1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Chiêm ngưỡng viên kim cương “hoàn hảo” nhất thế giới có giá 33 triệu USD

Nhật Linh

(Dân trí) - Một trong những viên kim cương hiếm và hoàn hảo nhất thế giới đang được bán đấu giá tại Hồng Kông và dự kiến thu về từ 11 - 33 triệu USD.

Chiêm ngưỡng viên kim cương “hoàn hảo” nhất thế giới có giá 33 triệu USD - 1

Viên kim cương màu trắng nặng 102,39 carat, to như một quả trứng, sẽ được bán đấu giá vào ngày 5/10 tới đây tại Hồng Kông (Ảnh: AP)

Viên kim cương màu trắng có kích thước “khủng”, 102,39 carat, to như một quả trứng hay một chiếc kẹo mút cỡ lớn, sẽ được bán đấu giá tại sàn Sotheby’s ở Hồng Kông vào ngày 5/10 tới đây.

Từ trước tới nay, chỉ có 7 viên kim cương màu trắng nước D hoàn hảo có kích thước trên 100 carat như thế này được đưa ra bán đấu giá.

Chiêm ngưỡng viên kim cương “hoàn hảo” nhất thế giới có giá 33 triệu USD - 2

Chỉ có 7 viên kim cương màu trắng nước D hoàn hảo có kích thước trên 100 carats như thế này được đưa ra bán đấu giá.

Quig Bruning - Giám đốc phụ trách mảng trang sức của sàn đấu giá Sotheby’s ở New York - cho biết, các nhà đấu giá đang chào bán viên kim cương hình quả trứng mà không đưa ra mức giá cụ thể.

Chiêm ngưỡng viên kim cương “hoàn hảo” nhất thế giới có giá 33 triệu USD - 3

Những viên kim cương cỡ này đã được bán với mức giá từ 11-33 triệu USD. (Ảnh: Getty)

Nói với AFP, ông này cho biết, trong lịch sử, những viên kim cương lớn tầm cỡ này đều được bán với giá từ khoảng 11 triệu USD đến 33 triệu USD.

“Chúng tôi chào bán nhưng không đưa ra mức giá ban đầu, có nghĩa là, ai trả giá cao nhất sẽ chiến thắng mà không có mức giá tối thiểu”, ông Bruning nói.

Chiêm ngưỡng viên kim cương “hoàn hảo” nhất thế giới có giá 33 triệu USD - 4

Đây là viên kim cương hình bầu dục lớn thứ 2 thế giới (Ảnh: Getty)

Trước đó, viên kim cương hình bầu dục lớn thứ 2 thế giới này đã từng xuất hiện tại phiên đấu giá của nhà đấu giá Sotheby’s hôm 15/9 với mức giá khởi điểm là 1 đô la Hồng Kông.

“Kim cương, giống như bất kỳ thứ gì khác, không miễn nhiễm với những biến động của thị trường”, ông Bruning cho biết thêm.

Chiêm ngưỡng viên kim cương “hoàn hảo” nhất thế giới có giá 33 triệu USD - 5
Chiêm ngưỡng viên kim cương “hoàn hảo” nhất thế giới có giá 33 triệu USD - 6

Viên kim cương này được cắt từ một viên kim cương thô nặng 271 carat (Ảnh: Getty)

Sàn Sotheby's cho biết, viên kim cương này được cắt từ một viên kim cương thô nặng 271 carat được phát hiện tại mỏ Victor ở tỉnh Ontario (Canada) vào năm 2018, nó được cắt và đánh bóng trong hơn một năm.

Hiện hai trong số những viên kim cương lớn nổi tiếng nhất thế giới là viên Koh-i-Noor và viên The Cullinan 1 đang thuộc về Hoàng gia Anh.

Viên kim cương “hoàn hảo” nhất thế giới được rao bán 33 triệu USD

Theo sàn Sotheby’s, mức giá kỷ lục của một viên kim cương hay đá quý được bán đấu giá vẫn thuộc về viên kim cương màu hồng nặng 59,60 carat. Viên kim cương này đã được bán với giá 71,2 triệu USD cho công ty trang sức Hồng Kông Chow Tai Fook. Trước đó, năm 2013, viên kim cương màu hồng nặng 59,60 carat này đã từng được sàn Sotheby’s chào bán với giá 83 triệu USD.

Tháng 11 năm ngoái, thông qua sàn đấu giá Christie ở Hồng Kông, một viên kim cương hồng tên là Pink Promise cũng đã được bán với giá 32,5 triệu USD.

Năm 2018, viên kim cương Pink Legacy nặng dưới 19 carat cũng đã được bán với giá kỷ lục 50,375 triệu franc Thụy Sĩ (tương đương 50 triệu USD) khi nó được bán đấu giá lần đầu tiên tại sàn Christie's.