Bí kíp đặt hàng online an toàn từ bác tài Grab

Trường Thịnh

(Dân trí) - Bất kể nắng mưa, các bác tài Grab vẫn miệt mài giao từng bữa ăn ngon, ly trà sữa, lại còn không quên "bỏ nhỏ" dăm ba câu dặn dò, nghe mà thấy mát lòng mát dạ.

Không chỉ dặn bạn đừng bỏ bữa khi đói, trong mùa dịch này, các bác tài Grab còn kiêm luôn nhiệm vụ đi chợ, mang đến cho bạn từng nguyên liệu tươi ngon để nấu ăn trong những ngày giãn cách. Thậm chí, người yêu chưa thấy nhắn tin nhưng các bác tài Grab đã kịp gửi gắm vài lời nhắn nhủ dễ thương để ai cũng được an toàn.

Luôn ghi nhớ nguyên tắc 5K

Nếu có phải ra đường những ngày này, đừng quên nguyên tắc 5K nha mọi người. Khẩu trang đeo đúng cách, khử khuẩn chớ có quên, khoảng cách giữ an toàn, chỗ đông không ham hố và khi cần nhớ khai báo y tế luôn!

Bí kíp đặt hàng online an toàn từ bác tài Grab - 1
Thuộc lòng 5K, khỏi sợ bị la.

Để bạn an tâm di chuyển trong mùa dịch, Grab đã trao 50.000 khẩu trang y tế và 30.000 bộ sản phẩm GrabCare bao gồm dung dịch rửa tay sát khuẩn, găng tay y tế cho các đối tác tài xế của mình. Việc phun xịt khử khuẩn xe cũng được khuyến khích làm thường xuyên để bảo đảm sức khỏe tối đa cho hành khách. Mùa dịch này, lỡ có việc gì gấp phải đi đâu, tính ra có mấy anh Grab cũng yên tâm hơn phần nào.

Hạn chế ra đường, cần gì có Grab lo!

Đều đặn mỗi ngày, các bác tài luôn được Grab nhắc nhở phải khử khuẩn dụng cụ giao hàng, đồng phục thường xuyên. Chưa kể Grab còn tăng cường truyền thông đến các đối tác về những hướng dẫn an toàn trong mùa dịch, điển hình như việc kiểm tra và khai báo thân nhiệt trên ứng dụng 2 lần/ngày.

Bí kíp đặt hàng online an toàn từ bác tài Grab - 2
Xa mấy anh cũng giao, đừng tụ tập.

Muốn mua gì, cần gì cứ lướt nhé chiếc điện thoại có các bác tài Grab chờ sẵn. GrabFood, hay GrabMart, miễn là bạn cần, các đối tác tài xế luôn sẵn sàng mang cả thế giới đến cho bạn. Vậy nên cứ yên tâm ở nhà, tránh tụ tập những nơi đông người.

Lựa chọn giao hàng không tiếp xúc

Chuyện quan trọng phải nhắc lại nhiều lần, bạn chớ quên tính năng Giao hàng không tiếp xúc khi sử dụng các dịch vụ đặt hàng của Grab nhé! Mỗi người chịu khó xa nhau ra một chút, rồi vài tuần nữa chúng ta lại có thể xích lại gần nhau khi dịch đã qua. Lựa chọn Giao hàng không tiếp xúc, bạn và bác tài Grab sẽ thỏa thuận với nhau một địa điểm cụ thể để nhận hàng, mà không cần mặt chạm mặt.

Bí kíp đặt hàng online an toàn từ bác tài Grab - 3
Giao hàng không tiếp xúc, muốn gì anh cũng chiều.

Bác tài Grab sẽ giúp bạn treo hàng trước cửa, đặt trên hộp thư trước nhà hay móc vào dây để bạn kéo lên tầng trên nữa. Những ngày này, tuy có hơi phiền phức, nhưng chỉ cần mỗi người chịu khó một chút thì mọi chuyện rồi sẽ chóng qua ấy mà.

Thanh toán không tiền mặt, vừa an toàn vừa tiện lợi

Bên cạnh việc hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp và giữ khoảng cách trong mùa dịch, lựa chọn thanh toán không tiền mặt qua thẻ hoặc ví điện tử Moca còn giản lược quy trình nhận hàng - trả tiền - chờ trả lại tiền thừa. Vừa nhanh gọn, vừa an toàn, lại còn nhận nhiều khuyến mại - đúng là một công ba việc.

Bí kíp đặt hàng online an toàn từ bác tài Grab - 4
Moca đi chần chờ chi.

Trong trường hợp muốn cảm ơn và tiếp thêm động lực cho mấy bác shipper, việc "típ" qua ví điện tử cũng sẽ tinh tế hơn nhiều có phải không?

Luôn khai báo y tế trước khi lên xe

Mùa dịch này chớ có đi lung tung và đi đâu cũng nhớ ghi lại lịch trình của mình nhé. Trước khi di chuyển cùng Grab, bạn nhớ khai báo y tế đầy đủ. Bạn có thể truy cập đường link https://tokhaiyte.vn/, vào mục "Khai di chuyển nội địa" và chọn phương tiện "Cá nhân". Sau đó, hãy đưa mã QR để tài xế chụp lại và gửi qua GrabChat để ghi nhận. Trong trường hợp cảm thấy đối tác đang gặp vấn đề về sức khỏe, bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng Trung tâm hỗ trợ ngay trên ứng dụng Grab để được giúp đỡ.

Bí kíp đặt hàng online an toàn từ bác tài Grab - 5
Khai báo y tế xong rồi mình tính tiếp.

Trong giai đoạn này, Grab cũng làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng để truy vết, đảm bảo an toàn cho người dùng và đối tác. Tự giác khai báo y tế, bạn đang giúp ích rất nhiều cho công cuộc phòng chống dịch bệnh của cộng đồng đó.