1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Chân dung sàn thương mại điện tử đang bứt phá nhờ hướng đi khác biệt

(Dân trí) - Trước sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường thương mại điện tử, siêu thị Nhật Bản Japana.vn vẫn đang tạo được dấu ấn riêng khi trở thành lựa chọn hàng đầu trong nhóm ngành hàng từ Nhật. Vậy điều gì đã tạo nên thành công của thương hiệu này?

Chân dung sàn thương mại điện tử đang bứt phá nhờ hướng đi khác biệt - 1

Siêu thị Nhật Bản Japana và sự thành công ấn tượng

Từ những người mộng mơ mang khát vọng tiên phong

Khoảng 3 năm về trước, việc mua hàng online luôn là điều trăn trở với đại đa số người dùng. Không ít các tình huống dở khóc dở cười khi đặt hàng trực tuyến khiến khách hàng vẫn còn tâm lý e dè, không tin tưởng về chất lượng sản phẩm.

Đặc biệt với các mặt hàng nhập khẩu và nội địa về từ nước ngoài, thị trường còn lo lắng hơn bởi những cơn sốt hàng giả, dù các nhà bán hàng liên tục đưa ra các tiêu chuẩn đảm bảo cho hàng hóa của mình nhưng vẫn không làm hạ nhiệt được. Bởi vẫn chưa một nơi đâu dám đưa ra cam kết đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng đều đạt chuẩn,vì họ lo rằng đâu đó trong hàng trăm nghìn sản phẩm mình sản xuất, sai xót vẫn có thể tồn tại.

Với siêu thị Nhật Bản Japana.vn, điều đó lại càng quan trọng khi nơi đây chuyên phân phối các mặt hàng chính hãng từ Nhật, nơi mà chất lượng sản phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu. Các nhà sáng lập Japana.vn đứng trước bài toán, làm sao để vừa đảm bảo chất lượng, vừa để giá hàng hóa tuân theo cơ chế thị trường và đáp ứng đúng mong muốn của khách hàng khi lựa chọn mua hàng trên website của họ.

Bắt đầu giải quyết từ khâu chất lượng, siêu thị Nhật Bản Japana.vn yêu cầu tất cả hàng hóa phải được nhập khẩu chính hãng, và 100% sản phẩm phải được kiểm tra và đánh giá trước khi giao đến tay người tiêu dùng. Khó khăn xuất hiện từ đây, vì nếu thực hiện như vậy thì chi phí sẽ đội lên, giá bán không thể cạnh tranh lại với nhóm hàng xách tay hay các điểm bán nhỏ lẻ, dù chất lượng có hoàn toàn vượt trội. Đã từng có những giai đoạn, khát vọng đó được gọi là viễn vong, thương mại điện tử không thể nào tồn tại nếu cố tình bỏ qua yếu tố giá cả.

Chân dung sàn thương mại điện tử đang bứt phá nhờ hướng đi khác biệt - 2
Japana.vn đã tiên phong trong việc kiểm soát chất lượng

Đến sự thành công ngoài kỳ vọng khi lấy chất lượng làm nền móng

Nhưng đội ngũ Japana.vn đã chứng minh rằng, sàn thương mại điện tử kiểm soát chất lượng là điều hoàn toàn có thể. Họ liên tục làm việc với các đơn vị đối tác để cùng nhau thấu hiểu, với một góc nhìn chung vì khách hàng, tuyệt đối phải đảm bảo chất lượng sản phẩm với một mức giá phù hợp nhất để người tiêu dùng luôn dễ dàng sở hữu và tin tưởng. Nhất là đối với các thương hiệu lớn và cao cấp, vì vốn dĩ đã có rất nhiều bên đang sẵn sàng làm hàng giả, hàng nhái.

Sự đồng hành ngày càng nhiều của các đối tác chiến lược, Japana.vn dần có thêm rất nhiều nguồn lực tiếp tục không ngừng tập trung công việc kiểm tra và rà soát chất lượng hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo mức giá bán ra theo cơ chế thị trường. Và các chính sách đổi trả miễn phí lên đến 90 ngày, càng làm rõ thêm tính cam kết chất lượng sản phẩm đến từ Japana.vn.

Khi đã có sẵn một lượng lớn người tiêu dùng trung thành, Japana.vn tiếp tục đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi, giảm giá hàng tháng, số lượng đơn hàng ngày một tăng lên đã tạo nên một cơn sốt thật sự trên thị trường cho ngành hàng Nhật Bản. Không chỉ vậy, sàn thương mại điên tử này còn có hẳn một showroom bán hàng trực tiếp tại siêu thị Aeon Mall – hệ thống bán lẻ khổng lồ đến từ Nhật để củng cố cam kết sẽ làm khách hài lòng khách hàng nhất có thể.

Chân dung sàn thương mại điện tử đang bứt phá nhờ hướng đi khác biệt - 3
Japana.vn và sự bứt phá ngoạn mục

“Hữu xạ tự nhiên hương”, các cam kết về hàng chính hãng, kiểm soát chất lượng, đổi trả miễn phí, giá cả cạnh tranh cùng chiến lược phát triển bài bản đã giúp Japana.vn đang ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường hàng hóa Nhật Bản. Chỉ với khoảng 50 đơn hàng/ngày từ những ngày đầu thành lập, đến nay, mỗi tháng siêu thị này đã xử lý đến gần 20,000 đơn hàng và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng mạnh khi nhu cầu cho các dòng sản phẩm Nhật chính hãng, chất lượng đang ngày càng tăng mạnh. Đây là hướng đi ấn tượng cho các sàn thương mại điện tử đang muốn khai thác “thị trường ngách” bứt phá.

Trải nghiệm mua sắm hàng Nhật chính hãng ngay tại: Japana.vn

Trường Thịnh