Banyan Tree và cơ hội của "công nghệ cảm xúc" giữa kỷ nguyên 4.0

Dân trí Banyan Tree đã trở thành một biểu tượng cho năng lực đột phá của thương hiệu châu Á và minh chứng cho cơ hội của những doanh nghiệp không thuộc về lĩnh vực công nghệ cao. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên mang đến khái niệm "công nghệ cảm xúc" giữa bối cảnh cuồn cuộn của nền kinh tế số.

"High-tech" và "high-touch"

Nền kinh tế thế giới đang chứng kiến sự lên ngôi của lĩnh vực "high-tech" (công nghệ cao). Từ doanh nghiệp đến cá nhân đều hối hả nắm bắt và chuyển đổi nếu không muốn bị tụt hậu.

Banyan Tree và cơ hội của công nghệ cảm xúc giữa kỷ nguyên 4.0 - 1
Một số dự án đẹp nhất thế giới của Tập đoàn Banyan Tree: Banyan Tree Residences Cabo Marques (Mexico).

Giữa bối cảnh đó, một chiều hướng phát triển khác cũng đang ngày càng được đề cao: "High-touch" - chỉ lĩnh vực kinh doanh hướng đến những dịch vụ chăm sóc cảm xúc của con người, tạo nên sự tương tác chặt chẽ và trải nghiệm sâu sắc với những giá trị cốt lõi của đời sống.

Banyan Tree và cơ hội của công nghệ cảm xúc giữa kỷ nguyên 4.0 - 2
Banyan Tree Residences Lăng Cô (Việt Nam).

Nếu "high-tech" bị cho rằng khiến con người trở nên khô khan, đơn điệu thì "high-touch" chính là để bù đắp từ chiều ngược lại, giúp giữ gìn, phục hồi đời sống tình cảm và tinh thần. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và phức tạp của khách hàng giữa đời sống đa chiều ngày nay, "high-touch" cũng là lĩnh vực đòi hỏi tầm nhìn, năng lực đầu tư và mức độ chuyên nghiệp rất cao. Đây là một ngành chuyên môn sâu và được gọi nôm na là "công nghệ cảm xúc" chứ không đơn giản chỉ phát triển bằng cảm tính.

Banyan Tree và cơ hội của công nghệ cảm xúc giữa kỷ nguyên 4.0 - 3
Banyan Tree Residences Samui (Thái Lan)

Từ gần một thập niên trước, ông Ho Kwon Ping, Nhà sáng lập - Chủ tịch của Tập đoàn Banyan Tree - đã nhiều lần thảo luận với cộng đồng kinh doanh và giới truyền thông về lĩnh vực này. Banyan Tree được xem là một doanh nghiệp điển hình của triết lý "high-touch". Từ xuất phát điểm là một doanh nghiệp Singapore hoàn toàn mới, khởi sự bằng một khu nghỉ dưỡng tại Phuket - Thái Lan, chỉ sau hơn 2 thập niên, Banyan Tree đã trở thành một trong những tên tuổi nổi bật nhất của ngành du lịch - nghỉ dưỡng toàn cầu. Hơn 40 khu nghỉ dưỡng, 80 cửa hiệu, 3 sân golf cùng hàng loạt spa với hình ảnh, dịch vụ và cảm hứng mới mẻ toả rộng trên gần 30 quốc gia ở cả 5 châu lục là minh chứng cụ thể rằng "công nghệ cảm xúc" cũng là cơ hội cho sáng tạo, đột phá và thay đổi xã hội... Tập đoàn này đang tiếp tục hành trình đánh thức cảm xúc của du khách bằng những dự án "high-touch" trên những vùng đất đang lo ngại bị tụt hậu trong dòng chuyển động của "high-tech".

Banyan Tree và cơ hội của công nghệ cảm xúc giữa kỷ nguyên 4.0 - 4
Banyan Tree Spa với ý tưởng về thư giãn giữa vườn nhiệt đới và những tác động sâu về thể chất - tinh thần - cảm xúc rất được du khách yêu chuộng.

Tối giản công nghệ - Tối đa cảm xúc

Trong một phỏng vấn trước báo giới về lý do chọn "công nghệ cảm xúc" làm con đường cho doanh nghiệp mình, Ho Kwon Ping đã chia sẻ rằng những trải nghiệm của chính cuộc đời ông khiến ông nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của thế giới nội tâm và đó là sức mạnh mà con người cần bảo vệ nhất.

Xuất thân từ một gia đình làm ngành ngoại giao quốc tế, được sinh sống, học tập và trưởng thành trong nhiều môi trường khác nhau giúp Ho Kwon Ping cảm nhận được sự đa dạng và sinh động của thiên nhiên, văn hoá - xã hội. Người bạn đời của ông, bà Claire Chiang, tạo nên sự cộng hưởng hoàn hảo cho định hướng và khát vọng về sự nghiệp. Banyan Tree được đôi vợ chồng xây dựng trên triết lý rõ ràng về phát triển du lịch - kinh tế bền vững, mang lại cơ hội cho tất cả các bên bằng những sản phẩm phục vụ cho chiều sâu cảm xúc và tinh thần của con người.

Banyan Tree và cơ hội của công nghệ cảm xúc giữa kỷ nguyên 4.0 - 5
Văn hoá bản địa được diễn đạt rất tinh tế trong từng tiểu tiết tại Banyan Tree Residences Lăng Cô. Chiếc bàn trống đồng, bộ đồ ăn có cảm hứng từ văn hoá Việt và cách trình bày món ăn mang đến sự khác biệt đầy ấn tượng.

Trên cơ sở này, Banyan Tree tạo nên những không gian sống mà con người được trở về với thiên nhiên thuần khiết, tìm lại sự kết nối với nguồn năng lượng trong lành từ đất trời, được trải nghiệm với văn hoá bản địa, chạm vào những di sản... Và từ đó, sẽ lắng đọng, sàng lọc, tìm lại sự kết nối với con người, với cuộc sống và cả với chính mình.

Các khu nghỉ dưỡng của Banyan Tree luôn nằm giữa vùng thiên nhiên tươi đẹp, chắt lọc những tinh tuý của văn hoá và di sản. Chất liệu thiên nhiên được ứng dụng tối đa vào kiến trúc, nội thất, trang phục, ẩm thực, dịch vụ... Đây là những không gian để du khách thành thị có cơ hội được "low tech - high touch" (tối giản công nghệ - tối đa cảm xúc) sau nhiều bận rộn trong xã hội hối hả với công nghệ.

Dịch vụ spa của Banyan Tree là một biểu hiện cụ thể cho triết lý "high-touch". Kết hợp những phương thức chăm sóc sức khoẻ tinh tế của phương Đông, sáng tạo những không gian spa mới lạ thay cho những căn phòng trị liệu đơn điệu, dịch vụ này là một quy trình chăm sóc cả thể chất, tâm lý và tinh thần, khiến mọi giác quan đều được đánh thức. Spa của Banyan Tree nổi tiếng khắp thế giới là vì vậy.

Banyan Tree và cơ hội của công nghệ cảm xúc giữa kỷ nguyên 4.0 - 6
Bữa trà chiều mang đến nhiều thi vị rất được du khách của Banyan Tree Residences Lăng Cô mong đợi.

Công chúng tại VN có thể trải nghiệm những không gian "high-touch" của Banyan Tree tại Laguna Lăng Cô - một trong những dự án đẹp nhất trong hệ thống của Banyan Tree toàn cầu. Laguna Lăng Cô có nhiều lợi thế từ thiên nhiên, văn hoá và di sản bản địa để Banyan Tree phát huy cao nhất "công nghệ cảm xúc". Khu nghỉ dưỡng này ngày càng được yêu chuộng bởi du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là đích đến của những người đang muốn sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng. Dự án Banyan Tree Residences, hạng mục cao cấp nhất trong toàn khu phức hợp Laguna Lăng Cô với 40 biệt thự biển tuyệt đẹp, đang là tâm điểm của giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng VN.

Thông tin thêm về biệt thự biển Banyan Tree Residences - Laguna Lăng Cô, liên hệ đơn vị phân phối độc quyền SmartRealtors, điện thoại: 0909 80 39 39. 

MỚI NHẤT
Xe SUV bình dân cạnh tranh quyết liệt, xe giá rẻ Trung Quốc nguy cơ bật bãi khỏi Việt Nam
Xe SUV bình dân cạnh tranh quyết liệt, xe giá rẻ Trung Quốc nguy cơ bật bãi khỏi Việt Nam

(Dân trí) - Sau một thời gian gây ấn tượng vì xe giá rẻ, mẫu bắt mắt, gần đây xe Trung Quốc gặp trở ngại khi hàng loạt xe SUV bình dân ồ ạt giảm giá. Hai tháng qua, không có chiếc xe con Trung Quốc nào được nhập về, trong khi đó các đại lý đang lo ngại một kịch bản xấu nhất có thể xảy ra như đã từng với Lifan, Chery hay Geely tại Việt Nam.

Thứ ba, 04/06/2019 - 06:00

Chống rạn nứt và thấm ẩm: Chỉ sơn phủ đã đủ?
Chống rạn nứt và thấm ẩm: Chỉ sơn phủ đã đủ?

(Dân trí) - Những vết rạn nứt nhỏ trên tường xuất hiện trong quá trình tường khô hoặc thời tiết nắng mưa khắc nghiệt và thất thường. Nước mưa và hơi ẩm có thể ngấm qua các vết rạn nứt làm cho ngôi nhà bị xuống cấp nhanh chóng. Đặc biệt trong thời tiết nhiệt đới độ ẩm cao và mưa nhiều như Việt Nam, bức tường ngoại thất không được bảo vệ khỏi rạn nứt và thấm ẩm đúng cách sẽ khiến diện mạo bên ngoài của ngôi nhà mất đi vẻ đẹp vốn có.

Thứ hai, 03/06/2019 - 09:00

Trung tâm buôn bán của người Việt tại Mỹ bị dẹp bỏ
Trung tâm buôn bán của người Việt tại Mỹ bị dẹp bỏ

Trung tâm thương mại Hòa Bình tại Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) sắp bị dẹp bỏ để xây dựng dự án nhà ở thương mại.

Thứ hai, 03/06/2019 - 08:51

Việt Nam chủ trương hội nhập quốc tế toàn diện về kinh tế
Việt Nam chủ trương hội nhập quốc tế toàn diện về kinh tế

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế - khẳng định: “Điểm nhấn quan trọng về hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam thời gian qua là đã nỗ lực hoàn tất cơ bản các cam kết quốc tế có thời hạn thực thi trong giai đoạn 2015-2020.”.

Thứ hai, 03/06/2019 - 07:45

Thống đốc Lê Minh Hưng: Cấm cán bộ ngân hàng tham gia tín dụng đen
Thống đốc Lê Minh Hưng: Cấm cán bộ ngân hàng tham gia tín dụng đen

(Dân trí) - Trước thực trạng nhức nhối của tín dụng đen, Thống đốc Lê Minh Hưng chính thức yêu cầu cán bộ ngân hàng chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không tham gia các hoạt động liên quan đến tín dụng đen.

Thứ hai, 03/06/2019 - 07:43

Thương chiến Trung - Mỹ leo thang và điện, xăng tăng giá: Có lo vĩ mô bất ổn?
Thương chiến Trung - Mỹ leo thang và điện, xăng tăng giá: Có lo vĩ mô bất ổn?

(Dân trí) - Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang trở lại từ giữa tháng 5 đã khiến tỷ giá USD/VND biến động mạnh. Trong khi lãi suất khó có cơ hội giảm thì lạm phát cũng đối mặt một số rủi ro nhất định dù mức tăng CPI trong tháng 6 khả năng sẽ thấp hơn tháng 5.

Thứ hai, 03/06/2019 - 05:15

Trung Quốc có thể "hủy hoại" Apple, Tesla và Boeing ra sao?
Trung Quốc có thể "hủy hoại" Apple, Tesla và Boeing ra sao?

(Dân trí) - Bắc Kinh cho rằng, họ có nhiều quân bài để chơi trong trò chơi với Mỹ hơn các nhà đầu tư nhận ra.

Thứ hai, 03/06/2019 - 04:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Viettel xứng đáng là một hiện tượng, niềm tự hào của Việt Nam!”
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Viettel xứng đáng là một hiện tượng, niềm tự hào của Việt Nam!”

(Dân trí) - Trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Viettel ngày 1/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Viettel là minh chứng sống động cho tính hiệu quả của doanh nghiệp Nhà nước trong các lĩnh vực trọng yếu, tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế xã hội.

Thứ hai, 03/06/2019 - 04:00

Đại biểu Quốc hội tranh luận về khoản nợ 4.069 tỷ đồng cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
Đại biểu Quốc hội tranh luận về khoản nợ 4.069 tỷ đồng cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

(Dân trí) - Đề nghị bố trí 4.069 tỷ đồng từ khoản 10.000 tỷ đồng điều chỉnh giảm nguồn các dự án quan trọng quốc gia cho dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhận được nhiều quan điểm trái chiều từ các vị đại biểu khác.

Thứ hai, 03/06/2019 - 03:36

Hai sếp lớn ngân hàng BIDV thôi nhiệm
Hai sếp lớn ngân hàng BIDV thôi nhiệm

(Dân trí) - Ông Bùi Quang Tiên và ông Nguyễn Văn Lộc thôi không còn là thành viên HĐQT BIDV để nghỉ hưu, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/6/2019.

Thứ hai, 03/06/2019 - 03:27

Chưa ngã ngũ việc chống tác hại rượu bia, cổ phiếu Sabeco, Habeco đã tăng mạnh
Chưa ngã ngũ việc chống tác hại rượu bia, cổ phiếu Sabeco, Habeco đã tăng mạnh

(Dân trí) - Trong bối cảnh giao dịch trên thị trường trở nên u ám, ảm đạm cả về giá và lượng thì cổ phiếu SAB và BHN của hai hãng bia Sabeco, Habeco vẫn đạt được mức tăng khá tốt trong phiên sáng nay.

Thứ hai, 03/06/2019 - 01:50

Dự án "trọng điểm" vốn 10.000 tỷ đồng trở lên vẫn phải do Quốc hội quyết
Dự án "trọng điểm" vốn 10.000 tỷ đồng trở lên vẫn phải do Quốc hội quyết

(Dân trí) - Đa số ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị giữ nguyên các tiêu chí về tổng mức đầu tư trong phân loại các dự án như quy định của Luật hiện hành ở mức 10.000 tỷ đồng thay vì điều chỉnh gấp đôi lên 20.000 tỷ đồng.

Thứ hai, 03/06/2019 - 11:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Giá ô tô liên tục giảm sâu, dân Việt vẫn chê cao ngất ngưởng
Giá ô tô liên tục giảm sâu, dân Việt vẫn chê cao ngất ngưởng

Mặc dù thị trường ô tô đã có tới 4 tháng liên tiếp giảm giá khủng,  tới hàng trăm triệu nhưng  không ít người tiêu dùng Việt vẫn chê, giá xe ô tô ở Việt Nam vẫn còn cao ngất ngưởng so với các nước trong khu vực.

Thứ hai, 03/06/2019 - 07:16

Grab chung tay kết nối đường đến trường tới học sinh vùng khó khăn
Grab chung tay kết nối đường đến trường tới học sinh vùng khó khăn

(Dân trí) - Doanh nghiệp chung tay nhằm giúp con đường đến trường của nhiều em học sinh thông suốt, thuận lợi, không còn nguy hiểm trong mùa mưa lũ.

Thứ hai, 03/06/2019 - 06:48

Tối hậu thư từ Trung Quốc: 'Đừng bảo là không nói trước'
Tối hậu thư từ Trung Quốc: 'Đừng bảo là không nói trước'

Một cuộc chiến thảm khốc đang ở phía trước và dường như còn chưa thực sự bắt đầu sau khi Trung Quốc đưa ra một tuyên bố lịch sử. Vũ khí tối thượng đã được tiết lộ, vấn đề chỉ còn là thời gian và một cơ hội cuối cùng.

Thứ hai, 03/06/2019 - 06:26

Venezuela chính thức thừa nhận nền kinh tế sụp đổ
Venezuela chính thức thừa nhận nền kinh tế sụp đổ

(Dân trí) - Tuần này, ngân hàng trung ương Venezuela bất ngờ công bố dữ liệu về tăng trưởng kinh tế và lạm phát.

Thứ hai, 03/06/2019 - 06:07

Ra mắt nhà phố thương mại Uni Mall Center tại Thuận An
Ra mắt nhà phố thương mại Uni Mall Center tại Thuận An

(Dân trí) - Các nhà đầu tư và doanh nhân đang tìm kiếm một mặt bằng nhiều tiềm năng khai thác thương mại tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, thì Uni Mall Center là dự án rất đáng để “chọn mặt gửi vàng” tại thời điểm này. Chỉ với mức giá từ 21 triệu đồng/m2 nhưng nhà phố thương mại (shophouse) Uni Mall Center hội tụ hàng loạt ưu điểm về vị trí, kết hợp ở và kinh doanh lẫn tiềm năng tăng giá trị tài sản trong tương lai.

Thứ hai, 03/06/2019 - 05:53

Celadon City - khu đô thị đẳng cấp quốc tế được chứng nhận bởi FIABCI World Prix d’Excellence Awards 2019
Celadon City - khu đô thị đẳng cấp quốc tế được chứng nhận bởi FIABCI World Prix d’Excellence Awards 2019

(Dân trí) - Ngày 30/5 tại Thủ đô Moscow – Liên Bang Nga, Dự án Celadon City của nhà kiến tạo đô thị đến từ Malaysia, Gamuda Land, vinh dự nhận giải Bạc quốc tế tại hạng mục “Quy hoạch tổng thể” thuộc khuôn khổ giải thưởng bất động sản FIABCI World Prix d’Excellence 2019. Dự án này giành chiến thắng nhờ việc kết hợp hài hòa giữa việc bảo tồn các giá trị của thiên nhiên, đảm bảo đa dạng sinh học và mang đến không gian sống tích hợp nhiều tiện ích hiện đại.

Thứ hai, 03/06/2019 - 05:03

Trung Quốc thu hoạch 500.000 ha vải thiều, Việt Nam có lo?
Trung Quốc thu hoạch 500.000 ha vải thiều, Việt Nam có lo?

Diện tích trồng vải của Trung Quốc khoảng 542.000 ha với sản lượng đạt khoảng 2,3 triệu tấn, mức cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây.

Thứ hai, 03/06/2019 - 04:00

Trung Quốc tố Mỹ là nhà đàm phán không đáng tin cậy
Trung Quốc tố Mỹ là nhà đàm phán không đáng tin cậy

(Dân trí) - Trung Quốc vừa công bố tài liệu chính thức đổ lỗi rằng Hoa Kỳ là một nhà đàm phán không đáng tin cậy trong khi chính phủ Trung Quốc muốn các cuộc đàm phán bình đẳng, cùng có lợi và đáng tin cậy.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 05:01

Tranh cãi quy định cấm bán rượu, bia sau 22h liệu có khả thi?
Tranh cãi quy định cấm bán rượu, bia sau 22h liệu có khả thi?

(Dân trí) - Một trong những nội dung gây tranh cãi nhiều nhất về Dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia được đưa ra thảo luận trong kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XIV là quy định về khung giờ được phép bán rượu, bia tại Việt Nam.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 04:30

Bất ngờ dự báo Việt Nam sớm vượt Singapore; Bức xúc vì dự án đội vốn và tham nhũng
Bất ngờ dự báo Việt Nam sớm vượt Singapore; Bức xúc vì dự án đội vốn và tham nhũng

(Dân trí) - Quy mô kinh tế Việt Nam sẽ lớn hơn Singapore sau 10 năm nữa - nhận định này của chuyên gia nước ngoài đưa ra đã thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng. Ngoài ra, thông tin kinh tế tuần qua cũng “nóng” lên bởi các thông tin về tình hình dự án đội vốn, các phát biểu trên nghị trường.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 01:15

Trung Quốc tính đưa FedEx- tập đoàn vận chuyển hàng đầu của Mỹ  vào danh sách "đen"
Trung Quốc tính đưa FedEx- tập đoàn vận chuyển hàng đầu của Mỹ vào danh sách "đen"

(Dân trí) - FDX – Một trong những tập đoàn giao nhận kho vận của Hoa Kỳ tại Trung Quốc là cái tên đầu tiên trong “danh sách đen” mà Trung Quốc mới nhắm vào như một sự cảnh cáo của Bắc Kinh.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 01:00

Ô tô Việt đại hạ giá, thời điểm lý tưởng xuống tiền rước xế
Ô tô Việt đại hạ giá, thời điểm lý tưởng xuống tiền rước xế

Thị trường xe ô tô tháng 6, nhiều “ông lớn” như Honda, Toyota, Ford, Nissan... đồng loạt giảm giá bán hàng trăm triệu đồng cho các mẫu xe khiến cuộc đua doanh số và chiếm giữ thị phần sẽ trở nên khốc liệt hơn.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 10:03