Thứ tư, 15/01/2020 - 13:00

Chân dung doanh nghiệp bị đội tuyển bóng đá nữ quyết liệt từ chối tiền

Dân trí

Công ty cổ phần Đức Giang bất ngờ trở thành cái tên được chú ý trong những ngày gần đây không chỉ bởi hoạt động thoái vốn của Vinachem mà còn bởi những thông tin ngoài lề liên quan đến việc bị đội tuyển bóng đá nữ từ chối tiền thưởng.

Chân dung doanh nghiệp bị đội tuyển bóng đá nữ quyết liệt từ chối tiền - 1

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã quyết từ chối khoản tiền từ Hoá chất Đức Giang

Cụ thể, Hoá chất Đức Giang thời gian qua dính lùm xùm vụ hứa thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam sau khi giành HCV SEA Games 30. Cụ thể, doanh nghiệp này đã trao tượng trưng tấm biển 500 triệu đồng song vẫn chưa trao tiền mặt.

Tuy nhiên, đỉnh điểm của sự việc được đẩy lên khi lãnh đạo công ty này đã yêu cầu phải được đội cung cấp danh sách chia thưởng mới giao tiền.

“Tôi là người cho tiền, tôi có quyền quyết định. Tôi đề nghị công khai, anh Chung bao nhiêu, các VĐV bao nhiêu. Còn họ không tuân thủ, tôi không gửi. Tôi là người bỏ tiền ra, tôi có quyền yêu cầu. Đức Giang không phải thiếu gì 500 triệu đấy, thế thôi”, vị này công khai nói trên báo chí.

Sau đó, HLV Mai Đức Chung đã từ chối không nhận khoản tiền này với lý do “của cho không bằng cách cho” và nêu rõ quan điểm: “Chúng tôi không chê tiền và rất trân trọng những tấm lòng và tình cảm của các doanh nghiệp nhưng chúng tôi vẫn bảo lưu ý kiến là xin từ chối khoản tiền của Đức Giang”.

Giá cổ phiếu DGC của Đức Giang sáng nay đã phản ứng tiêu cực, ghi nhận sụt giảm 0,81% xuống còn 24.500 đồng.

Còn nhớ, vào cuối năm 2019, Vinachem đưa hơn 11,45 triệu cổ phần của Hóa chất Đức Giang ra bán đấu giá với giá khởi điểm 49.100 đồng/cổ phần. Mức giá này gấp đôi thị giá giao dịch của DGC trên thị trường chứng khoán.

“Hét giá” quá cao cổ phần DGC, phiên đấu giá nói trên đã hoàn toàn thất bại với chỉ có 2 nhà đầu tư đăng ký mua 200 cổ phần.

Tiền thân của Hoá chất Đức Giang là một doanh nghiệp trực thuộc Tổng cục hoá chất Việt Nam, thành lập năm 1963, gắn với thương hiệu “bột giặt Đức Giang”. Vinachem đang sở hữu 11,45 triệu cổ phiếu tương đương 8,85% vốn điều lệ.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, kết quả kinh doanh của Đức Giang không mấy thuận lợi. Công ty đạt 3.641 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 12% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế giảm 36% còn khoảng 397 tỷ đồng, chỉ đạt 45,5% kế hoạch đặt ra cho cả năm.

Mai Chi