"Cháy" tour, tăng giá vì người dân đổ xô đi du lịch

(Dân trí) - Sau dịch Covid-19, nhu cầu đi du lịch nội địa của người dân tăng cao nên giá tour được đà tăng mạnh.

Làm du lịch nhiều năm, nhưng chị Đỗ Quỳnh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) chưa bao giờ gặp nhiều biến động như năm nay.

Theo chị Quỳnh, mọi năm, chị chỉ làm tour đi châu Âu hoặc Hàn Quốc. Vào dịp hè đều có khoảng 10 đoàn đi châu Âu. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên năm nay chỉ có thể làm tour trong nước. Đây là giải pháp tình thế để chờ phục hồi các tour nước ngoài.

Chị Quỳnh cho biết, số đoàn khách nội địa lên tới hơn 100 và "dù thu nhập không bằng đoàn khách đi châu Âu, nhưng sự phục hồi là rất đáng quý".

Cháy tour, tăng giá vì người dân đổ xô đi du lịch  - 1

Du lịch đang phát triển mạnh trở lại

Đáng nói, nhu cầu tăng đột biến khiến giá vé và giá phòng của các tour du lịch trong nước cũng tăng mạnh dịp này.

Là người chuyên kinh doanh về du lịch, chị Nguyễn Phương Thảo (quận Long Biên, Hà Nội) cho hay, lúc mới kích cầu du lịch tour đi Phú Quốc chỉ 4 triệu đồng cả vé máy bay, nhưng hiện tại riêng tiền vé máy bay đã 4 triệu đồng. Thậm chí, theo chị đây cũng chỉ là vé của các hãng giá rẻ.

“Tháng 7 đang là cao điểm vì học sinh được nghỉ hè, việc tăng giá có thể sẽ kéo dài đến hết kỳ nghỉ” - chị Thảo nói và cho biết thêm: Thời điểm này chỉ có giá vé máy bay là tăng mạnh nhất. Khi kích cầu, giá vé 0 đồng, khách chỉ mất thuế phí, nhưng nay đã tăng khá cao; giá phòng cũng ghi nhận tăng ở mức 10 - 15% so với lúc kích cầu. 

Hiện tại, theo ghi nhận của PV,  khách sạn 3 sao được nhiều khách du lịch ưa chuộng nhất. Giá thuê phòng tại khách sạn 3 sao ở Phú Quốc là 850.000 - 950.000 đồng/đêm, 650.000 đồng/đêm với khách sạn ở Đà Nẵng. Nếu khách đặt qua tour thì giá sẽ giảm khoảng 10 - 20%, mức giá này cao hơn so với lúc kích cầu du lịch khoảng 10 - 20%.

Giá cao là vậy, nhưng theo chị Nguyễn Phương Anh (Bạch Mai, Hà Nội), vé máy bay và xe di chuyển đến Quy Nhơn, Phú Quốc đã “cháy”. Đây là 2 địa điểm rất được yêu thích năm nay, nên tôi phải lùi lịch đi sang gần cuối tháng 8 cho rẻ.

“Đi thời điểm này giá sẽ rất cao, không phù hợp với khả năng tài chính của sinh viên mới ra trường như tôi. Hơn nữa, ngoài chi phí đi lại và ở thì còn phải ăn uống và vui chơi. Do đó, tôi đành phải chờ thời điểm du lịch hạ nhiệt để đi” - chị Phương Anh chia sẻ.

Thế Hưng

Bài liên quan
Đang được quan tâm