Chán cây to, "thượng đế" rủ nhau mua tiểu cảnh bay độc đáo giá tiền triệu

(Dân trí) - Với ý tưởng độc đáo, mới lạ, một nghệ nhân ở Hà Nội đã tạo ra những tiểu cảnh bay đẹp mắt khi cây cảnh được trồng và treo lơ lửng trên không trung.

Anh Đinh Hữu Quỳnh, chủ nhân của dòng tiểu cảnh bay cho biết, anh bắt đầu sáng tạo ra những tác phẩm độc đáo cách đây 5 năm.

Khi ấy, anh Quỳnh từ TP.HCM ra Hà Nội làm việc và nhận thấy ở miền Bắc đa phần chỉ chuộng cây to, chưa có nhiều cây mini lạ mắt. Do đó, anh mới lóe ra ý tưởng thực hiện dòng cây cảnh cỡ nhỏ, treo lơ lửng trên không trung.

"Cái khó nhất ở đây là làm sao kiếm được một vật liệu trong suốt, bền, đẹp có thể đỡ được những tiểu cảnh phía trên. Sau nhiều ngày tìm tòi, tôi cũng đã tìm thấy một loại keo chuyên dụng, dùng trong trang trí, có sức chịu lực tốt mà không cần lõi là sắt thép để đỡ phía trong" - anh kể.

Chán cây to, thượng đế rủ nhau mua tiểu cảnh bay độc đáo giá tiền triệu - 1

Những bộ tiểu cảnh bay độc đáo của anh Quỳnh

Theo anh Quỳnh, để mô hình không bị lộ và trông giống như thật, anh dùng chất keo làm thành hình thác nước, rồi gắn vào bệ đỡ 2 đầu. Tùy thuộc vào khuynh hướng, ý đồ của nghệ nhân mà thác nước được đổ sao cho phù hợp.

"Với tiểu cảnh nhỏ, tôi mất khoảng 1 - 2 ngày để hoàn thiện, còn dòng lớn thì 3 - 4 ngày. Giá cho mỗi sản phẩm dao động từ 700.000 đồng - 2.000.000 triệu đồng. Với hàng đặt thiết kế riêng thì giá sẽ cao hơn, gấp 2 -3 lần" - anh thông tin.

Các vật dụng anh dùng làm đảo bay, tiểu cảnh bay đa phần đến từ những thiết bị vô cùng quen thuộc trong gia đình như ấm trà, chén, đĩa, lọ hoa, cốc cà phê. Còn phần rỗng bên trong, anh đổ đất vào để trồng cây và cây đa số là loại nhỏ, có sức sống tốt.

Chán cây to, thượng đế rủ nhau mua tiểu cảnh bay độc đáo giá tiền triệu - 2

Giá cho mỗi bộ tiểu cảnh bay dao động 700.000 đồng - 2.000.000 đồng

Lý giải về sức hút tiểu cảnh bay, anh Quỳnh nhận định, ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM diện tích đất ngày càng hẹp nên vị trí đặt để cây cảnh trong nhà cũng hạn chế. Trong khi đó, những cây cảnh to chỉ đáp ứng được trong khuôn viên rộng nên dòng mini sẽ là xu hướng trong thời gian tới.

"Ngoài ra, tôi còn biết, có rất nhiều người rất thích xem phim viễn tưởng, họ luôn  mong muốn có những hòn đảo bay xuất hiện ngoài đời. Từ đó, tôi mới nghĩ, tại sao mình không hiện thực hóa giấc mơ và biến những chiếc cây cũng có thể bay" - anh tâm sự.

Thông thường, những tiểu cảnh bay của Quỳnh có chiều cao 20 - 40cm, tương ứng với chiều dài của thác nước. Và khi làm thác, người thợ sẽ tính trước độ chịu lực, trọng lượng của đảo bay để căn chỉnh cho phù hợp.

Theo tiết lộ, số lượng tiểu cảnh bay hiện anh Quỳnh sản xuất đều "cháy hàng". Nhiều khi, anh còn phải ngậm ngùi từ chối khách do lượng đơn quá tải.

Tin liên quan
Đang được quan tâm