Bảo hiểm sức khoẻ, sản phẩm ngày càng ưu việt

Dân trí Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sức khỏe trên thị trường đang tạo ra sức hút bởi quyền lợi về tích luỹ hấp dẫn và giá trị bảo vệ thiết thực.

Cung gặp cầu

Những năm gần đây, trước thực tế số người bị mắc các bệnh lý nghiêm trọng ngày càng tăng cao với chi phí điều trị cũng ngày càng tốn kém hơn. Trong khi việc thực thi bảo hiểm y tế còn gặp nhiều hạn chế trong thủ tục, và chính sách bảo hiểm y tế không khuyến khích điều trị trái tuyến hoặc vượt tuyến với mức chi trả ít, các DNBH nhân thọ đã liên tiếp giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sức khỏe để giảm bớt áp lực về tài chính khi không may chịu nỗi lo bệnh tật tại Việt Nam, như một giải pháp hỗ trợ tài chính thiết thực, giúp người tham gia bảo hiểm có được sự hỗ trợ tài chính đáng kể, an tâm chăm sóc bản thân và gia đình trước nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo/bệnh lý nghiêm trọng.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sức khỏe giúp giảm bớt áp lực về tài chính khi không may chịu nỗi lo bệnh tật
Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sức khỏe giúp giảm bớt áp lực về tài chính khi không may chịu nỗi lo bệnh tật

Các sản phẩm chuyên biệt cho sức khỏe bắt đầu trình làng từ năm 2015. Những sản phẩm bảo hiểm đánh trúng vào nhu cầu của thị trường đã được khách hàng đón nhận khá tích cực. Những người dân đã có nhận thức về bảo hiểm, có ý thức dự phòng rủi ro đã chủ động tìm tới các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân và gia đình, thay vì bị động khi gặp rủi ro, bán tài sản hay vay mượn khi phát sinh các chi phí y tế quá sức để điều trị cho bệnh tật.

Chăm sóc sức khỏe kết hợp tích lũy tài chính hiệu quả

Giá trị khác biệt lớn nhất của bảo hiểm so với các kênh đầu tư tài chính khác chính là giá trị bảo vệ trong trường hợp có rủi ro xảy ra. Đặc biệt, trong bối cảnh nguy cơ bệnh lý nghiêm trọng ngày càng cao, chi phí điều trị có thể phát sinh gấp bội lần số tiền tích lũy, thì hình thức tích lũy thông qua bảo hiểm nhân thọ lại trở nên ưu việt hơn, vừa đáp ứng được nhu cầu bảo vệ, vừa đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm.

Trước sự phát triển nở rộ của dòng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng nỗ lực hơn để tạo thêm nhiều giá trị ưu việt cho khách hàng. Tháng 3 vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ đã cho ra mắt sản phẩm mới An Bình Thịnh Vượng với những điểm ưu thế vượt trội, đáp ứng được nhu cầu bảo hiểm và tiết kiệm.

Xét về khía cạnh tích lũy, An Bình Thịnh Vượng ưu việt và hấp dẫn so với thị trường với quyền lợi đặc biệt được hưởng định kỳ 10% số tiền bảo hiểm sau mỗi 3 năm, đồng thời trả Bảo tức hàng năm và Lãi chia cuối hợp đồng hấp dẫn. Bảo Việt Nhân Thọ luôn nằm trong top những doanh nghiệp có mức lãi suất chi trả cao nhất trên thị trường. Riêng đối với nhóm sản phẩm truyền thống, theo thống kê của Bảo Việt Nhân Thọ, lãi suất hai năm trở lại đây năm trở lại đây luôn duy trì ở mức cao 8,75% - 9,75%/năm, trong tương quan mức lãi suất tiền gửi ngân hàng thường chỉ từ 5- 7%/năm.

Một điểm cộng khác của An Bình Thịnh Vượng chính là có nhiều lựa chọn linh hoạt với khoảng thời gian đóng phí/thời hạn bảo hiểm rộng: 10, 15, 20, 25 năm, hoặc đến năm 75 tuổi, đặc biệt có thời hạn 10 năm, phù hợp cho những người có nhu cầu bảo vệ trong ngắn hạn và trung hạn và muốn nhận tiền đáo hạn sớm hơn.

An Bình Thịnh Vượng đã nhận được đón nhận tích cực của công chúng
An Bình Thịnh Vượng đã nhận được đón nhận tích cực của công chúng

Ưu việt về mặt tích luỹ, nhưng khía cạnh bảo vệ của An Bình Thịnh Vượng cũng có nhiều điểm nổi trội so với các sản phẩm cùng dòng. Cụ thể, giá trị bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của sản phẩm này khá toàn diện: hỗ trợ nằm viện với tổng số ngày được chi trả lên đến 1.000 ngày do mọi nguyên nhân, mức chi phí hỗ trợ tối đa 2 triệu/ ngày cho nằm viện thông thường và 4 triệu/ngày đối với trường hợp đặc biệt. Có thể thấy, trong bối cảnh các sản phẩm khác trên thị trường chỉ tập trung hướng đến một trong 2 loại chi trả là chi trả rủi ro mắc bệnh hoặc chi trả hỗ trợ nằm viện, thì An Bình Thịnh Vượng đáp ứng được cả 2 nhu cầu này, hỗ trợ thiết thực đối với trường hợp rủi ro mắc bệnh, để có điều kiện tài chính theo đuổi những phương thức điều trị tốt nhất, tăng khả năng, cơ hội sống và bù đắp vào thu nhập thiếu hụt do cả người bệnh lẫn người thân đều không có điều kiện lao động trong thời gian điều trị.

Bên cạnh đó, trong khi đa phần các sản phẩm thường chấm dứt sau khi chi trả quyền lợi cho bệnh lý nghiêm trọng lần thứ nhất thì sản phẩm này hỗ trợ tài chính 2 lần trước các nguy cơ mắc phải 46 bệnh lý nghiêm trọng với tổng quyền lợi lên đến 200% số tiền bảo hiểm. Trong trường hợp tham gia kết hợp với sản phẩm bảo hiểm bổ trợ, có thể được chi trả 400% đối với trường hợp tử vong do tai nạn.

Theo đại diện của Bảo Việt Nhân thọ, ngay trong ngày ra mắt sản phẩm, An Bình Thịnh Vượng đã nhận được đón nhận tích cực của công chúng với khoảng 250 hợp đồng đầu tiên trong đó có những khách hàng tham gia với giá trị rất lớn. Sản phẩm đang nhận được sự quan tâm tích cực của khách hàng, có lẽ bởi cung và cầu đã gặp nhau. Các chuyên viên tư vấn trên thị trường nhận định An Bình Thịnh Vượng hội tụ khá nhiều yếu tố để có thể trở thành một nhân tố sáng và thu hút khách hàng trên thị trường sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sức khỏe.

Bảo Nhung

MỚI NHẤT
Chân dung của “nền kinh tế nghỉ dưỡng” Đà Nẵng
Chân dung của “nền kinh tế nghỉ dưỡng” Đà Nẵng

(Dân trí) - Một phần mười GDP của Đà Nẵng hiện nay đến từ các phòng khách sạn 4-5 sao. Cũng chính sự xuất hiện của những “con đường resort” sang trọng đã thay đổi bộ mặt của du lịch thành phố sông Hàn.

Thứ tư, 07/11/2018 - 02:09

Các Bên hợp tác rất tốt và đem lại hiệu quả rõ rệt
Các Bên hợp tác rất tốt và đem lại hiệu quả rõ rệt

(Dân trí) - Ngày 5/11, tại Hải Phòng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã kiểm tra công tác vận hành nâng công suất sản xuất sợi DTY của Nhà máy Xơ sợi (NMXS) Đình Vũ và có cuộc họp tháo gỡ khó khăn cho dự án.

Thứ tư, 07/11/2018 - 02:00

Bất ngờ trúng xe hơi tiền tỷ sau khi mua bia… đãi khách
Bất ngờ trúng xe hơi tiền tỷ sau khi mua bia… đãi khách

(Dân trí) - Vừa mới nhận bằng lái xe và đang có ý định năm sau sẽ chuyển nghề tài xế để cải thiện kinh tế, cùng vợ chăm lo cho gia đình và có thêm thu nhập để chăm sóc mẹ già 84 tuổi đang bị thoái hoá cột sống thì bất ngờ anh Huỳnh Phi Công (39 tuổi, Tây Ninh) trúng thưởng chiếc xe Mercedes GLC 200 sau khi mua bia… đãi khách.

Thứ tư, 07/11/2018 - 02:00

Truyền hình cáp Hanoicab – SCTV – Hợp tác để phục vụ tốt hơn
Truyền hình cáp Hanoicab – SCTV – Hợp tác để phục vụ tốt hơn

(Dân trí) - Với tôn chỉ “Nỗ lực vì sự hài lòng của mọi gia đình Việt”, ngày 01/03/2017, Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) và Công ty Cổ phần Truyền hình cáp Hà Nội (Hanoicab) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, với những lợi thế cạnh tranh sẵn có, sự kết hợp này hứa hẹn sẽ đáp ứng một cách trọn vẹn nhu cầu đối với dịch vụ Truyền hình cáp và Internet tốc độ cao trong khu vực Thành phố Hà Nội.

Thứ tư, 07/11/2018 - 02:00

Loạt đại gia hàng đầu thị trường chứng khoán bất ngờ “mất tiền”
Loạt đại gia hàng đầu thị trường chứng khoán bất ngờ “mất tiền”

(Dân trí) - Thông tin từ cuộc bầu cử Mỹ tuần này có lẽ là điểm giải tỏa tâm lý chung. “Các thông tin trong nước đang được bơm ra rất tích cực, chỉ cần bên ngoài lặng sóng thì coi như đáy đã được xác nhận và thị trường có cơ hội vào sóng tăng mới” – MBS nhận định đầy lạc quan.

Thứ tư, 07/11/2018 - 01:25

Giá vàng bật tăng sau ba phiên sụt giảm
Giá vàng bật tăng sau ba phiên sụt giảm

(Dân trí) - Phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới "quay đầu" đi lên sau ba phiên sụt giảm kéo giá vàng trong nước tăng nhẹ. Theo đó, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 1,7 triệu đồng/lượng.

Thứ tư, 07/11/2018 - 01:00

Nhiều tập đoàn "choáng" vì nhân sự cấp cao “đòi hỏi” quá nhiều
Nhiều tập đoàn "choáng" vì nhân sự cấp cao “đòi hỏi” quá nhiều

(Dân trí) - Các nhân sự cấp cao tại Việt Nam thường hay đòi hỏi mức lương rất cao khi gặp nhà tuyển dụng và “ảo tưởng” về khả năng của mình. Đó là nhận định của bà Đinh Kim Nhung, Giám đốc Nhân sự của một tập đoàn hàng đầu Việt Nam về ngành hàng tiêu dùng.

Thứ tư, 07/11/2018 - 11:47

Tranh khách xe cỏ, Mercedes, BMW, Camry đời cũ xuống giá 300 triệu đồng
Tranh khách xe cỏ, Mercedes, BMW, Camry đời cũ xuống giá 300 triệu đồng

(Dân trí) - Nhằm đẩy hàng, cắt lỗ nên thời điểm cuối năm là cơ hội để các đại lý xe cũ bán giá gốc nhiều loại xe cũ ế lâu năm. Theo lời của anh Kiên, chủ cơ sở xe cũ tại Mỹ Đình, những chiếc xe khó bán từ 3 - 6 tháng đều nằm trong chiến dịch đẩy hàng tồn cuối năm.

Thứ tư, 07/11/2018 - 11:00

Top smartphone bình dân dành cho người có thu nhập thấp
Top smartphone bình dân dành cho người có thu nhập thấp

(Dân trí) - Thị trường điện thoại phổ thông phân khúc dưới 3 triệu đồng đang dần nóng trở lại trong thời điểm cuối năm 2018. Dưới đây là một số mẫu smartphone giá mềm, phù hợp cho giới học sinh sinh viên và người lao động có thu nhập thấp.

Thứ tư, 07/11/2018 - 10:27

Imperia Sky Garden: Giờ “G” sắp điểm
Imperia Sky Garden: Giờ “G” sắp điểm

(Dân trí) - Theo thông tin chính thức từ chủ đầu tư, Lễ mở bán dự án Imperia Sky Garden (tọa lạc tại 423 Minh Khai, Hà Nội) sẽ được tổ chức vào 9h sáng ngày 11/11/2018, tại khách sạn JW Marriott, số 8 Đỗ Đức Dục, Hà Nội. Trong Lễ mở bán sẽ có chương trình bốc thăm tìm ra chủ nhân may mắn trúng thưởng căn hộ trị giá 2,1 tỷ đồng.

Thứ tư, 07/11/2018 - 10:00

Bộ Tài chính bãi bỏ một số chính sách thuế, cởi trói cho xuất nhập khẩu
Bộ Tài chính bãi bỏ một số chính sách thuế, cởi trói cho xuất nhập khẩu

(Dân trí) - Bộ Tài chính vừa có Thông tư bãi bỏ một số Thông tư trong lĩnh vực thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Thứ tư, 07/11/2018 - 09:40

Nha Trang: Thiên địa nhân tương hợp, đất lành chim đậu
Nha Trang: Thiên địa nhân tương hợp, đất lành chim đậu

(Dân trí) - Trong danh sách những thành phố đáng sống nhất Việt Nam thì không thể nào thiếu cái tên Nha Trang, thành phố biển có thiên địa nhân tương hợp này.

Thứ tư, 07/11/2018 - 09:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Mua tờ vé số trúng 8.000 tỷ đồng rồi vứt ở sàn xe, mãi sau mới biết
Mua tờ vé số trúng 8.000 tỷ đồng rồi vứt ở sàn xe, mãi sau mới biết

(Dân trí) - Trong khi chuyển đến nhà mới, một người phụ nữ đã mua một tờ vé số rồi bỏ quên trên xe ô tô của em gái. Rất lâu sau họ mới biết đó là tờ vé số trúng 343,9 triệu USD (gần 8.000 tỷ đồng).

Thứ tư, 07/11/2018 - 07:05

Thời cơ mới của thị trường đất nền Biên Hòa
Thời cơ mới của thị trường đất nền Biên Hòa

(Dân trí) - Trong bối cảnh giá nhà đất lõi trung tâm thành phố Biên Hòa ngày càng trở nên đắt đỏ, nhiều người đang có xu hướng dịch chuyển ra các khu vực rìa trung tâm để tìm kiếm cơ hội an cư hoặc đầu tư. Kết hợp với làn sóng tìm kiếm cơ hội của nhiều nhà đầu tư ở vùng ven TPHCM càng khiến nhiều khu vực xung quanh thành phố Biên Hòa trở nên sôi động.

Thứ tư, 07/11/2018 - 07:00

Mỗi năm chỉ 1 mùa, ngày bán 2.000 củ, lãi đủ 100 triệu đồng/tháng
Mỗi năm chỉ 1 mùa, ngày bán 2.000 củ, lãi đủ 100 triệu đồng/tháng

Là loại củ mỗi năm chỉ có một lần, mùa niễng cũng chỉ kéo dài đúng một tháng nên dân Hà thành tranh nhau mua ăn vội. Nhờ đó, dân buôn củ niễng có thể lãi vài chục triệu, thậm chí có người lãi cả 100 triệu đồng chỉ trong vòng một tháng bán loại củ đặc sản này.

Thứ tư, 07/11/2018 - 06:27

Sky Park Residence: Những lợi ích khi mua dự án nhận nhà ở ngay
Sky Park Residence: Những lợi ích khi mua dự án nhận nhà ở ngay

(Dân trí) - Khi nhiều dự án bất động sản “vừa xây vừa bán” khiến khách hàng thất vọng khi nhận bàn giao, xu hướng lựa chọn các dự án nhận nhà ở ngay là giải pháp tối ưu nhất đối với khách hàng. Đặc biệt đối với các dự án cao cấp, việc được “mắt thấy – tay sờ - trải nghiệm thực tế” là điều thuyết phục tốt nhất đối với những khách hàng khó tính.

Thứ tư, 07/11/2018 - 06:10

Cán bộ xã 10 năm chăm vợ ung thư vẫn “kiến tạo” khu vườn mẫu đẹp nhất tỉnh
Cán bộ xã 10 năm chăm vợ ung thư vẫn “kiến tạo” khu vườn mẫu đẹp nhất tỉnh

(Dân trí) - Ròng rã 10 năm chăm vợ bị ung thư, anh Hồ Xuân Hồng – cán bộ tư pháp xã Thạch Tân (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) vừa tự mình biến khu đất cằn cỗi thành khu vườn đem lại giá trị kinh tế cao. Hiện, từ khu vườn này, hằng năm đem lại cho gia đình thu nhập từ 200 – 300 triệu. Tại cuộc thi “Khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu Hà Tĩnh 2017” , khu vườn của anh đã xuất sắc giành giải A.

Thứ tư, 07/11/2018 - 05:30

Cửa hàng xăng dầu tư nhân "quên" giảm giá hòng móc túi khách hàng
Cửa hàng xăng dầu tư nhân "quên" giảm giá hòng móc túi khách hàng

(Dân trí) - Theo quy định, giá xăng được điều chỉnh giảm từ 15h ngày 6/11, tuy nhiên giữa lòng TP Vinh, Nghệ An một cây xăng dầu tư nhân vẫn cố tình “quên” giảm giá suốt nhiều giờ liền, khiến nhiều khách hàng bức xúc.

Thứ tư, 07/11/2018 - 05:00

Khẳng định vị thế căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng, xu thế toàn cầu
Khẳng định vị thế căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng, xu thế toàn cầu

(Dân trí) - Ngày 27/10, Công ty CP Tư vấn Phát triển Hồng Quân và Ramada by Wyndham, thương hiệu quốc tế nghỉ dưỡng, khách sạn, đã ký kết thoả thuận hợp tác vận hành, khai thác dự án Ramada by Wyndham Hạ Long Bay View tại khách sạn Lotte (Hà Nội).

Thứ tư, 07/11/2018 - 04:00

Từ loại cá ít ai ăn, nay rộ tin thu mua tiền triệu
Từ loại cá ít ai ăn, nay rộ tin thu mua tiền triệu

(Dân trí) - Sau vụ thu mua lá nhàu bất thường, tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) lại vừa rộ lên thông tin thương lái thu gom cá lìm kìm gai trong dân.

Thứ ba, 06/11/2018 - 10:58

Thời khó, bầu Đức cho công ty vay nợ 427 tỷ đồng
Thời khó, bầu Đức cho công ty vay nợ 427 tỷ đồng

(Dân trí) - Dữ liệu tại báo cáo tài chính cho thấy, Hoàng Anh Gia Lai đang vay mượn ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thaco Trường Hải 500 tỷ đồng và vay ông Đoàn Nguyên Đức 427 tỷ đồng. Cổ phiếu HAG và công ty con HNG đang có chuỗi giao dịch khá suôn sẻ bất chấp tình hình thị trường chung ảm đạm.

Thứ ba, 06/11/2018 - 08:35

Sản xuất mỹ phẩm dỏm, lại còn dán tem "chống hàng giả"
Sản xuất mỹ phẩm dỏm, lại còn dán tem "chống hàng giả"

(Dân trí) - Khi ập vào một căn nhà, cơ quan chức năng phát hiện bên trong đang thực hiện các công đoạn sản xuất mỹ phẩm giả cùng hàng ngàn chai mỹ phẩm là sữa dưỡng thể trắng da dành cho phụ nữ và nhiều máy móc để gia công sản xuất các sản phẩm.

Thứ ba, 06/11/2018 - 08:00

Venezuela tìm cách đòi 14 tấn vàng về nước
Venezuela tìm cách đòi 14 tấn vàng về nước

(Dân trí) - Veneuela đang tìm cách chuyển số vàng ròng trị giá khoảng 550 triệu USD từ Ngân hàng Anh Quốc về nước vì lo sợ chúng sẽ bị thu giữ bởi các biện pháp trừng phạt quốc tế vẫn đang áp lên đất nước này, 2 nguồn tin giấu tên tiết lộ với Reuters.

Thứ ba, 06/11/2018 - 07:00

Quyết định trả 20 viên kim cương cho doanh nghiệp, Phó Chủ tịch TP Cần Thơ nói gì?
Quyết định trả 20 viên kim cương cho doanh nghiệp, Phó Chủ tịch TP Cần Thơ nói gì?

(Dân trí) - Sau khi Cần Thơ thống nhất, huỷ một phần biên bản xử phạt hành chính và trả lại 20 viên kim cương đã thu giữ cho tiệm vàng Thảo Lực, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Trương Quang Hoài Nam – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Thứ ba, 06/11/2018 - 06:57