Chiếc đồng hồ kim cương giá gần... 900 tỷ đồng

(Dân trí) - Công ty Graff Diamond của Thụy Sỹ vừa giới thiệu một chiếc đồng hồ nạm 152 carat kim cương trắng, trị giá 40 triệu USD, tương đương khoảng 868 tỷ đồng. Đây là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được tạo ra trên thế giới.

Chiếc đồng hồ 40 triệu USD và chiếc nhẫn tháo rời ra từ chính nó.
Chiếc đồng hồ 40 triệu USD và chiếc nhẫn tháo rời ra từ chính nó.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Quỹ ngoại “dội bom” thị trường, bùng nổ dòng tiền hơn 3.000 tỷ đồng

* Cuộc tấn công của đồng đôla Mỹ: Kennedy bị các chủ ngân hàng ám sát?

* Tập đoàn Hàn Quốc sẽ đổ 5 tỷ USD vào Nhà máy đóng tàu Ba Son?

* Doanh nghiệp không niêm yết thẳng sau cổ phần hóa

* “Đất vàng” - bánh ngon khó gặm

* Nhập lậu cả lợn thương phẩm từ Trung Quốc!

Theo tin từ CNBC, ngoài phần chính là đồng hồ, từ “siêu phẩm” trên còn tháo rời ra được một chiếc nhẫn kim cương 38 carat không tì vết.

Graff Diamond giới thiệu chiếc đồng hồ tại BaselWorld, triển lãm thường niên của ngành đồng hồ thế giới, đang diễn ra ở Thụy Sỹ. Giám đốc điều hành (CEO) của công ty này là Francois Graff nói, đây là chiếc đồng hồ “có một không hai” và công ty đã “rất dũng cảm” khi chế tạo ra chiếc đồng hồ.

Graff Diamond không tiết lộ đã có khách hàng nào muốn mua chiếc đồng hồ 40 triệu USD chưa, nhưng nếu được bán, thương vụ sẽ đánh dấu giao dịch một trong những chiếc đồng hồ hiện đại đắt giá nhất trong lịch sử.

Tham gia triển lãm BaselWold năm nay, một công ty khác là Jacob & Co cũng tung ra một chiếc đồng hồ trị giá 18 triệu USD. Mang tên “Tỷ phú”, chiếc đồng hồ này nạm 260 carat kim cương, trong đó có một số viên nặng 3 carat mỗi viên.

Mức giá “khủng” của những chiếc đồng hồ nói trên trái ngược với những gì đang diễn ra trong ngành công nghiệp đồng hồ của Thụy Sỹ. Mấy tháng gần đây, việc đồng Franc Thụy Sỹ tăng giá mạnh trong mấy tháng gần đây đã khiến ngành này điêu đứng. Một báo cáo của ngân hàng Citi cho biết, xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sỹ tiếp tục giảm trong tháng 2 vừa qua, với mức giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng Franc Thụy Sỹ đã tăng giá gần 12% so với đồng Euro kể từ Ngân hàng Trung ương nước này (SNB) khiến thị trường tài chính toàn cầu “sốc” bằng động thái từ bỏ trần tỷ giá hồi tháng 1. Đây là một tin xấu cho các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ, bởi đồng nội tệ tăng giá khiến hàng xuất khẩu của nước này trở nên đắt đỏ hơn ở thị trường nước ngoài.

Phương Anh
Theo CNBC

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”