Vỡ đập thủy điện tại Lào:

Bầu Đức thành lập đội cứu nạn đáp sang Attapeu ngay chiều nay

(Dân trí) - Đội cứu nạn gồm 10 bác sỹ, y sỹ, y tá với đầy đủ thuốc men và thiết bị của Hoàng Anh Gia Lai cùng 50 tấn gạo, 100.000 gói mì tôm, 5 tấn cá khô, 2.000 bộ quần áo, 100 túi bảo quản tử thi sẽ được vận chuyển sang Lào vào chiều nay.

​Bầu Đức có nhiều dự án đang triển khai trên địa bạn tỉnh Attapeu, CHDCND Lào
​Bầu Đức có nhiều dự án đang triển khai trên địa bạn tỉnh Attapeu, CHDCND Lào

Trong đêm 23/7, tại tỉnh Attapeu (Lào) đã xảy ra sự cố vỡ đập thủy điện gây thiệt hại lớn về người và vật chất.

Báo Vientiane Times dẫn lời một quan chức địa phương ở tỉnh Attapeu cho biết, tính đến sáng nay 25/7, đã có 19 thi thể được tìm thấy trong khi hơn 3.000 người cần cứu trợ, gần 3.000 người khác đã được đưa đến nơi an toàn sau khi đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy bị vỡ tối 23/7 do mưa lũ kéo dài.

Là doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh Attapeu, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL – mã HAG) trưa nay đã chính thức có thông báo về ảnh hưởng của sự cố này.

Theo đó, phía HAGL cho biết, thiệt hại về hoạt động đầu tư và kinh doanh đối với dự án mà công ty này đang triển khai tại Attapeu là không đáng kể. Điều may mắn là công ty cũng không có thiệt hại về người.

Sau khi sự cố xảy ra có 24 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Nông Trường 12, Công ty Đại Thắng (công ty con của HAGL) và 2 trẻ em là con em của nhân viên đang bị mắc kẹt trong khu vực bị ảnh hưởng. “Dự kiến 15h chiều nay, máy bay trực thăng sẽ đưa toàn bộ 26 người đến nơi an toàn”, theo cập nhật từ HAGL.

Trước tình hình khó khăn của bà con bị nạn, công ty của bầu Đức cũng đã thành lập đội cứu nạn gồm 10 bác sỹ, y sỹ, y tá với đầy đủ thuốc men và thiết bị sẽ có mặt tại Attapeu chiều nay (ngày 25/7) để phối hợp cùng đoàn cứu trợ của Chính phủ Lào.

Về phía công ty, bước đầu HAGL đã hỗ trợ 50 tấn gạo, 100.000 gói mì tôm, 5 tấn cá khô, 2.000 bộ quần áo, 100 túi bảo quản tử thi. Đồ cứu trợ sẽ được chuyển từ Gia Lai đến Attapeu vào 17 giờ chiều nay để bàn giao cho Uỷ ban cứu trợ Chính phủ Lào.

“Trong thời gian tới, công ty sẽ nỗ lực hỗ trợ bà con vùng bị vỡ đập khắc phục khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống”, Hoàng Anh Gia Lai thông tin.

Trên thị trường chứng khoán hôm nay, cổ phiếu HAG và HNG của Hoàng Anh Gia Lai diễn biến trái chiều. Trong khi HAG tăng nhẹ lên 7.120 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh lớn gần 19,5 triệu đơn vị thì HNG giảm nhẹ 100 đồng còn 16.400 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh đạt 4,4 triệu đơn vị.

Bích Diệp

Bầu Đức thành lập đội cứu nạn đáp sang Attapeu ngay chiều nay - 2

Tin liên quan