt hãng ô tô giảm sản xuất, tăng nhập khẩu, Bộ lo méo mặt
Hàng loạt hãng ô tô giảm sản xuất, tăng nhập khẩu, Bộ lo méo mặt

Chạy theo lợi nhuận khi thuế trong ASEAN về 0%, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam đã thu hẹp sản xuất, tăng nhập khẩu. Kỳ vọng phát triển nền sản xuất ô tô Việt Nam đang thực sự đầy khó khăn.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:33

Ô tô nội được "biệt đãi" thuế phí, người Việt bao giờ được mua xe rẻ?
Ô tô nội được "biệt đãi" thuế phí, người Việt bao giờ được mua xe rẻ?

(Dân trí) - Liên Bộ Công Thương và Tài chính đang hối thúc Chính phủ, Quốc hội ưu đãi hàng loạt chính sách thuế để "giải cứu" ngành xe hơi Việt. Tuy nhiên, giá xe sẽ giảm bao nhiêu và người tiêu dùng bao giờ mới được hưởng lợi cuối cùng từ chính sách của Nhà nước?

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:00

Lễ hội trung thu lớn rực rỡ với "Ngày hội Habeco"
Lễ hội trung thu lớn rực rỡ với "Ngày hội Habeco"

(Dân trí) - Lễ hội thành Tuyên là lễ hội trung thu lớn diễn ra tại thành phố Tuyên Quang với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn. Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện Ngày hội bia những năm trước, Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) sẽ tổ chức Ngày hội HABECO - Ẩm thực xứ Tuyên vào ngày 13/09 tới đây.

Thứ ba, 10/09/2019 - 09:00

Chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm với BMW sẽ giúp khách hàng chăm sóc xe
Chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm với BMW sẽ giúp khách hàng chăm sóc xe

(Dân trí) - James Weaver, chuyên gia đào tạo kỹ thuật của tập đoàn BMW, được mời sang Việt Nam để giải đáp các thắc mắc cũng như trực tiếp kiểm tra tình trạng xe và tư vấn với khách hàng từ 19-21/9/2019. Hơn 20 năm đồng hành cùng BMW đã giúp ông có chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên sâu về chẩn đoán và xử lý mọi vấn đề kỹ thuật.

Thứ ba, 10/09/2019 - 08:00

Ra mắt thẻ VPBank Travel Miles dành cho khách hàng thích đi du lịch
Ra mắt thẻ VPBank Travel Miles dành cho khách hàng thích đi du lịch

(Dân trí) - Ngày 4/9/2019, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank đã có buổi lễ ký kết hợp tác cùng tổ chức thẻ quốc tế Visa và chính thức giới thiệu ra thị trường dòng thẻ du lịch VPBank Visa Platinum Travel Miles bao gồm hai sản phẩm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng – với mong muốn đáp ứng được nhu cầu du lịch đang tăng cao của khách hàng.

Thứ ba, 10/09/2019 - 06:45

Cùng MSB dự "đại tiệc" Samsung với mức giảm giá tới 50% và hoàn tiền đến 1 triệu đồng
Cùng MSB dự "đại tiệc" Samsung với mức giảm giá tới 50% và hoàn tiền đến 1 triệu đồng

(Dân trí) - Từ nay đến 30/9/2019, khi mua tivi, tủ lạnh, máy giặt, điện thoại… trên website của Samsung, các chủ Thẻ quốc tế MSB không những được giảm giá ngay tới 50% mà còn nhận hoàn tiền đến 1.000.000 đồng.

Thứ ba, 10/09/2019 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Người phụ nữ mất hơn 2 tỷ đồng từ một cuộc điện thoại bí ẩn
Người phụ nữ mất hơn 2 tỷ đồng từ một cuộc điện thoại bí ẩn

Chị T.H được “cơ quan điều tra” cho biết, chị đã tham gia vào một đường dây làm giả 2.000 hồ sơ ngân hàng. Cú điện thoại bí ẩn này đã kéo chị T.H vào một cuộc điều tra, và chỉ trong một ngày, số tiền hơn 2 tỷ đồng tiết kiệm của chị đã “bốc hơi” khỏi tài khoản.

Thứ ba, 10/09/2019 - 03:35

Vàng chính là kênh đầu tư sinh lời tốt nhất kể từ đầu năm đến nay
Vàng chính là kênh đầu tư sinh lời tốt nhất kể từ đầu năm đến nay

(Dân trí) - Giá vàng quốc tế tăng tới 18,5% so với đầu năm khiến giá vàng trong nước cũng tăng tới 16%, vượt mức sinh lời của kênh cổ phiếu và bỏ xa các kênh đầu tư trái phiếu, tiền gửi...

Thứ ba, 10/09/2019 - 03:30

Tỷ phú Jack Ma "thoái vị", chấm dứt 20 năm trị vì đế chế khổng lồ Alibaba
Tỷ phú Jack Ma "thoái vị", chấm dứt 20 năm trị vì đế chế khổng lồ Alibaba

(Dân trí) - Tỷ phú Jack Ma - Chủ tịch của Tập đoàn Alibaba đã chính thức rời khỏi vị trí chủ tịch điều hành, trùng với kỷ niệm 20 năm thành lập của tập đoàn này. Đây là bước chuyển mình sang một kỷ nguyên mới của đế chế thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc.

Thứ ba, 10/09/2019 - 02:44

Hàng trăm khách mời và cư dân đến tham dự Lễ Khánh thành Công viên Âm nhạc
Hàng trăm khách mời và cư dân đến tham dự Lễ Khánh thành Công viên Âm nhạc

(Dân trí) - Lễ Khánh thành Công viên Âm nhạc do Tập đoàn Nam Cường tổ chức vào sáng Chủ nhật, ngày 8.9.2019 vừa qua đã thu hút hàng trăm khách mời và cư dân tham dự. Đây là sự kiện được hầu hết cư dân khu vực Hà Đông mong đợi bởi công viên được đưa vào hoạt động tạo ra khu vui chơi giải trí trong lành, gần gũi với thiên nhiên trong bối cảnh bê tông hóa ngày một lớn tại Thủ đô.

Thứ ba, 10/09/2019 - 02:00

Vốn hoá Rạng Đông “bốc hơi” cả trăm tỷ đồng, cổ phiếu “xuống đáy” 3 năm
Vốn hoá Rạng Đông “bốc hơi” cả trăm tỷ đồng, cổ phiếu “xuống đáy” 3 năm

(Dân trí) - Cổ phiếu RAL của Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông sáng nay giảm phiên thứ 4 liên tiếp, mất thêm 1.600 đồng tương ứng 2,14% còn 73.000 đồng. Đây cũng là mức giá thấp nhất của mã cổ phiếu này trong vòng 3 năm qua.

Thứ ba, 10/09/2019 - 01:46

Chiếc xe bỏ hoang trong rừng gần 30 năm, giờ có giá hơn 2 tỷ đồng
Chiếc xe bỏ hoang trong rừng gần 30 năm, giờ có giá hơn 2 tỷ đồng

(Dân trí) - Một chiếc xe Jaguar cổ điển được tìm thấy bị bỏ hoang trong rừng đã trải qua một cuộc lột xác tuyệt đẹp và hiện trị giá 100.000 bảng (hơn 2 tỷ đồng).

Thứ ba, 10/09/2019 - 12:28

Bánh trung thu không nhân nở rộ, chị em đua nhau đặt hàng
Bánh trung thu không nhân nở rộ, chị em đua nhau đặt hàng

(Dân trí) - Mùa trung thu năm nay, bánh trung thu không nhân, ít đường đang là trào lưu được rất nhiều chị em lựa chọn. Bởi mọi người có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon mà không lo sẽ tăng cân nhanh như các loại bánh thông thường.

Thứ ba, 10/09/2019 - 12:25

Cơ hội vàng cho doanh nghiệp điện tử tại Triển lãm quốc tế NEPCON 2019
Cơ hội vàng cho doanh nghiệp điện tử tại Triển lãm quốc tế NEPCON 2019

(Dân trí) - Diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13/9/2019, tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô (Hà Nội), “Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về Thiết bị, Công nghệ Kiểm tra hàn linh kiện bề mặt SMT và Công nghiệp hỗ trợ cho ngành Chế tạo Điện tử” – NEPCON sẽ quy tụ hơn 200 thương hiệu, đến từ 20 quốc gia với 7 khu gian hàng quốc tế bao gồm: Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Thứ ba, 10/09/2019 - 11:00

Chính phủ dành hơn 210.000 tỷ đồng trả nợ trong 8 tháng đầu năm
Chính phủ dành hơn 210.000 tỷ đồng trả nợ trong 8 tháng đầu năm

(Dân trí) - Lũy kế 8 tháng đầu năm, trả nợ của Chính phủ khoảng 213.142 tỷ đồng, trong đó trả nợ trong nước khoảng 180.025 tỷ đồng, trả nợ nước ngoài khoảng 33.117 tỷ đồng.

Thứ ba, 10/09/2019 - 10:15

Thị trường khách sạn 5 sao Hải Dương còn bỏ ngỏ
Thị trường khách sạn 5 sao Hải Dương còn bỏ ngỏ

(Dân trí) - Tiềm năng du lịch và công nghiệp tại Hải Dương ngày càng tăng, lượng khách du lịch, tham quan và khách đi công tác, chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại các khu công nghiệp ngày càng lớn. Tuy nhiên, thành phố Hải Dương lại đang thiếu những điểm lưu trú cao cấp 5 sao để phục vụ nhu cầu của lượng khách hàng này.

Thứ ba, 10/09/2019 - 10:00

Hàng hoá ùn ứ tại cửa khẩu sang Trung Quốc, Bộ Công Thương lý giải ra sao?
Hàng hoá ùn ứ tại cửa khẩu sang Trung Quốc, Bộ Công Thương lý giải ra sao?

(Dân trí) - Theo Bộ Công Thương, không ít doanh nghiệp trong nước chưa kịp thời cập nhật hoặc tuy đã biết thông tin nhưng chưa quan tâm… dẫn đến tình trạng hàng hóa không thể thông quan và gây ùn ứ tại cảng, cửa khẩu sang Trung Quốc.

Thứ ba, 10/09/2019 - 09:30

Căng thẳng thương mại Nhật – Hàn tác động ra sao tới Việt Nam?
Căng thẳng thương mại Nhật – Hàn tác động ra sao tới Việt Nam?

(Dân trí) - Bộ Công Thương khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi tình hình căng thẳng thương mại Nhật Bản - Hàn Quốc để có sự phối hợp trong điều hành, xử lý các vấn đề có tác động tới Việt Nam…

Thứ ba, 10/09/2019 - 09:00