Bầu Hiển: Có hàng chục hecta bất động sản là nhờ bóng đá

(Dân trí) - Đáp lại những lo ngại, nghi vấn của cổ đông liên quan đến tính hiệu quả của các khoản đầu tư bóng đá, nhất là SHB Đà Nẵng, ông Hiển thẳng thắn: "Tôi khẳng định rằng khoản tài trợ này là rất hiệu quả, mang về tiền tươi thóc thật chứ không phải chỉ là những lợi ích vô hình, chung chung".


Đại hội đồng cổ đông SHB diễn ra chiều 21/4

Đại hội đồng cổ đông SHB diễn ra chiều 21/4

Thông tin tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2016 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) diễn ra chiều nay (21/4/2016), ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) cho biết, trong năm nay, SHB dự kiến sẽ xây trụ sở mới ở "khu đất vàng" ngã tư Lý Thường Kiệt - Hàng Bài - Vọng Đức (Hà Nội).

Ông Hiển cho biết thêm, hiện SHB đang trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt chiều cao phù hợp. "Cách đây một tuần, UBND thành phố Hà Nội đã trình Thủ tướng cho tòa nhà trên khu đất này được xây cao 13-15 tầng. Vì khu đất này là khu đất vàng, nếu xây vượt quá 9 tầng thì phải trình Thủ tướng quyết định.

Khu đất đó rộng 2.200 m3, có mặt phố Lý Thường Kiệt, Hàng Bài, Vọng Đức, nếu được phê duyệt thì trụ sở mới của SHB sẽ thành một trung tâm tài chính - ngân hàng, một tài sản có giá trị. Nếu thuận lợi thì cuối năm nay sẽ khởi công" - ông Hiển tiết lộ.

Trên thực tế, thông tin này đã từng được đưa ra hồi tháng 4/2011 song cho đến nay, "ông chủ" SHB mới thông tin cụ thể và chi tiết về dự án này với đại hội đồng cổ đông, nhất là về thời điểm khởi công xây dựng. Hiện tại, SHB có trụ sở tại số 77, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trước ĐHĐCĐ, ông Hiển cũng khá cởi mở trong việc chia sẻ với cổ đông câu chuyện đầu tư vào bóng đá. Đáp lại những lo ngại, nghi vấn của cổ đông liên quan đến tính hiệu quả của các khoản đầu tư bóng đá, nhất là SHB Đà Nẵng, ông Hiển thẳng thắn: "Những ảnh hưởng thương hiệu của SHB thông qua bóng đá lan tỏa rất nhanh. Về mặt hiệu quả thì tôi khẳng định rằng, khoản tài trợ này là rất hiệu quả, mang về tiền tươi thóc thật chứ không phải chỉ là những lợi ích vô hình, chung chung".

Cụ thể, ông Hiển cho biết, về tài sản mà SHB nắm giữ, ngân hàng này có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở 5 ha dưới chân cầu Tiên Sơn (Đà Nẵng). Ngoài ra, còn có sổ đỏ 14 ha đất ở tại Liên Chiểu. SHB cũng sắp xây thêm trụ ở khu vực trung tâm Đà Nẵng, trên đường Nguyễn Văn Linh. Đến một thời điểm, SHB sẽ thực hiện tái cấu trúc các tài sản này.

"Quý vị tính xem là bao nhiêu tiền?" - ông Hiển đặt câu hỏi với cổ đông. "Như vậy, không những chúng tôi chỉ tham gia tài trợ cho bóng đá, mang được thương hiệu vào lòng công chúng mà hiệu quả về giá trị tài sản cũng rất lớn, các vị có thể tính toán, định giá tài sản.

Ông Hiển cũng phủ nhận tin đồn sẽ đầu tư vào trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. "Đương nhiên SHB không bao giờ đầu tư vào trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, vì đó không phải là ngành nghề, hoạt động chính của ngân hàng" - Chủ tịch SHB nhấn mạnh.

Kể cả việc hợp tác với Câu lạc bộ Barcelona vừa qua, ông Hiển cũng đã tính đến việc khuếch trương danh tiếng, thương hiệu SHB ra thế giới; tranh thủ sự ủng hộ của người hâm mộ bóng đá và thông qua Barcelona để hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Bích Diệp

Bầu Hiển: Có hàng chục hecta bất động sản là nhờ bóng đá - 2
Bài liên quan
Đang được quan tâm