Thứ ba, 03/08/2021 - 08:00

BNI Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững

Dân trí

Hình thành từ nước Mỹ và được ông Hồ Quang Minh đưa về Việt Nam từ năm 2010, BNI Việt Nam mong muốn hỗ trợ doanh nhân tăng cường năng lực quản trị, mở rộng mối quan hệ và tối đa hóa hiệu quả kinh doanh.

Giá trị này càng phát huy hiệu quả trong bối cảnh nền kinh tế và các doanh nghiệp Việt Nam phải chịu rất nhiều thử thách.

BNI Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững - 1
BNI Việt Nam chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 11 năm thành lập vào ngày 3/8/2021.

18 tháng qua, cuộc sống của cả thế giới đã hoàn toàn thay đổi.

Trong bối cảnh đó, những kinh nghiệm của BNI - tổ chức Kết nối Thương mại Toàn Cầu - trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong suốt mười một năm qua tại Việt Nam càng phát huy hiệu quả.

Tất cả online

Với bề dày kinh nghiệm trong việc kết nối doanh nghiệp, cùng với hệ thống đào tạo, bồi dưỡng kiến thức kinh doanh chuyên sâu cho một cộng đồng 284.000 chủ doanh nghiệp trên 70 quốc gia khắp thế giới, BNI toàn cầu kịp thời chuyển đổi số, đưa công nghệ thâm nhập sâu vào các hoạt động gặp mặt, đào tạo, học tập, xúc tiến thương mại, kết nối kinh doanh… bằng hình thức online một cách mạnh mẽ từ giữa năm ngoái.

BNI Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững - 2
Thành viên BNI cùng nhau học tập online.

BNI Việt Nam - với cộng đồng hơn 7.400 thành viên là chủ doanh nghiệp trên 26 tỉnh thành khắp Việt Nam cũng ngay lập tức ứng dụng công nghệ.

Trong khó khăn, những giá trị của BNI đem lại cho doanh nghiệp, thông qua công nghệ lại càng phát huy. Số liệu cho thấy khi bên ngoài các doanh nghiệp gặp thua lỗ, phải thu gọn qui mô sản xuất, sa thải nhân viên, chuyển đổi mô hình kinh doanh, thậm chí đóng cửa thì số lượng thành viên mới tham gia BNI tăng trưởng vượt bậc. Trong 12 tháng qua, các thành viên BNI Việt Nam đã trao nhau hơn 8.866 tỷ đồng giá trị các cơ hội kinh doanh.

BNI Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững - 3
Thành viên BNI Việt Nam trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập năm 2020.(ảnh chụp năm 2020, trước thời điểm dịch Covid-19 diễn ra)

"Sự thay đổi kịp thời của BNI về chuyển đổi số, ứng dụng nhiều công nghệ hơn nữa và liên tục cải tiến đã đem lại cho các thành viên những lợi thế vượt trội so với các doanh nhân bên ngoài. Các thành viên BNI tiếp tục nhận được hỗ trợ về mọi mặt, và khi áp dụng công nghệ, các thành viên có nhiều điều kiện để học tập, tiếp cận và ứng dụng kho tri thức khổng lồ từ BNI," ông Hồ Quang Minh, chủ tịch BNI Việt Nam chia sẻ.

Đào tạo và thay đổi tư duy

Rất nhiều doanh nhân và thành viên BNI Việt Nam hoang mang khi không thể gặp mặt hàng tuần, gián đoạn sinh hoạt của BNI cũng như dừng tất cả các hoạt động kinh doanh thông thường.

Lời giải được đưa ra là họp online qua zoom meeting, và đây là giải pháp mà toàn thể thành viên BNI toàn cầu áp dụng.

Bước đầu họp online chỉ được coi là giải pháp tình thế đưa ra để thích nghi với tình hình thực tế, các thành viên tham gia miễn cưỡng bởi thiếu đi không khí rộn ràng quen thuộc, thiếu đi những cái bắt tay, những nụ cười, những cái ôm nồng ấm, thiếu đi một không khí tràn đầy năng lượng tích cực và yêu thương - một truyền thống tốt đẹp của BNI.

BNI Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững - 4
Kết nối thương mại giữa các thành viên BNI Việt Nam và Nhật Bản được tổ chức online.

Nhưng rồi giải pháp họp online ngày càng chứng minh hiệu quả. Các thành viên được đào tạo để dần thay đổi tư duy, ngày càng tận dụng công nghệ trong sinh hoạt BNI, trong kinh doanh và cuộc sống.

"Mọi hoạt động của BNI diễn ra bình thường trên môi trường số: hội họp, đào tạo, giao thương, kết nối kinh doanh trong nước và quốc tế, ghi nhận các hoạt động của từng thành viên … và điều này đáp ứng sự thay đổi của xã hội, đặc biệt như trong điều kiện hiện nay," ông Lê Trường Sơn, giám đốc Điều hành BNI Việt Nam phát biểu.

Khi họp online, các chapter còn có thể mời rất nhiều các thành viên trên khắp mọi miền tổ quốc cùng tham gia sinh hoạt, không còn khoảng cách địa lý, mang lại nhiều cơ hội kinh doanh và kết nối hơn.

Việc mời khách luôn là yếu tố quan trọng. Dường như khi họp online, khách mời sẽ khó tham gia hơn. Nhưng sự thực không phải vậy. Bằng chứng là số lượng thành viên mới tham gia BNI Việt Nam tăng kỷ lục, và phần lớn thông qua họp online.

"Điều chúng tôi tự hào là những giá trị của BNI đã giúp cho các anh chị thành viên chủ doanh nghiệp ngày càng phát triển và đứng vững," ông Lê Trường Sơn cho biết.

Sắp tới, các thành viên BNI Việt Nam tiếp tục được nhận hỗ trợ khi BNI Việt Nam triển khai sàn thương mại điện tử. Toàn bộ các thành viên BNI Việt Nam sẽ được đưa các sản phẩm, dịch vụ của mình lên sàn để giới thiệu cho cộng đồng BNI Việt Nam cũng như quốc tế.

Sàn thương mại điện tử này dự kiến cũng sẽ thu hút thêm nhiều các doanh nghiệp bên ngoài BNI cùng tham gia.

Tiến sĩ Ivan Misner sáng lập BNI tại Mỹ năm 1985. Trong vòng 12 tháng qua, 284.000 thành viên BNI toàn cầu đã trao nhau 17,8 tỷ USD trị giá các cơ hội kinh doanh.

Tại Việt Nam trong 11 năm hoạt động, các thành viên BNI đã trao nhau gần 38.000 tỷ đồng (hơn 1.6 tỷ USD).

Trường Thịnh

Mới nhất