Bảo vệ môi trường: Giá trị cốt lõi để DN phát triển bền vững

Dân trí Với thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, các doanh nghiệp (DN) ngày càng quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường. Đây là cách DN thể hiện trách nhiệm của mình với công đồng xã hội, đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu, gây dựng niềm tin với khách hàng.

 

Bảo vệ môi trường: Giá trị cốt lõi để DN phát triển bền vững - 1

MobiFone tiên phong trong hoạt động môi trường

Bảo vệ môi trường nâng cao hình ảnh DN

 Theo Hội đồng kinh doanh thế giới vì Sự phát triển bền vững: “Trách nhiệm xã hội của DN là cam kết đóng góp cho sự phát triển bền vững, thông qua việc tuân thủ các chuẩn mực về bảo vệ môi trường, bình đẳng giới, an toàn lao động… theo cách có lợi cho cả DN cũng như phát triển chung của xã hội”. Như vậy, có thể thấy rằng, phát triển bền vững gắn liền với bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm mà còn mang lại nhiều lợi ích cho DN.

Bảo vệ môi trường: Giá trị cốt lõi để DN phát triển bền vững - 2
Báo động rác thải môi trường

Khi mà ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuôc sống của con người thì tham gia bảo vệ môi trường luôn được đánh giá cao. Bởi vậy, các DN thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường sẽ thể hiện được trách nhiệm của mình, góp phần nâng cao hình ảnh, xây dựng thương hiệu hiệu quả, đồng thời tạo ra sự tin tưởng của người tiêu dùng với chính DN và những sản phẩm mà doanh nghiệp đó làm ra. Từ đó, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển một cách mạnh mẽ.

Đặc biệt, trong thời kỳ hội nhập, các DN có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu thì công tác bảo vệ môi trường lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, trong những năm vừa qua, các điều khoản cam kết về môi trường trong các Hiệp định thương mại song phương và đa phương đã là một phần không thể thiếu. Hơn nữa, khi các DN tham gia thực hiện trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực môi trường sẽ góp phần tạo ra cơ hội cho các sản phẩm củaDN đó đạt được các tiêu chuẩn quốc tế.

Bảo vệ môi trường: Giá trị cốt lõi để DN phát triển bền vững - 3
DN ngày càng tích cực hơn trong công tác bảo vệ  môi trường

Ngoài ra, đầu tư vào công nghệ kỹ thuật thân thiện với môi trường mang lại lợi ích lâu dài cho DN, giúp DN tiết kiệm chi phí sản xuất thông qua việc giảm tiêu hao năng lượng, tài nguyên và nhân lực. Mặt khác, các kết quả  về bảo vệ môi trường cũng góp phần nâng cao vị trí cạnh tranh trên thị trường khi mà người tiêu dùng ngày càng có ý thức hơn về các vấn đề sức khoẻ cũng như bảo vệ môi trường.

Có thể nói, phát triển bền vững gắn liền với bảo vệ môi trường không chỉ là xu thế mà còn là yêu cầu bắt buộc liên quan đến sự sống còn của DN. Vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tích cực hơn trong lĩnh vực này.

MobiFone - tiên phong trong hoạt động môi trường 

 Với tôn chỉ “Sự phát triển gắn với trách nhiệm xã hội là truyền thống của MobiFone”, suốt 26 năm qua, MobiFone bền bỉ nhân rộng tình thương, lan tỏa trách  nhiệm với môi trường.  Là một DN lớn, MobiFone ý thức gắn liền công tác bảo vệ môi trường với các hoạt động kinh doanh sản xuất.

 

Bảo vệ môi trường: Giá trị cốt lõi để DN phát triển bền vững - 4
MobiFone vì môi trường xanh-sạch đẹp

Từ nhiều năm trước, MobiFone đã chính thức thúc đẩy giao dịch “xanh”. Việc thay thế bảng kê giấy chi tiết cước phí hàng tháng bằng bảng kê điện tử thúc đẩy giao dịch “xanh” một cách toàn diện. Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí cho DN mà còn góp phần tiết kiệm giấy, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Đáng chú ý trong hoạt động vì môi trường, MobiFone được ghi  nhận là đơn vị tiên phong trong đầu tư công nghệ với việc cho lắp đặt thí điểm 10 trạm thu phát sóng thân thiện với môi trường. Những trạm thu phát sóng này không chỉ giúp trải nghiệm dịch vụ người dùng được tốt hơn mà còn đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng, hài hoà với không gian kiến trúc. Nhờ vậy, MobiFone đã đạt danh hiệu “10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2017” - một giải thưởng có tiêu chí đánh giá khắt khe về trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường.

Tiếp tục thể hiện vai trò đầu tàu trong các hoạt động vì môi trường, MobiFone không ngừng các chiến dịch thu gom rác, dọn vệ sinh môi trường. Ngay từ đầu năm 2019, MobiFone khu vực 1 đã phối hợp với ban tổ chức lễ hội Chùa Hương tổ chức Chương trình “MobiFone vì môi trường xanh- sạch- đẹp” tại khu vực di tích danh thắng Hương Sơn. Đây là Thánh địa linh thiêng, mỗi năm đón khoảng 1,5 triệu Phật tử, du khách trong và ngoài nước về hành hương. Với lượng khách lớn mà trong đó một bộ phận không nhỏ du khách chưa có ý thức bảo vệ môi trường đã xả rác khối lượng lớn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường.

Bảo vệ môi trường: Giá trị cốt lõi để DN phát triển bền vững - 5
Nhân viên MobiFone dọn rác, lan tỏa thông điệp vì môi trường

Lý giải cho chiến dịch vì môi trường, anh Đào Tiến Hưng, Trưởng MobiFone huyện Mỹ Đức cho biết: “Trong quá trình quảng bá dịch vụ của công ty tại chùa Hương, chúng tôi nhận thấy lượng rác thải lớn được xả một cách bừa bãi bởi một số du khách đi lễ chùa. Không chỉ là giấy báo, ni long, đồ ăn thức uống gây mất mỹ quan  di tích, ảnh hưởng tới sức khoẻ mọi người. Vì vậy, chúng tôi huy động một nhóm 20 nhân viên MobiFone cùng nhân viên vệ sinh của khu di tích thực hiện thu gom rác tại các khu vực như bến đò, trạm soát vé cáp, đến Trình và động Thiên Trù, những nơi tập trung nhiều du khách và có lượng rác thải lớn từ 7 giờ sáng đến 19 giờ tối ngày 22/2 đến 22/3/2019”.

Chị Chu Oanh, du khách đến từ TP Vinh chia sẻ: “Mình nghĩ hình ảnh những bạn tình nguyện viên MobiFone nhặt rác tại chùa Hương tác động không nhỏ tới ý thức của những người xung quanh, họ sẽ không dám vứt rác bừa bãi nữa. Đặc biệt, hành động này có sức lan toả tốt tới cộng đồng về ý thức, trách nhiệm với môi trường. Phải có những người như vậy, thì môi trường tại nhiều khu di tích, thắng cảnh mới có thể sạch đẹp được”.

Có thể thấy rằng, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững luôn luôn song hành và có quan hệ mật thiết với nhau. Từ hoạt động vì cộng đồng xã hội của MobiFone có thể thấy, để có thể phát triển bền vững và được người tiêu dùng tin tưởng, ưa chuộng, các DN cần đẩy mạnh trách nhiệm xã hội và tích cực hơn nữa trong công tác bảo vệ môi trường.

Kiến Khánh 

MỚI NHẤT
500 triệu USD chưa thể thu về của đại gia xây dựng hàng đầu Việt Nam
500 triệu USD chưa thể thu về của đại gia xây dựng hàng đầu Việt Nam

Doanh nghiệp của đại gia người Huế là ông lớn trên thị trường thầu xây dựng chưa thoát ra khỏi khó khăn khi mà dòng vốn ngoại có dấu hiệu rút ra và gánh nặng nợ ngân hàng còn lớn, khoản phải thu 500 triệu USD.

Thứ tư, 20/03/2019 - 10:30

Tuyệt tác đá tự nhiên quý hiếm từ xứ sở Bạch Dương
Tuyệt tác đá tự nhiên quý hiếm từ xứ sở Bạch Dương

(Dân trí) - Trước đây, để có được những món quà quý hiếm như vậy, người ta phải lặn lội đến tận vùng Ural của nước Nga xa xôi để tìm mua và mang về…

Thứ ba, 19/03/2019 - 03:00

Bỏ thầu với giá thấp nhất, Liên danh “Samsung - Kolon - TSK” vẫn bị loại khỏi một dự án lớn ở TP.HCM
Bỏ thầu với giá thấp nhất, Liên danh “Samsung - Kolon - TSK” vẫn bị loại khỏi một dự án lớn ở TP.HCM

(Dân trí) - Sau nhiều năm lập kỷ lục gia hạn, dự án Nhiêu Lộc – Thị Nghè sắp được chính thức thi công khi Ban quản lý đầu tư Dự án (IMA) gửi ra thông báo về đơn vị trúng thầu vào ngày 13/3/2019. Đáng chú ý, liên danh nhà thầu bỏ thầu giá thấp thứ 2 “ăn đứt” liên danh nhà thầu bỏ thầu giá thấp nhất – đơn vị từng 3 lần được đề xuất là nhà thầu lọt vào vòng đàm phán ưu tiên.

Thứ ba, 19/03/2019 - 09:30

3C - đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín cho các nhà đầu tư
3C - đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín cho các nhà đầu tư

(Dân trí) - Thị trường mỹ phẩm tiềm năng đang thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư trong đó hợp tác gia công mỹ phẩm được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để gia nhập ngành. 3C với kinh nghiệm lâu năm trong nghề hiện là một trong những đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín trên thị trường.

Thứ ba, 19/03/2019 - 09:00

Phụ nữ làm việc trong ngành CNTT có bị đối xử phân biệt giới tính?
Phụ nữ làm việc trong ngành CNTT có bị đối xử phân biệt giới tính?

(Dân trí) - Ngày nay, vai trò của người phụ nữ ngày càng được nhắc đến nhiều hơn. Đặc biệt, phụ nữ làm việc trong ngành CNTT có lẽ là chủ đề khiến nhiều người thắc mắc, bởi tư tưởng “mặc định” CNTT là của nam giới. Vậy, phụ nữ có thể làm việc trong ngành CNTT, họ có bị thiệt thòi gì so với nam giới, có gặp phải những tình huống bị phân biệt đối xử giới tính hay không?

Thứ hai, 18/03/2019 - 03:12

Diễn đàn Đầu tư tiếp thị và bán lẻ Việt Nam
Diễn đàn Đầu tư tiếp thị và bán lẻ Việt Nam

(Dân trí) - Với mong muốn tìm ra những giải pháp giúp các nhà đầu tư và định hướng phát triển cho tương lai đối với thị trường bán lẻ tại Việt Nam,Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam và Viện nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh tổ chức “Diễn đàn đầu tư tiếp thị và bán lẻ Việt Nam” vào ngày 20/03/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội.

Thứ hai, 18/03/2019 - 03:06

Hoàng Anh Gia Lai bị truy cả chục tỷ đồng vì… khai sai thuế từ 6 năm trước
Hoàng Anh Gia Lai bị truy cả chục tỷ đồng vì… khai sai thuế từ 6 năm trước

(Dân trí) - Không những bị phạt và truy thu tới 9,85 tỷ đồng, Hoàng Anh Gia Lai còn bị điều chỉnh giảm khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào chuyển kỳ sau với số tiền trên 1,4 tỷ đồng sau kỳ thanh tra từ năm 2013 của Cục Thuế tỉnh Gia Lai.

Thứ hai, 18/03/2019 - 11:15

Nhóm "anh em Đông Âu" chiếm top đầu tỷ phú Việt
Nhóm "anh em Đông Âu" chiếm top đầu tỷ phú Việt

Cặp đại gia bài trùng giàu lên nhanh chóng sau một thời gian trở về Việt Nam với hai tập đoàn Masan và Techcombank. Việt Nam được biết đến nhiều với sự bứt phá của các doanh nhân khởi nghiệp từ Đông Âu.

Thứ hai, 18/03/2019 - 06:13

“Bóng hồng” duy nhất bị truy tố trong giai đoạn 2 vụ Hà Văn Thắm
“Bóng hồng” duy nhất bị truy tố trong giai đoạn 2 vụ Hà Văn Thắm

Trong giai đoạn 2 vụ Hà Văn Thắm, những người vướng lao lý đều từng là cán bộ ngành Dầu khí, trong số này chỉ duy nhất một người là nữ. Đó là bà Vũ Thị Ngọc Lan, từng giữ chức Phó tổng giám đốc PVEP.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 03:12

Đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu: Tiền mất, tật mang!
Đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu: Tiền mất, tật mang!

(Dân trí) - Số tiền nợ thuế hàng chục tỉ đồng của Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu chưa biết đến bao giờ mới xử lý, sau khi mỏ vàng này tuyên bố phá sản, các cơ quan chức năng vẫn đang loay hoay nguồn vốn để tiến hành đóng cửa mỏ vàng này.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 02:00

Cà Mau: “Doanh nghiệp điện gió” bị đòi nợ hàng trăm triệu đồng
Cà Mau: “Doanh nghiệp điện gió” bị đòi nợ hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 16/3, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Cà Mau đã có văn bản cho chủ trương một đơn vị trực thuộc kiện ra tòa đối với Công ty Công Lý (chủ đầu tư nhiều dự án điện gió ở ĐBSCL) nợ vốn trồng rừng nếu chậm trả.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:06

Hơn 700.000 doanh nghiệp Việt bước vào cuộc "đại phẫu" năm 2019
Hơn 700.000 doanh nghiệp Việt bước vào cuộc "đại phẫu" năm 2019

(Dân trí) - Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, hơn 700.000 doanh nghiệp trên cả nước (theo số liệu của Tổng cục Thuế) sẽ bước vào cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2019 nhằm phục vụ các thông tin cơ bản trong "Sách Trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2020".

Thứ bảy, 16/03/2019 - 02:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Sản xuất than tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm
Sản xuất than tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm

(Dân trí) - Theo tin từ Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV), tháng 2 mặc dù có thời gian nghỉ Tết nguyên đán dài ngày, nhưng các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh ở tất cả các lĩnh vực đều đạt và vượt kế hoạch đề ra từ 6-15% kế hoạch.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 09:00

VITV- đối thoại: Doanh nghiệp tư nhân muốn Chính phủ "bứt phá" về con người
VITV- đối thoại: Doanh nghiệp tư nhân muốn Chính phủ "bứt phá" về con người

(Dân trí) - "Năm 2019, Chính phủ nhắc đến bứt phá về thể chế, nhưng chúng tôi nhấn mạnh là cần bứt phá về con người, bộ máy quản lý còn cồng kềnh, chi phí tăng lên, quản lý không đồng bộ, thiếu hiệu quả".

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:46

Chuyên gia World Bank: Việt Nam đang bán điện dưới mức thu hồi vốn
Chuyên gia World Bank: Việt Nam đang bán điện dưới mức thu hồi vốn

(Dân trí) - Chuyên gia World Bank cho rằng, chính sách giá bán điện dưới mức thu hồi vốn đã làm cho thị trường điện méo mó và kém hiệu quả, đơn cử là cường độ thâm dụng năng lượng cao, từ việc đưa ra những tín hiệu không chính xác đến người tiêu dùng về chi phí thực của dịch vụ.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 06:00

Tiêu thụ nhiều mẫu xe vượt mặt "ông kẹ" ngành ô tô, doanh số Thaco vươn lên đầu bảng
Tiêu thụ nhiều mẫu xe vượt mặt "ông kẹ" ngành ô tô, doanh số Thaco vươn lên đầu bảng

(Dân trí) - Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), nhiều mẫu xe của Trường Hải - Thaco sản xuất lắp ráp đang dẫn đầu về doanh số tiêu thụ trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm. Đáng nói, doanh số nhiều mẫu xe Thaco vượt Toyota, khiến cuộc đua của hai ông lớn trên thị trường xe gay gắt, quyết liệt từ đầu năm.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 04:06

TS Trần Đình Thiên: Khu vực kinh tế tư nhân không lớn được, phát triển rất dị thường
TS Trần Đình Thiên: Khu vực kinh tế tư nhân không lớn được, phát triển rất dị thường

(Dân trí) - "Tôi có đề xuất chuyển quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước hiện nay thành quá trình tư nhân hóa. Động lực chuyển quyền Nhà nước sang cổ phần hóa đã không phù hợp, không làm nổi giờ phải chuyển để phù hợp với thời cuộc".

Thứ sáu, 15/03/2019 - 11:44

Công an xác định việc mua bán cổ phần của “trùm cờ bạc” Nguyễn Văn Dương
Công an xác định việc mua bán cổ phần của “trùm cờ bạc” Nguyễn Văn Dương

(Dân trí) - Về vụ đánh bạc nghìn tỷ, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ - vừa có văn bản xác nhận việc mua bán cổ phần của “trùm cơ bạc” Nguyễn Văn Dương. Theo đó, cơ quan này khẳng định, Tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi “rửa tiền” của Nguyễn Văn Dương.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 11:42

Dự án Hope to Walk - Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật
Dự án Hope to Walk - Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Dân trí) - Ngày 16/3 tới đây, tại triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada sẽ diễn ra buổi hội thảo đặc biệt của dự án Hope to Walk (tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ) sẽ tặng miễn phí chân giả cho người khuyết tật. Đây là hoạt động ý nghĩa thuộc triển lãm mang tính nhân văn sâu sắc và là cầu nối thắp sáng niềm tin, hy vọng của hàng triệu con tim khát khao vượt lên số phận.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 09:47

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn uỷ quyền cho cấp phó trước khi từ chức
Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn uỷ quyền cho cấp phó trước khi từ chức

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, trước khi từ chức Tổng giám đốc, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn đã ký Quyết định số 659/QĐ-DKVN ủy quyền cho cấp phó được thực hiện phê duyệt, ký một số loại chứng từ.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 09:43

Miếng bánh 5 tỷ USD: Ông Trương Gia Bình đua cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Miếng bánh 5 tỷ USD: Ông Trương Gia Bình đua cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng, đại gia Nguyễn Đức Tài... giờ đây ông Trương Gia Bình với kỳ vọng thu về 10 ngàn tỷ.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 07:02

Hậu Giang: Đưa vào hoạt động nhà máy nước giải khát lớn nhất ĐBSCL
Hậu Giang: Đưa vào hoạt động nhà máy nước giải khát lớn nhất ĐBSCL

(Dân trí) - Ngày 14/3, Tập đoàn Tân Hiệp Phát chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất nước giải khát Number One Hậu Giang (tại khu công nghiệp Sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang). Đây là nhà máy nước giải khát lớn nhất khu vực ĐBSCL hiện nay.

Thứ năm, 14/03/2019 - 06:08

Làng Đồng Kỵ và tình yêu nghề mộc của doanh nhân Vũ Thị Mai
Làng Đồng Kỵ và tình yêu nghề mộc của doanh nhân Vũ Thị Mai

(Dân trí) - Đồ gỗ đến với con người từ thủa xa xưa, tầm quan trọng của gỗ trong đời sống con người là bất biến, đã cùng con người trải qua bao thăng trầm cuộc sống đồ gỗ đã hiện hữu và chứng minh là báu vậy vô giá của dân tộc.

Thứ năm, 14/03/2019 - 05:32

Hóa giải âu lo về rủi ro thang máy
Hóa giải âu lo về rủi ro thang máy

(Dân trí) - “Do gia đình có người già và người tàn tật nên việc lựa chọn thang của chúng tôi rất khắt khe, đặc biệt là vấn đề an toàn. Sau thời gian dài tìm kiếm và đánh giá, chúng tôi quyết định chọn thang máy gia đình Gama”, ông Tú (Lê Quý Đôn, Hà Nội) chia sẻ.

Thứ năm, 14/03/2019 - 10:00