Bữa cơm nhà giàu Việt: "Săn tìm tuyệt phẩm" gan ngỗng Pháp 2 triệu đồng/kg

Nhiều bà nội trợ Việt đang lùng tìm mua gan ngỗng Pháp để bổ sung vào mâm cơm đắt đỏ của mình.

“Tôi rất thích ăn gan ngỗng Pháp. Có hôm thèm quá không chịu nổi bắt chồng đưa đi ăn gan ngỗng ở nhà hàng, miếng be bé mà mất gần 500 nghìn đồng. Đang bầu nghén nên tôi càng thèm ăn, nên đang lùng tìm mua cho bằng được”, chị Hà Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.

Theo chị Hà Anh, gan ngỗng Pháp là thực phẩm tuyệt hảo, bởi độ béo ngậy đặc biệt, ăn là “nghiện”. Cũng như chị Hà Anh, chị Thảo (Hoàng Quốc Việt) cũng là một tín đồ của món gan ngỗng.

“Cả nhà tôi đều nghiền món gan ngỗng Pháp, nên thường tìm đến các cửa hàng nhập khẩu để mua. Giá của nó tuy hơi cao nhưng vì món ăn quá ngon nên cũng không tiếc tiền”, chị Thảo cho biết.

Theo khảo sát của PV, hiện gan ngỗng Pháp sống được các cửa hàng nhập khẩu rao bán giá khoảng 1,8 - 1,95 triệu đồng/kg. Trong đó, loại gan ngỗng bán phổ biến trên thị trường Việt là Foie gras - một sản phẩm từ gan của một con ngỗng/vịt đã được vỗ béo đặc biệt. Hương vị của loại gan này béo, bùi và thơm như vị bơ, không giống như gan bình thường.

Bữa cơm nhà giàu Việt: "Săn tìm tuyệt phẩm" gan ngỗng Pháp 2 triệu đồng/kg - 1


Nhà giàu Việt chi tiền triệu mua gan ngỗng về ăn dần.

Nhà giàu Việt chi tiền triệu mua gan ngỗng về ăn dần.

Foie Gras có thể được bán nguyên cái, hoặc đã được sơ chế thành dạng mousse ( được xay nhỏ và mịn), hay pa-tê. Foie Gras được dùng như món ăn đi kèm với các món khác ví dụ như bánh mì hoặc thịt nướng.

Theo giới thiệu của người bán, những con ngỗng/vịt Pháp được nuôi để lấy gan sẽ hạn chế tối đa vận động. Mỗi con sẽ được nhốt trong một chiếc hộp, giúp nó có thể ăn và uống nước. thức ăn của chúng là các loại ngũ cốc tự nhiên

Khi ngỗng sắp đến ngày thu hoạch thì được vỗ béo đặc biệt trong vòng 12 đến 18 ngày để lá gan to hơn, béo ngậy hơn. Vì vậy, giá thành của gan ngỗng/vịt cắt miếng của Pháp khá cao. Nó thường được lựa chọn làm nguyên liệu cho các món ăn cao cấp trong nhà hàng sang trọng.


Pate gan ngỗng Pháp giá đắt đỏ được bà nội trợ Việt ưa chuộng.

Pate gan ngỗng Pháp giá đắt đỏ được bà nội trợ Việt ưa chuộng.

Ngoài việc gan ngỗng Pháp sở hữu hương vị tuyệt vời, thanh tao, béo ngậy mà không ngán, thì sản phẩm này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đứng đầu về hàm lượng chất đạm, vitamin A, sắt, protein, chất béo không bão hòa…

Chia sẻ với phóng viên, chị Hoàng Lan (chủ một cửa hàng chuyên thực phẩm nhập khẩu tại Hà Nội) cho biết: “Món gan ngỗng chỗ chúng tôi được nhập trực tiếp từ Pháp, là sản phẩm bán khá chạy, và có nhiều khách quen, họ thường xuyên mua và ăn gan ngỗng. Có người mua một lúc vài kg là chuyện bình thường, có thể để ăn dần, hoặc để đãi tiệc”.

Theo chị Lan, món ăn ngon nhất với gan ngỗng là áp chảo dùng kèm với bánh mì cắt lát sấy khô, thêm miếng xoài chua ngọt. Ngoài ra, món súp gan ngỗng cũng được nhiều người ưa thích.

Bên cạnh gan ngỗng nguyên tươi sống thì pate gan ngỗng cũng là món ăn được giới nhà giàu Việt săn lùng. Món patê gan ngỗng Pháp có màu nâu sáng và mỡ màng hơn so với các loại patê khác nhờ một lớp viền mỡ vàng ươm óng ánh, nổi tiếng bởi độ ngọt, mát đậm đà.

So với các loại pate thông thường khác, pate gan ngỗng Pháp có giá khá cao, dao động từ 300 đến 700.000 đồng/lạng.

Cụ thể, theo khảo sát của PV trên một cửa hàng thực phẩm nhập khẩu trực tuyến, sản phẩm Pate gan ngỗng nguyên miếng và vang trắng Jurancon - Foie Gras d'Oie Entier au Jurancon 125g giá 750 nghìn đồng; Pate gan ngỗng nguyên miếng - Foie Gras d'Oie Entier 180g giá 680 nghìn đồng. Trong khi đó, giá gan vịt Pháp rẻ hơn, vào khoảng 100 nghìn đồng/lạng.

Theo chị Lan, pate gan ngỗng Pháp ngon nhất khi dùng kèm với loại bánh mì đặc ruột hoặc bánh mì sandwich nướng.

Theo Lâm Anh
VietQ

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm