Bắt giữ 7.000 gói thuốc lá lậu đang trên đường đi tiêu thụ

Trương Nguyễn

(Dân trí) - Phát hiện một chiếc xe ô tô có nhiều dấu hiệu khả nghi, lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì phát hiện trên xe có chở theo nhiều thùng xốp bên trong chứa 7.000 gói thuốc lá lậu.

Ngày 30/10, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã chuyển giao một vụ vận chuyển thuốc lá lậu cho Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) tiếp tục điều tra mở rộng.  

Bắt giữ 7.000 gói thuốc lá lậu đang trên đường đi tiêu thụ - 1
Hàng ngàn gói thuốc lá lậu được vận chuyển trên ô tô (ảnh Võ Minh)

Trước đó, vào chiều tối ngày 29/10, tại km 1761 + 200 đường Hồ Chí Minh đoạn qua buôn Kroa B, xã Cuôr Đăng (huyện Cư M’gar), một tổ công tác của Trạm CSGT Krông Búk phát hiện xe ô tô BKS 47A - 326.05 chạy hướng từ thị xã Buôn Hồ về TP Buôn Ma Thuột có dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe chở nhiều thùng giấy bên trong có chưa thuốc lá. Tài xế lái xe thừa nhận mình là Hoàng Ngọc Lương (SN 1985, ngụ phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ) và cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng trên. Qua kiểm đếm có 7.000 gói thuốc lá nhập lậu.

Bắt giữ 7.000 gói thuốc lá lậu đang trên đường đi tiêu thụ - 2
Tài xế khai vận chuyển thuê số thuốc lá lậu này

Bước đầu, tài xế Lương khai, anh nhận được từ một người phụ nữ (chưa rõ nhân thân lai lịch) thuê vận chuyển số thuốc lá trên từ thị xã Buôn Hồ về TP Buôn Ma Thuột để tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.