Căn hộ trong mơ giá 1 tỷ đồng không hiếm như người ta lầm tưởng

Lâu nay, dân ở các đô thị vẫn luôn mong muốn sở hữu về ngôi nhà trong mơ phù hợp với phong cách sống hiện đại, tiện nghi cao cấp và đặc biệt lại có hệ sinh thái thiên nhiên phải tìm đến những những khu căn hộ cao cấp, giá đắt đỏ mới đáp ứng được. Tuy nhiên, tại TP.HCM "trào lưu" căn hộ 1 tỷ đồng đang hiện thực hoá giấc mơ “5 trong 1” ấy: Giá rẻ, cuộc sống hiện đại, phong cách thời trang, tiện nghi cao cấp và có một hệ sinh thái cư trú thực sự thiên nhiên.

"Cơn sốt" mang tên căn hộ 1 tỷ đồng

Trên thị trường căn hộ hiện nay, ngoài các căn hộ, chung cư cũ sử dụng nhiều năm, căn hộ mini chật hẹp hoặc nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội bán trao tay, đã qua sử dụng bán giá 1 tỷ đồng, còn lại các dự án nhà ở mới, chung cư mới đều có mức giá thấp nhất là 1,5 tỷ đồng, trung bình từ 2 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng, cao cấp hơn có thể khoảng 3 - 6 tỷ đồng.

Để đáp ứng nhu cầu một căn hộ tiện nghi, hiện đại đi liền với hệ sinh thái thiên nhiên, người ta phải chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để mua căn hộ đắt tiền. Còn đối với những người vì mức thu nhập còn khiêm tốn, họ phải chấp nhận từ bỏ các tiêu chuẩn sống xanh, sạch, tiện nghi để sở hữu những căn hộ có giá phải chăng hơn, mức giá rẻ.

Tuy nhiên, do nắm bắt được nhu cầu của người trẻ, mấy năm trở lại đây thị trường địa ốc đã bắt đầu xuất hiện các doanh nghiệp tiên phong, xây dựng các căn hộ giá rẻ nhưng chấp lượng không hề rẻ; nhiều DN sở hữu quỹ đất, sẵn sàng từ bỏ lợi nhuận nhanh, nhiều của dự án để bán nhà với mức giá hấp dẫn nhằm xây dựng thương hiệu, cạnh tranh và thực tế họ đã thu hút được khách hàng thực rất lớn.

Căn hộ giá rẻ nhưng mà không rẻ không còn chỉ bó hẹp tại các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp mà hiện nay đã thay đổi, hiện diện ở ngay các dự án căn hộ thương mại. Mức giá chủ đầu tư đưa ra kèm luôn con số tuyệt đối 1 tỷ đồng, trường hợp tại dự án Saigonhomes là một ví dụ điển hình cho căn hộ giá rẻ, chất lượng cao cấp đang gây sốt trên thị trường địa ốc TP.HCM gần đây.

Căn hộ 1 tỷ đồng: Người mua cũng thích, người bán cũng vui

Dự án Saigonhomes tọa lạc ngay mặt tiền đường Hương Lộ 2 (P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân). Dự án gồm 400 căn hộ, trong đó chủ yếu là căn hộ diện tích từ 45m2 đến 69m2 và được bán với giá khoảng 1 tỷ đồng/căn hộ.

Căn hộ trong mơ giá 1 tỷ đồng không hiếm như người ta lầm tưởng - 1

Ngay từ khi ra mắt dự án, nhiều thông tin cho rằng "con số 1 tỷ đồng" có thể khiến chấn động phân khúc căn hộ thương mại. Và kịch bản "cháy hàng" đã xảy ra, ngay trong ngày đầu tiên giới thiệu dự án, 226 căn hộ đã có chủ 100%, khiến hàng trăm khách hàng tiếc nuối vì hết cơ hội sở hữu ngay đợt đầu. Chưa đầy 1 tháng ra mắt thị trường nhưng dự án hiện nay chỉ còn lại duy nhất 30 căn.

Theo nhiều khách hàng, dù với mức giá rẻ chỉ có ở những dự án thu nhập thấp, nhưng Saigonhomes đã làm những điều mà nhiều người bất ngờ khi các thiết bị, tiện nghi của căn hộ, không gian chung, kiến trúc và quy hoạch của dự án hoàn toàn thuộc đẳng cấp của khu phức hợp thương mại, khu căn hộ cao cấp.

Khách hàng được thừa hưởng hoàn toàn các tiện lợi như: Siêu thị Coopmart; Nhà sách Fahasha; Trung tâm thương mại; Café sân thượng; Hồ bơi; Khu BBQ; Nhà trẻ song ngữ Vietish; 2 hầm để xe rộng hơn 8.000 m2…

Ở không gian riêng, căn hộ tại Saigonhomes có thang máy cao cấp Kone; Khóa cửa từ thông minh PHGlock; Khóa cửa phòng Hafele; Trang thiết bị vệ sinh Toto; Sàn nhà lát gỗ công nghiệp nhập khẩu Malayfloor; Cửa đi American Doors…

Công bố dự án căn hộ Saigonhomes tại quận Bình Tân...
Công bố dự án căn hộ Saigonhomes tại quận Bình Tân...

Chia sẻ về bí quyết làm căn hộ cao cấp nhưng bán giá 1 tỷ đồng, ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng giám đốc Công ty TNHH Nhà Sài Gòn cho rằng: Saigonhomes có quỹ đất từ nhiều năm trước với giá thị trường thời gian đó còn tương đối thấp, công ty quyết định vẫn giữ nguyên cơ cấu giá thành căn hộ theo giá đất mua tại thời điểm đó chứ không định giá lại theo giá thị trường hiện nay để áp vào giá bán căn hộ hiện nay. Nếu áp theo giá đất hiện nay thì giá căn hộ sẽ tăng ít nhất 20%.

Bên cạnh đó, dự án Saigonhomes được xác định ngay từ đầu là xây dựng ngôi nhà cho bản thân mình và con cháu của chính mình. Trên thực tế có nhiều nhân viên của chủ đầu tư và các nhà thầu mua căn hộ Saigonhomes để gia đình ở. Do vậy, Dự án này không thể xảy ra lãng phí trong xây dựng, giá thành căn hộ Saigonhomes được kiểm soát chặt chẽ.

Về thiết bị, sản phẩm, khác với tư duy "treo đầu dê, bán thịt chó" quảng cáo hút khách mua, nhận nhà "vỡ mộng" vì chất lượng kém, ông Nhân khẳng định chủ đầu tư Saigonhomes đã thỏa thuận được với tất cả các đơn vị đối tác, các thương hiệu lớn tham gia Saigonhomes, chính vì thế sản phẩm vừa đạt tiêu chuẩn chất lượng, vừa có giá thành hợp lý.

Hơn 200 căn hộ Saigonhomes có chủ sau 1 giờ công bố
Hơn 200 căn hộ Saigonhomes có chủ sau 1 giờ công bố

Thực tế, hiện nay giá nhà tại Việt Nam, các thành phố lớn đang ở ngưỡng cao do cộng hưởng từ nhiều chi phí, doanh nghiệp muốn lợi nhuận cao và đặc biệt nhìn nhau giữ giá... Với mức giá 1 tỷ đồng, rất nhiều người trẻ đô thị, công nhân, người ngoại tỉnh có cơ hội mua, vay mua và sở hữu nhà, điều này giải thích tại sao cứ ra mắt sản phẩm nào giá 1 tỷ là chỉ trong vòng 1 thời gian ngắn đã hết hàng, chứng tỏ một điều mức giá hợp lý, được người tiêu dùng đón nhận rất cao.

NT