Camera an ninh “tố” kiểm dịch sân bay “cuỗm” 2.000 Euro của khách Tây

(Dân trí) - Trích xuất camera an ninh, nhân viên kiểm dịch Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội bị phát hiện đã “cầm nhầm” ba lô với 2.000 Euro của một nữ hành khách nước ngoài. Sự việc xảy ra mới đây, tại nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Cụ thể, một nữ hành khách đi chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ về Hà Nội, khách này đã sử dụng nhà vệ sinh tại ga đến T2 quốc tế. Tuy nhiên, nữ hành khách sau đó dường như “đãng trí” nên không nhớ gì tới chiếc ba lô của mình để quên trong nhà vệ sinh.

Trong quá trình di chuyển rời nhà ga sân bay, nữ hành khách đã bất ngờ nhìn thấy chiếc ba lô của mình trên mặt bàn của bộ phận kiểm dịch.

Khách nữ sau khi nhận lại chiếc ba lô và kiểm tra tài sản bên thì phát hiện bị mất 1 phong bì với 2.000 Euro (khoảng hơn 50.000 đồng). Tuy nhiên, nhân viên kiểm dịch khẳng định mình không liên quan và không hay biết về tài sản của khách.  

Camera an ninh “tố” kiểm dịch sân bay “cuỗm” 2.000 Euro của khách Tây - 1
Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài

Sau đó, vụ việc được khách nữ báo tới bộ phận chức năng của sân bay, lực lượng an ninh đã truy xuất hình ảnh camera an ninh để xác minh, giải quyết.

Đáng nói, hình ảnh camera tại sân bay đã “tố” chính nhân viên kiểm dịch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội làm việc tại sân bay là người đã “cầm nhầm” chiếc ba lô của vị khách người nước ngoài và không có ý định trả lại.

Cơ quan an ninh sân bay đã lập biên bản, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cũng tại sân bay Nội Bài, nam hành khách (23 tuổi) báo với cơ quan an ninh hàng không việc chiếc ví hàng hiệu Louis Vuitton “không cánh mà bay” ngay tại khu vực dịch vụ đóng gói hành lý, nhà ga hành khách T2.

Chủ nhân của món đồ hàng hiệu cho biết, chiếc ví vẫn còn nguyên hộp, được đựng trong một chiếc túi nilon màu đen và để ngay trên nóc máy đóng gói tại khu vực tầng 3 nhà ga T2 Nội Bài. Tuy nhiên, khách này vừa ngoảnh đi ngoảnh lại thì chiếc ví đã “biến mất”.

Lực lượng an ninh hàng không đã phối hợp các đơn vị liên quan trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera phát hiện nhân viên quầy đóng gói hành lý đã lấy chiếc ví trên và cất vào tủ máy đóng gói.

Nam nhân viên có tính tắt mắt tên là Trần Hậu. P - nhân viên thuộc Công ty TNHH PTTM Thái Thịnh sau đó đã phải khai nhận hành vi trộm chiếc ví đắt tiền này.

Theo nhà chức trách sân bay, mọi khu vực trong sân bay đều được trang bị camera an ninh và tuyệt đối không có điểm “mù”. Vì vậy, những “đạo chích” kể cả đã trộm đồ mang lên máy bay để rời đi thì cũng không trót lọt vì an ninh sân bay nơi đến sẽ nhanh chóng nhận được thông tin, phối hợp xử lý vi phạm.

Châu Như Quỳnh

Tin liên quan
Đang được quan tâm