Chấm dứt hoạt động dự án Nagakawa ở Vĩnh Phúc

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ký quyết định chấm dứt hoạt động của dự án “Đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất điều hòa không khí trung tâm và các sản phẩm điện gia dụng Nagakawa” của Công ty cổ phần Nagakawa Việt Nam tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên.

UBND tỉnh giao cho ngành chức năng thu hồi giấy chứng nhận đầu tư số 19121000121 ngày 28/4/2008 đã cấp cho doanh nghiệp này.

 

Công ty cổ phần Nagakawa Việt Nam (tiền thân là Công ty liên doanh Nagakawa Việt Nam), thành lập năm 2002 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tháng 7/2002, công ty đầu tư máy móc, trang thiết bị để sản xuất máy điều hòa ở trong nước.

 

Ngày 21/3/2007, Công ty đã hoàn tất thủ tục chuyển đổi từ hình thức liên doanh sang hình thức cổ phần. Dự án nhà máy của Nagakawa tại Vĩnh Phúc có công suất dự kiến 250.000 sản phẩm/năm được tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 4/2008.

 

Đến ngày 20/7, nhà đầu tư có đơn gửi UBND tỉnh xin không tiếp tục thực hiện dự án do khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng.

 

Sau khi nghiên cứu, xem xét những đề nghị của nhà đầu tư và Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, tỉnh Vĩnh Phúc đã đồng ý và ra quyết định chấm dứt hoạt động của dự án.

 

Tỉnh cũng yêu cầu Công ty cổ phần Nagakawa Việt Nam có trách nhiệm nộp lại giấy chứng nhận đầu tư cho UBND tỉnh. Khu đất nhà máy cũ với quy mô 5ha sẽ được thay đổi mục đích sử dụng./.

 

Theo TTXVN/Vietnam+