Boeing "nổ đơn" liên tiếp khi thế giới dần tái mở cửa

(Dân trí) - Tháng 4 là tháng thứ 3 liên tiếp lượng đơn đặt mua máy bay của Boeing vượt qua lượng đơn bị hủy.

Boeing nổ đơn liên tiếp khi thế giới dần tái mở cửa - 1

Mẫu máy bay 737 Max đang gặp trục trặc về điện nên Boeing phải lùi thời gian giao hàng (Ảnh: Getty Images).

Boeing cho biết, công ty đã giành được các đơn hàng mua 25 máy bay mới trong tháng 4. Trong khi đó, số đơn hàng bị hủy là 17. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp lượng đơn mua của Boeing vượt lượng đơn bị hủy.

Tình hình tiêu thụ máy bay của Boeing khả quan hơn trong bối cảnh các nền kinh tế lớn trên thế giới đang phục hồi nhanh chóng và tái mở cửa với bên ngoài. Lệnh hạn chế đi lại cũng được nới lỏng khi các quốc gia đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân.

Về vấn đề giao hàng, Boeing cho biết vẫn phải ngừng giao mẫu bán chạy nhất hiện nay, 737 Max, cho khách hàng trong thời gian họ tìm cách khắc phục sự cố điện sau hai vụ tai nạn gần đây. Sự cố này khiến hơn 100 trong tổng số máy bay 737 Max đã có chủ của hãng phải ngừng hoạt động.

Ngược lại, hoạt động giao máy bay 787 Dreamliner bắt đầu phục hồi sau 5 tháng tạm dừng do mắc lỗi sản xuất. Tháng trước, Boeing đã giao 9 chiếc Dreamliner, trong đó một chiếc cho American Airlines và một chiếc khác cho United Airlines. Tính chung, Boeing đã giao 17 máy bay mới trong tháng trước.

Tính đến cuối tháng 4, Boeing có 4.045 máy bay được đặt hàng trước, trong đó gần 3.200 là mua mẫu Max và 433 đơn là mua Dreamliner.

Tin liên quan
Đang được quan tâm