1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Vô tình nhặt được viên kim cương 9 carat khi dạo chơi ở công viên

(Dân trí) - Một người đàn ông ở bang Arkansas (Mỹ) đã vô tình nhặt được một viên kim cương 9 carat khi đến thăm một công viên của tiểu bang này.

Vô tình nhặt được viên kim cương 9 carat khi dạo chơi ở công viên - 1

Kevin Kinard và viên kim cương được tìm thấy tại công viên Crater of Diamonds (Ảnh: New York Post)

Tờ New York Post dẫn lời của quan chức địa phương này cho biết, người đàn ông tên là Kevin Kinard, 33 tuổi, Giám đốc chi nhánh của một ngân hàng ở Maumelle, đã nhặt được một viên kim cương hình tròn, vát cạnh ở công viên Crater of Diamonds của tiểu bang Arkansas.

Ban đầu người đàn ông này còn tưởng đó chỉ là viên thuỷ tinh thông thường.

“Nó trông rất thú vị và sáng bóng, vì thế tôi đã bỏ vào túi và tiếp tục tìm kiếm. Tôi chỉ nghĩ rằng đó là thuỷ tinh”, anh Kinard nói.

Sau vài giờ tìm kiếm, Kinard và những người bạn của anh đã tới khu vực trung tâm của công viên để nhờ các nhân viên kiểm định giúp những viên đá mà họ vừa tìm thấy.

“Ban đầu tôi đã không định nhờ họ kiểm tra viên đá mà tôi tìm thấy, vì tôi nghĩ rằng, mình đã không tìm được gì. Nhưng khi người bạn của tôi nhờ kiểm tra những viên mà cô ấy tìm thấy, tôi cũng đã thử xem”, anh nói.

Vô tình nhặt được viên kim cương 9 carat khi dạo chơi ở công viên - 2

Đây là viên kim cương lớn thứ 2 từng được phát hiện tại công viên kim cương này (Ảnh: Crater of Diamonds State Park)

Thật bất ngờ, hoá ra viên đá lấp lánh đó lại là viên kim cương lớn thứ 2 từng được phát hiện tại công viên kim cương này kể từ khi công viên này trở thành công viên của tiểu bang từ năm 1972.

“Tôi mừng đến nỗi rơi nước mắt khi họ thông báo với tôi. Tôi hoàn toàn bị sốc”, anh Kinard nói về viên kim cương 9,07 carat vừa tìm thấy của anh.

Trước đó, hồi cuối tháng 6 vừa qua, một người phụ nữ Arkansas cũng đã vô tình nhặt được một viên kim cương nâu 2,23 carat tại công viên này.

Theo Washington Post, để săn tìm kim cương trong công viên, du khách sẽ phải trả tiền vé vào cổng là 10 USD.

Công viên Crater of Diamonds là một mỏ kim cương lộ thiên, nằm gần một miệng núi lửa cũ có diện tích 369 ha, bao gồm một khu vực 15.2ha dành cho du khách săn tìm kim cương. 

Cho đến nay, đã có hơn 29.000 viên kim cương với các kích cỡ khác nhau đã được tìm thấy tại đây. Trong đó, viên kim cương lớn nhất là viên kim cương 16,37 carat màu trắng, được phát hiện vào tháng 8/1975.