Thứ tư, 04/09/2019 - 19:30

Chán trà sữa, giới trẻ lại đổ xô đi uống trà chanh kiểu mới

Dân trí

Qua rồi cái thời cứ rảnh rỗi lại rủ nhau đi trà sữa hay cafe sang chảnh, gần đây giới trẻ trở về với những quán xá chân phương và truyền thống hơn nhưng vẫn không kém phần mới lạ - những quán trà chanh kiểu mới.

“Cafe đi" dường như đã trở thành một nét văn hoá trong cộng đồng người trẻ Việt Nam. Có lẽ bởi văn hoá ẩm thực của người Việt vốn gắn liền với đường phố, người ta vẫn quen thuộc với quán xá bình dân vỉa hè thuần Việt nên giữa thời điểm mà nhiều thương hiệu cafe, trà sữa nước ngoài hối hả du nhập, giới trẻ bỗng đổ xô đi uống “trà chanh kiểu mới" - một “phiên bản nâng cấp” của trà đá vỉa hè tưởng như đã thoái trào từ cách đây nhiều năm.

Chán trà sữa, giới trẻ lại đổ xô đi uống trà chanh kiểu mới - 1
Trà đá vỉa hè “bản nâng cấp” được giới trẻ cực kì yêu thích (Ảnh: Fanpage Tiệm trà chanh Layla)

Vậy những quán trà chanh kiểu mới này có gì khác biệt để có thể khuấy động lại trào lưu dường như đã chìm nghỉm giữa hằng hà sa số những quán cafe, trà sữa sang chảnh? Hãy cùng Dân trí khám phá.

Vị trí trung tâm, không gian rộng rãi

Chán trà sữa, giới trẻ lại đổ xô đi uống trà chanh kiểu mới - 2

Không chỉ là nơi tụ tập ăn uống, giới trẻ ngay nay coi những quán cafe, trà đá có thể như “tụ điểm” giao lưu văn hoá đặc biệt. Họ thích những không gian có tính cộng đồng cao, bởi vậy những quán trà chanh với vị trí phải trung tâm, thuận tiện đi lại, không gian mở, vỉa hè rộng rãi trở thành lựa chọn lí tưởng cho nhiều người.

Thiết kế “có gu"

Khi đã trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ, hiện đại, người trẻ ngày nay có xu hướng tìm về những giá trị truyền thống. Thời bao cấp là lựa chọn của nhiều người để hướng về quá khứ, là một sự lựa chọn vô thức trong dòng chảy hòa nhập. Đó là lí do những hàng quán bình dị, mang phong cách hoài cổ xen lẫn với hiện đại rất được giới trẻ yêu thích, là biểu tượng của sự “có gu" và trở thành địa điểm check-in nhiều hơn hẳn các hàng quán mang phong cách hiện đại phổ biến.

Chán trà sữa, giới trẻ lại đổ xô đi uống trà chanh kiểu mới - 3
Thiết kế “có gu" giúp các quán trà chanh trở thành địa điểm check-in hay ho cho giới trẻ (Ảnh: Fanpage Tiệm trà chanh Layla)

Nếu trước đây quán trà đá vỉa hè chỉ có vài chiếc ghế nhựa, chỗ ngồi tạm bợ thì giờ những quán trà chanh kiểu mới được đầu tư về thiết kế chẳng kém những quán cafe đắt tiền để giới trẻ có thể tha hồ check-in với bạn bè.

Ngon, bổ chưa đủ, còn phải rẻ nữa

Từ trước tới nay, khái niệm “ngon bổ” thường khó đi liền với “rẻ". Nhưng với những quán trà chanh kiểu mới, “ngon bổ" đi liền với “rẻ" không phải điều gì xa vời. Với những quán cafe, trà sữa, chi phí đồ uống cho một nhóm 4-5 người sẽ rơi vào khoảng 250-300.000 đồng. Trong khi bạn chỉ mất trên dưới 100.000 đồng để được thưởng thức một combo 4-5 đồ uống: Trà quất mật ong, trà đào cam sả, trà quất mật ong, dưa hấu thuỷ tinh… kèm đồ ăn vặt đủ món: xúc xích, nem chua rán, khoai tây chiên...

Chán trà sữa, giới trẻ lại đổ xô đi uống trà chanh kiểu mới - 4
Các quán trà chanh hút khách nhờ menu đa dạng và mức giá rẻ, phù hợp với mọi đối tượng (Ảnh: Fanpage Tiệm trà chanh Layla)

Quy trình phục vụ chuyên nghiệp

Ngày nay, chất lượng dịch vụ là yếu tố hàng đầu để khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm, dịch vụ. Nếu ngày xưa những quán trà đá vỉa hè thường bị phàn nàn về thái độ phục vụ thì tại những quán trà chanh kiểu mới, thực khách được hưởng chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, bài bản như những quán cafe đắt tiền chỉ với chưa tới 20.000 đồng. Đó cũng là lí do ngày càng nhiều người trẻ lựa chọn quán trà chanh kiểu mới.

Chán trà sữa, giới trẻ lại đổ xô đi uống trà chanh kiểu mới - 5
Các quán trà chanh kiểu mới có quy trình phục vụ chuyên nghiệp, bài bản (Ảnh: Fanpage Tiệm trà chanh Layla)

Bắt kịp xu hướng quán trà chanh đang nở rộ, rất nhiều cái tên tiềm năng gia nhập. Với mô hình kinh doanh theo chuỗi, những quán trà chanh kiểu mới như Tiệm trà chanh Layla đang dần mở rộng thị phần ở rất nhiều tỉnh thành miền Bắc, trở thành một phong cách ẩm thực mới mẻ và thú vị của giới trẻ.