Bí kíp gửi tiết kiệm lãi cao trong mùa dịch

(Dân trí) - Gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn được xem là kênh đầu tư an toàn. Kiến tạo "Vùng xanh tài chính" cho khách hàng trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, VietinBank ưu đãi gửi tiết kiệm online với lãi suất cao hơn, giảm nỗi lo tài chính.

Mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến

Nếu thủ tục rườm rà, chờ đợi lâu có thể làm khách hàng (KH) ngần ngại khi gửi tiết kiệm thì mở tài khoản tiết kiệm online là giải pháp hữu hiệu. Ông Nguyễn Duy Hưng, 68 tuổi - KH VietinBank tại Hà Nội chia sẻ: Hai vợ chồng tôi chỉ trông vào lương hưu và chi tiêu trong khoản tiền lãi gửi ngân hàng, già rồi cũng không muốn phiền tới con cháu vì mình vẫn có thu nhập. Khi tới phòng giao dịch VietinBank để gửi tiết kiệm như mọi khi, tôi được các giao dịch viên hướng dẫn gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cao hơn gửi tại quầy.

Bí kíp gửi tiết kiệm lãi cao trong mùa dịch - 1
Poster chương trình.

Những tưởng giao dịch trực tuyến chỉ dành cho các bạn trẻ, nhưng với sự hướng dẫn tận tình của các nhân viên VietinBank, giờ đây ông Hưng đã có thể thao tác gửi tiền dễ dàng trên VietinBank iPay. "Mùa dịch thế này chúng ta nên hạn chế ra đường. Nhờ có VietinBank iPay nên việc tái đáo hạn, gửi tiền tôi không phải ra quầy mà thực hiện luôn tại nhà. Bên cạnh đó lãi suất gửi tiết kiệm online còn luôn được ưu đãi nên tôi rất hài lòng" - ông Hưng chia sẻ.

Lãi suất hấp dẫn

Khi gửi tiết kiệm trực tuyến, việc tra cứu lãi suất được thực hiện dễ dàng ngay trên VietinBank iPay. Đặc biệt, VietinBank cộng thêm lãi suất tới 0,4%/năm cho KH. Với kỳ hạn 1, 2, 3, 4, 5, 6, 9, 12 tháng: Cộng lãi suất 0,3% với khoản tiền gửi dưới 10 tỷ đồng; cộng lãi suất 0,4%/năm với khoản tiền gửi trên 10 tỷ đồng. Kỳ hạn 13, 18, 24 tháng: Cộng 0,3% lãi suất so với lãi suất tiền gửi thông thường. Chương trình áp dụng cho KH gửi tiền tiết kiệm qua VietinBank iPay (cả Mobile App và qua iPay website) và tại ATM VietinBank.

Bí kíp gửi tiết kiệm lãi cao trong mùa dịch - 2

Khách hàng có thể gửi tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi trên VietinBank iPay với ưu đãi lãi suất đến 0,4% một năm so với lãi suất niêm yết (Ảnh: VietinBank).

Tất toán thuận tiện, nhanh chóng

Việc mở tài khoản tiết kiệm có thể được thực hiện dễ dàng trên VietinBank iPay thì việc tất toán cũng như vậy. Chỉ với một vài phút thao tác trên VietinBank iPay, KH có thể tất toán tài khoản tiết kiệm nhanh chóng. Tiền sẽ về tài khoản của bạn ngay lập tức để thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền theo nhu cầu tài chính cá nhân.

Đa dạng kỳ hạn gửi tiền

Với đa dạng kỳ hạn gửi tiền từ 1 tháng đến 24 tháng, KH có thể chia thành nhiều khoản tiết kiệm với nhiều mức kỳ hạn khác nhau để khi có nhu cầu dùng tiền. KH chỉ cần tất toán một trong những sổ tiết kiệm hiện có bất kỳ lúc nào ngay mà không làm ảnh hưởng tới lãi suất của những khoản tiết kiệm khác. Đây cũng là một mẹo gửi tiết kiệm thông minh được các chuyên gia khuyên dùng.

Lãi suất hấp dẫn cùng nhiều tính năng ưu việt trên VietinBank iPay giúp những khoản tiền nhàn rỗi của KH sinh lời một cách hiệu quả. VietinBank tin tưởng sẽ cùng đồng hành hướng tới mục tiêu xây dựng "Vùng xanh tài chính" an toàn và bền vững cùng KH và gia đình.

VietinBank iPay là "Ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động tốt nhất Việt Nam năm 2021" được trao bởi The Asian Banker. Để gửi tiết kiệm trực tuyến trên VietinBank iPay, KH vui lòng thực hiện 3 bước đơn giản sau:

- Bước 1: Đăng nhập VietinBank iPay và chọn tính năng "Dịch vụ tiết kiệm".

- Bước 2: Chọn hình thức "Gửi thông thường", kỳ hạn, nhập số tiền, các thông tin khác (nếu có) và nhấn "Tiếp tục".

- Bước 3: Nhấn "Tiếp tục" để xác nhận giao dịch và hoàn tất giao dịch.

Lưu ý: KH có thể lựa chọn một trong 2 phương thức đáo hạn gốc gồm: Tự động tất toán về tài khoản khi đáo hạn và Tự động tái tục tiếp tục gửi thêm kỳ hạn mới sau khi đáo hạn.