Quảng Nam:

Besra tiếp tục đào vàng, ngành thuế vẫn "chờ chỉ đạo"

Dân trí Trong lúc việc cưỡng chế thuế vẫn còn hiệu lực thì đại gia nợ như “chúa chổm” Besra thông báo khai thác trở lại mỏ vàng Bồng Miêu vào ngày 30/9.
 >>  Không trả nợ thuế, đại gia vẫn tiếp tục đào vàng lại

Theo thông báo của Tập đoàn Besra, trong lúc chờ đợi giải quyết dứt điểm các vấn đề nợ thuế của hai Công ty Vàng Phước Sơn và Vàng Bồng Miêu với các cơ quan ban ngành liên quan, với quyết tâm của Ban lãnh đạo Besra Việt Nam cũng như toàn thể người lao động trong Công ty mong muốn vượt qua giai đoạn khó khăn, khắc phục nhanh chóng hậu quả kinh tế - xã hội cho Công ty, địa phương và người lao động, Besra Việt Nam xin thông báo sẽ chính thức khôi phục lại hoạt động sản xuất tại mỏ vàng Bồng Miêu kể từ ngày 30/09/2014.

Mỏ vàng Bồng Miêu bắt đầu hoạt động trở lại vào ngày 30/9
Mỏ vàng Bồng Miêu bắt đầu hoạt động trở lại vào ngày 30/9

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
* Lạc hậu hơn, năng suất lao động Việt Nam bằng 1/15 Singapore là dễ hiểu
* "Sẽ cổ phần hóa Sân bay Long Thành"
* 9 tháng, SBIC "cắt" 82 đầu mối, giải thể xong 5 đơn vị
* Vết nứt đường cao tốc Nội Bài - Lao Cai đã được phát hiện từ sớm
* Không trả nợ thuế, đại gia vẫn tiếp tục đào vàng lại

Đại diện Besra cho rằng “Việc khôi phục lại hoạt động sản xuất tại mỏ vàng Bồng Miêu trong thời điểm này thực sự vẫn còn rất nhiều khó khăn thử thách đối với Công ty bởi vì sẽ phải mất từ 3 đến 6 tháng thì mỏ vàng Bồng Miêu mới có thể quay lại mức sản xuất bình thường như trước khi chưa bị ảnh hưởng của bão lũ hồi cuối  năm 2013”. 

Besra cũng cho rằng “Công ty chúng tôi tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ kịp thời từ chính quyền địa phương các cấp, cộng đồng người dân địa phương và các cơ quan thông tấn báo chí để Công ty có thể thực hiện các nghĩa vụ và cam kết của mình, giải quyết tình hình lao động, an ninh trật tự và an sinh xã hội cho địa phương, vượt qua khó khăn, tiếp tục với  mục tiêu phát triển lâu dài tại Việt Nam”.

Tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức chiều ngày 30/9; ông Nguyễn Ngọc Truyền - Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam - cũng xác nhận: “Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu vừa có văn bản gửi UBND tỉnh thông báo chính thức khôi phục hoạt động mỏ vàng Bồng Miêu từ ngày 30/9.

Mỏ vàng Bồng Miêu bắt đầu hoạt động trở lại vào ngày 30/9
Ông Lương Đình Đường - Cục phó Cục thuế Quảng Nam cho rằng việc mỏ vàng Bồng Miêu hoạt động trở lại là bình thường vì thời hạn phong tỏa tài khoản ngân hàng đã hết hiệu lực

Tại buổi họp báo, nhiều PV cũng đặt câu hỏi với lãnh đạo ngành thuế Quảng Nam về hoạt động trở lại tại mỏ vàng Bồng Miêu. Vậy mỏ vàng Bồng Miêu hoạt động trở lại thì việc trả nợ thuế sẽ thực hiện như thế nào?

Ông Lương Đình Đường – Cục phó Cục thuế Quảng Nam cho rằng đây là hoạt động bình thường của 2 công ty của Tập đoàn Besra. Ông Đường cũng thông tin, đến giờ này vấn đề gia hạn, giải quyết nợ thuế và các thủ tục liên quan cũng đã được Cục thuế Quảng Nam thực hiện đầy đủ với 2 công ty của Besra.

Theo ông Đường, việc Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu hoạt động trở lại là thời hạn phong tỏa tài khoản ngân hàng của công ty này đã hết hiệu lực từ ngày 7/9 nên việc công ty này hoạt động trở lại là quyền của họ. “Việc cưỡng chế thuế không phải bắt công ty phải dừng hoạt động”, ông Đường nói.

Trả lời câu hỏi của các PV vì sao ngành thuế Quảng Nam không thực hiện bước tiếp theo đối với Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu là phong tỏa hóa đơn để yêu cầu Besra nộp thuế? Ông Đường cho biết, hiện ngành thuế đang chờ chỉ đạo của cấp trên để áp dụng các biện pháp tiếp theo.

Còn đối với Công ty TNHH vàng Phước Sơn, thời gian ngành thuế Quảng Nam phong tỏa hóa đơn hiện vẫn còn hiệu lực. Ngành thuế Quảng Nam cũng cho biết, trong thời gian tới cũng sẽ được phép hoạt động trở lại khi biện pháp cưỡng chế thuế đối với công ty này hết hiệu lực (từ ngày 7/5/2015).

Theo ông Lương Đình Đường, hiện số nợ của 2 công ty của Besra đã lên đến trên 300 tỉ đồng; trong đó số nợ của Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu là 56 tỉ, số nợ của Công ty TNHH vàng Phước Sơn là 258 tỉ đồng. Lý giải con số nợ mới này, ông Đường cho biết số tiền tăng lên là do Besra chậm nộp.

Tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam – ông Nguyễn Ngọc Truyền – cũng cho biết, tỉnh đã nhận được ý kiến chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ chưa thay đổi các biện pháp cưỡng chế thuế đối với Besra. Ông Truyền cũng thông báo, việc Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu quay trở lại hoạt động là theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế và UBND tỉnh Quảng Nam để công ty có điều kiện trả nợ thuế, giải quyết việc làm cho người lao động...

Công Bính

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Tag :
MỚI NHẤT
Đón quý IV, VN-Index vọt tăng hơn 9 điểm
Đón quý IV, VN-Index vọt tăng hơn 9 điểm

(Dân trí) - VN-Index đang chịu sự chi phối rất lớn từ các mã cổ phiếu có vốn hóa lớn, đặc biệt là GAS. Trong sáng nay, GAS tăng giá 3.000 đồng/cp.

Thứ tư, 01/10/2014 - 01:40

Thoái vốn tại Khách sạn Hà Nội Fortuna: 16 triệu USD hay mất trắng?
Thoái vốn tại Khách sạn Hà Nội Fortuna: 16 triệu USD hay mất trắng?

Hiện có hai kịch bản được đưa ra, hoặc không chuyển nhượng, hoặc chuyển nhượng 30% vốn của bên Việt Nam cho bên nước ngoài. <br><a href='http://dantri.com.vn/kinh-doanh/thua-lo-ban-dut-khach-san-ha-noi-fortuna-949601.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Thua lỗ, bán đứt khách sạn Hà Nội Fortuna</b></a>

Thứ tư, 01/10/2014 - 11:45

Kẽo kẹt nợ xấu: Sếp ngân hàng bán cá, trông kho
Kẽo kẹt nợ xấu: Sếp ngân hàng bán cá, trông kho

Những ông chủ ký vay hàng ngàn tỷ đồng rồi làm ăn thất bát nhưng vẫn hoành tráng nhà sang, xe đẹp. Còn nợ thì cứ ‘nhập kho’ mặc ngân hàng lo. Thế mới có nghịch lý, sếp NH phải đi bán cá, canh kho… để tính cách xử lý nợ xấu.

Thứ tư, 01/10/2014 - 11:25

Mỗi người dân Việt "gánh" thêm 1,8 triệu đồng nợ công
Mỗi người dân Việt "gánh" thêm 1,8 triệu đồng nợ công

(Dân trí) - Sau 1 năm, nợ công trên đầu người của Việt Nam đã tăng thêm 83,77 USD (gần 1,8 triệu đồng), tăng xấp xỉ 9,9%, lên mức 930,43 USD (khoảng 19,5 triệu đồng).

Thứ tư, 01/10/2014 - 10:01

Cao su rớt thảm: Tập đoàn vô can, dân tự làm tự chịu!
Cao su rớt thảm: Tập đoàn vô can, dân tự làm tự chịu!

"Không bao giờ có chuyện Tập đoàn cao su Việt Nam phải chịu trách nhiệm về giá cả và tìm đầu ra cho sản phẩm cao su trong nước. Tập đoàn chỉ chịu trách nhiệm về sản phẩm đầu ra của chính tập đoàn", Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam khẳng định.

Thứ tư, 01/10/2014 - 09:37

Chiêm ngưỡng phòng khách đắt nhất Việt Nam
Chiêm ngưỡng phòng khách đắt nhất Việt Nam

(Dân trí) - Căn biệt thự được mạ vàng hầu hết phía nội thất bên trong và được trang trí bởi các "linh thú" hợp phong thủy. Riêng chi phí để độ vàng cho phòng khách không hề nhỏ, và đây có thể là phòng khách đắt tiền nhất Việt Nam.

Thứ tư, 01/10/2014 - 09:05

Có thể để táo, lê cả năm mà không hỏng
Có thể để táo, lê cả năm mà không hỏng

Vừa qua, dư luận có xuất hiện thông tin về trái lê để 5 tháng hay táo để 9 tháng trong điều kiện bình thường mà không hỏng gây nhiều nghi ngại trong dư luận. Xung quanh việc này, phóng viên trao đổi với ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT).

Thứ tư, 01/10/2014 - 08:11

Dự án lọc dầu 22 tỷ USD qua “cửa ải” đầu
Dự án lọc dầu 22 tỷ USD qua “cửa ải” đầu

Sáng 30/9, Hội đồng thẩm định Dự án lọc hóa dầu Khu Kinh tế Nhơn Hội (Bình Định) - với thành phần gồm 12 cơ quan ban ngành và tỉnh Bình Định (do Bộ Công Thương chủ trì) họp và quyết định “số phận” dự án này.

Thứ tư, 01/10/2014 - 07:23

Số phận những tỷ phú số 1 Việt Nam đời đầu
Số phận những tỷ phú số 1 Việt Nam đời đầu

Nhiều đại gia số một giờ chìm sâu trong bảng xếp hạng những người giàu nhất trên TTCK, sau những biến cố, sóng gió trên thị trường và trước sự bứt phá mạnh mẽ của nhiều gương mặt mới.

Thứ tư, 01/10/2014 - 06:57

Ngân hàng hết thời ăn chênh lãi suất
Ngân hàng hết thời ăn chênh lãi suất

(Dân trí) - Tỷ lệ chênh lệch lãi suất trung bình của 15 tổ chức tín dụng có công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2014 đã giảm hơn 50% so với cùng kỳ 2013, ảnh hưởng đến năng lực tài chính cũng như khả năng trích lập dự phòng tín dụng.

Thứ tư, 01/10/2014 - 06:20

Cư dân 2 tòa cao ốc khổ sở vì nhà của BQL dự án bịt lối đi
Cư dân 2 tòa cao ốc khổ sở vì nhà của BQL dự án bịt lối đi

(Dân trí) - Mặc dù cơ quan chức năng đã có văn bản yêu cầu tháo dỡ nhưng cho đến nay, ngôi nhà tạm của BQL dự án khu đô thị Xa La vẫn tồn tại, chặn đường đi lại của người dân.

Thứ tư, 01/10/2014 - 06:00

Vì đâu "một người Singapore làm việc bằng 15 người Việt"?
Vì đâu "một người Singapore làm việc bằng 15 người Việt"?

(Dân trí) - Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp: “Người Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc, năng suất cũng không thua gì so với lao động Hàn Quốc”.

Thứ tư, 01/10/2014 - 12:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Ly kỳ vụ án… 2 con nhím
Ly kỳ vụ án… 2 con nhím

Bà Nguyễn Thị Hoa, hiện đang giữ chức Chủ tịch Công đoàn Bộ Công thương, hàm Vụ trưởng, bị một nhóm 4 người tố cáo “ăn thịt nhím quỵt tiền”.

Thứ ba, 30/09/2014 - 09:08

Giá gas tăng 4.000 đồng/bình 12kg từ ngày mai 1/10
Giá gas tăng 4.000 đồng/bình 12kg từ ngày mai 1/10

(Dân trí) - Một số công ty gas tại TPHCM cho biết giá bán lẻ tháng 10/2014 tăng 333 đồng/kg so với tháng 9/2014. Mặc dù giá gas thế giới tháng 10/2014 giảm 15 USD/tấn so với tháng 9/2014 nhưng phí Premium (chi phí vận chuyển, bảo hiểm…) lại tăng nên các công ty nâng mức giá bán lẻ.

Thứ ba, 30/09/2014 - 08:31

6 tỷ USD rót vào sân bay Long Thành giai đoạn 1?
6 tỷ USD rót vào sân bay Long Thành giai đoạn 1?

(Dân trí) - Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên khẳng định Chính phủ, Hội đồng thẩm định nhà nước đã nhất trí phương án xây sân bay Long Thành. Giai đoạn 1 dự án dự kiến sẽ huy động 6 tỷ USD vốn đầu tư.

Thứ ba, 30/09/2014 - 05:38

“Có một từ đang khiến các nhà đàm phán Việt Nam đau đầu”
“Có một từ đang khiến các nhà đàm phán Việt Nam đau đầu”

Cực kỳ nóng sốt, đó là cụm từ được Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Giàu dành cho tái cơ cấu nền kinh tế, nội dung đã bắt đầu được thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế Mùa thu ngay từ sáng 27/9.

Thứ ba, 30/09/2014 - 05:14

Nhiều thương vụ sáp nhập "bom tấn" ngành ngân hàng sắp hoàn thành
Nhiều thương vụ sáp nhập "bom tấn" ngành ngân hàng sắp hoàn thành

(Dân trí) - Tuần này, Chính phủ sẽ thông qua giai đoạn II của đề án tái cơ cấu hệ thống ngân hàng. Hiện một số nhà băng trong diện mua bán, sáp nhập cũng đã lên tiếng về “điểm đến” của mình.

Thứ ba, 30/09/2014 - 04:59

Không trả nợ thuế, đại gia vẫn tiếp tục đào vàng lại
Không trả nợ thuế, đại gia vẫn tiếp tục đào vàng lại

Mỏ vàng Bồng Miêu hoạt động trở lại sau hơn 2 tháng ngừng hoạt động.

Thứ ba, 30/09/2014 - 04:47

Giá phải trả của ông Putin khi thay đường đổi lối
Giá phải trả của ông Putin khi thay đường đổi lối

Khi mới lần đầu làm Tổng thống Nga, ông Putin đã mơ đưa Nga trở thành một trong 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới và thực tế ông đã làm rất tốt trong hai nhiệm kỳ đầu. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi kể từ khi ông trở lại chiếc ghế cao nhất ở Kremlin năm 2012.

Thứ ba, 30/09/2014 - 04:45

Giá xăng dầu giảm từ 150 đồng - 380 đồng/lít
Giá xăng dầu giảm từ 150 đồng - 380 đồng/lít

(Dân trí) - Kể từ 15h hôm nay 30/9, giá xăng dầu bán lẻ trong nước được các doanh nghiệp đầu mối điều chỉnh giảm tiếp từ 150 đồng - 380 đồng/lít.

Thứ ba, 30/09/2014 - 03:54

Vay tiêu dùng về tay công ty tài chính: Lo "mắm tôm lên giá"!
Vay tiêu dùng về tay công ty tài chính: Lo "mắm tôm lên giá"!

(Dân trí) - Hoạt động của các công ty tài chính (CTTC) đang tình trạng “tranh tối, tranh sáng” về lãi suất. Thiếu quản lý, giám sát nên hoạt động cho vay, quản lý - thu hồi nợ của CTTC đang tiềm ẩn nhiều rủi ro cho thị trường, mất niềm tin ở người tiêu dùng.

Thứ ba, 30/09/2014 - 01:36

Săn “quái vật” của mùa màng xuất sang Trung Quốc
Săn “quái vật” của mùa màng xuất sang Trung Quốc

(Dân trí) - Thời gian gần đây, nông dân các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang… đổ xô bắt ốc bươu vàng (OBV) được xem là “quái vật” của mùa màng để lấy thịt bán cho cơ sở chế biến rồi xuất sang Trung Quốc.<br><a href='http://dantri.com.vn/kinh-doanh/kiem-song-nho-san-bat-quai-vat-cua-mua-mang-948945.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Kiếm sống nhờ săn bắt "quái vật" của mùa màng</b></a>

Thứ ba, 30/09/2014 - 12:58

Hai ngày biểu tình, kinh tế Hồng Kông ra sao?
Hai ngày biểu tình, kinh tế Hồng Kông ra sao?

(Dân trí) - Hồng Kông vốn là nền kinh tế phụ thuộc rất lớn vào dịch vụ tài chính - ngân hàng, logictis và du lịch. Việc bùng nổ biểu tình trong hai ngày dẫu ngắn nhưng đã tác động trực tiếp lên thị trường tài chính lớn nhất nhì Châu Á.

Thứ ba, 30/09/2014 - 12:54

Hãy thôi tự “dìm hàng”, mà nên cất công “mài sắt…”
Hãy thôi tự “dìm hàng”, mà nên cất công “mài sắt…”

Vẫn là câu chuyện con ốc vít, cái sạc pin.v.v…mà Việt Nam được cho là không làm nổi. Xu hướng tự chê theo đám đông một chiều trên thực trạng ngành công nghiệp phụ trợ của nước Việt còn kém phát triển, nhiều khi là đúng và rất đúng. Tuy nhiên trong câu chuyện con ốc vít và cái sạc pin…, chúng ta thay vì cực đoan theo hướng “tự sướng” thì giờ lại ngã sang cực đoan theo hướng tự chê.

Thứ ba, 30/09/2014 - 10:01