Chân dung MDRT của FWD - Những tư vấn bảo hiểm triệu đô

(Dân trí) - Tham gia các chương trình huấn luyện chuyên sâu, được đào tạo để trở thành “Thẩm định viên sơ bộ”… mang đến đội ngũ MDRT tại FWD - những tư vấn bảo hiểm triệu đô - những trải nghiệm đặc biệt ít nơi nào sánh được.

Nhưng để có được sự tin tưởng và hài lòng cao nhất cho người tham gia bảo hiểm, tư vấn viên FWD đã phải nỗ lực trau dồi chuyên môn, đạo đức và kỹ năng để tiến bước trên nấc thang nghề nghiệp.

Cuộc “giải phóng” tư vấn tài chính thành công

“Không đâu có những trải nghiệm tuyệt vời như MDRT tại FWD”, các tư vấn tài chính xuất sắc FWD trò chuyện với nhau. Họ tự hào không chỉ trong các quyền lợi họ nhận được, mà còn trong cách họ được Ban giám đốc trân trọng và biệt đãi.

Là một công ty bảo hiểm đi đầu về công nghệ, FWD đã tận dụng nền tảng hiện đại để làm một cuộc giải phóng các tư vấn viên thành công ra khỏi hồ sơ giấy tờ cồng kềnh xưa nay. Công ty này đã phát hành 100% hợp đồng điện tử, bồi thường trực tuyến e-claim… Các tư vấn viên tài chính dùng IPAD và những ứng dụng chuyên nghiệp để tư vấn và chăm sóc khách hàng; nộp hồ sơ bảo hiểm; dễ dàng quản lý và theo dõi tình trạng hợp đồng bảo hiểm của khách hàng. Những điều này giúp đội ngũ tư vấn tài chính của FWD có nhiều ưu thế để chuyên tâm hơn vào việc chăm sóc khách hàng.

Chân dung MDRT của FWD - Những tư vấn bảo hiểm triệu đô - 1
Đội ngũ tư vấn tài chính của FWD có nhiều ưu thế để chuyên tâm hơn vào việc chăm sóc khách hàng

Những tư vấn tài chính xuất sắc còn đang thụ hưởng hàng loạt chương trình trao đổi kinh nghiệm của MDRT, ELITE của FWD. Họ có cơ hội tham gia những chương trình huấn luyện quốc tế, điển hình như chương trình FWD Elite Signature phối hợp với trường đào tạo kinh doanh hàng đầu thế giới là INSEAD; được đào tạo để trở thành “Thẩm định viên sơ bộ” và được huấn luyện trí lực qua những chương trình trải nghiệm thực tế độc đáo…

Nhưng không dễ trở thành một MDRT của FWD. Khi FWD tham gia thị trường bảo hiểm Việt 4 năm trước, theo đuổi tầm nhìn “thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm”, doanh nghiệp này có cái nhìn tuyển dụng hết sức khắt khe và khác biệt so với thị trường.

Chân dung MDRT của FWD - Những tư vấn bảo hiểm triệu đô - 2
Ông Nguyễn Công Hải, Phó Tổng Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn quốc Kênh Đại lý của FWD Việt Nam

“Chúng tôi chú trọng chất lượng ngay từ khâu tuyển dụng. Điều đầu tiên và quan trọng nhất ở người tư vấn là cái tâm với nghề tư vấn bảo hiểm. Nếu họ toàn tâm toàn ý xem tư vấn tài chính bảo hiểm là một nghề lâu dài và chuyên nghiệp, thì họ luôn được chào đón ở FWD”, ông Nguyễn Công Hải, Phó Tổng Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn quốc Kênh Đại lý của FWD Việt Nam, giải thích.

Vì vậy, để mang lại sự tin tưởng và hài lòng cao nhất cho người tham gia bảo hiểm, tư vấn viên FWD phải nỗ lực trau dồi chuyên môn, đạo đức và kỹ năng để tiến bước trên nấc thang nghề nghiệp.

Nơi hội tụ những tư vấn có chung mục tiêu trở thành MDRT

Năm 2020, Việt Nam chỉ có 4 công ty lọt vào Top 100 công ty bảo hiểm lớn nhất toàn cầu về số lượng MDRT, trong đó có FWD. Và đây cũng là năm thứ hai liên tiếp FWD được vinh danh trong Top 100 danh giá này, vươn lên vị trí 68 với 216 MDRT trong năm 2020, chỉ sau 3 năm hoạt động. Đặc biệt, FWD còn có tỷ lệ tư vấn tài chính đạt danh hiệu MDRT cao nhất thị trường, cho thấy việc chú trọng vào chất lượng nhân lực của công ty đang mang đến những kết quả tích cực.

Chân dung MDRT của FWD - Những tư vấn bảo hiểm triệu đô - 3
Ban điều hành và phụ trách kinh doanh Kênh Đại lý của FWD luôn xem chất lượng đội ngũ là yếu tố sống còn để phát triển lâu dài

FWD trở thành nơi hội tụ những tư vấn tài chính không chỉ có cái tâm với nghề mà còn có chung mục tiêu là trở thành những MDRT và cao hơn nữa. Khâu huấn luyện và đào tạo được thực hiện thường xuyên và cập nhật liên tục. Các chế độ tưởng thưởng xứng đáng cùng với lộ trình phát triển rõ ràng, bên cạnh đó là các chế tài xử phạt những vi phạm về chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp nghiêm minh, công bằng.

Chân dung MDRT của FWD - Những tư vấn bảo hiểm triệu đô - 4
Được vinh danh và nhận được sự công nhận của quốc tế chính là niềm tự hào của các MDRT

Để thực hiện tốt điều này, FWD chú trọng 4 yếu tố. Đầu tiên là tạo ra môi trường nơi mọi người hiểu nhau và được trao cơ hội để phát triển nghề nghiệp. Thứ 2 là mang đến những sản phẩm vượt trội, sự hỗ trợ của công nghệ kỹ thuật số hiện đại cùng các chiến lược tiếp thị hiệu quả và khác biệt. Thứ 3 là thực hiện các chương trình huấn luyện chuyên sâu, dành riêng cho các tư vấn tài chính xuất sắc. Cuối cùng là các chương trình trao đổi kinh nghiệm của MDRT và Elite khác biệt.

FWD đã vươn lên Top 8 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thị trường trong 6 tháng đầu năm 2020, tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường. FWD cũng đang dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam về vốn điều lệ và trải nghiệm khách hàng, với một đội ngũ tư vấn tài chính xuất sắc hàng đầu thị trường.

Đang được quan tâm