1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Bánh mỳ dưa hấu "gây sốt" trên mạng: "Treo đầu dê, bán thịt chó"

(Dân trí) - Lợi nhuận cao, lại tranh thủ “cơn sốt” mới mẻ, nhiều người bán loại bánh mỳ dưa hấu giải nhiệt đã đẩy giá lên cao để ăn lãi cao hoặc thậm chí “treo đầu dê bán thịt chó” để đánh lừa người mua.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
 
Bánh mỳ vốn không được ưa thích trong mùa hè. Vì vậy, một tiệm bánh ở Đài Loan đã kết hợp sáng tạo giữa một loại trái cây được nhiều người chuộng vào mùa nóng là dưa hấu và bánh mỳ để tăng lượng người mua.

Nhìn thoáng qua, loại bánh mỳ này có hình dáng tương tự như quả dưa hấu vuông nổi tiếng của Nhật Bản. Tuy nhiên, thực tế lại được làm từ những nguyên liệu làm bánh như bột mỳ và các phẩm màu tự nhiên. Vỏ bánh có vị trà xanh, ruột đỏ vị dâu tây, ruột vàng vị xoài, còn hạt được nhuộm đen hoặc được làm từ nho khô…

Loại bánh này ngay lập tức cũng thu hút một lượng lớn người tiêu dùng Việt Nam hiếu kì và lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội trong những ngày gần đây.

Bánh mỳ dưa hấu gây sốt trên mạng: Treo đầu dê, bán thịt chó
Bánh mỳ được người bán quảng cáo là tự làm với giá 80 nghìn đồng/chiếc, cao hơn nhiều so với bánh mỳ gối thông thường.

Được người bán quảng cáo là hàng do tiếp viên xách tay từ Nhật về, hoặc từ làm với nguyên liệu tự nhiên, loại bán này được bán trên thị trường với mức giá tương đối cao so với các loại bánh mỳ thông thường. Hiện có nơi bán bánh mỳ dưa hấu với mức giá trên dưới 100 nghìn đồng/cái tự làm, 160-190 nghìn đồng bánh xách tay về.

Lợi nhuận cao, lại tranh thủ “cơn sốt” mới mẻ, nhiều người bán đã đẩy giá lên để ăn lãi cao hoặc thậm chí “treo đầu dê bán thịt chó” để đánh lừa người mua.

Chị Nguyễn Huyền (Đống Đa, Hà Nội), vẫn còn chưa hết “hoảng hồn” với ổ bánh mỳ nhận được, chia sẻ: “Lần sau mua gì phải tìm hiểu thật kỹ chứ bánh nhận được mà thấy sợ quá, nhân bánh thì ướt nhão nhoét, phẩm màu thì loang lổ, sốt đi kèm thì chua, vị thì còn không bằng ăn bánh mỳ gối bình thường. Mình còn không dám ăn chứ không nói đến là cho con trẻ ăn”.

Bánh mỳ dưa hấu gây sốt trên mạng: Treo đầu dê, bán thịt chó
Một khách hàng chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh ổ bánh mỳ thực tế nhận được khác xa so với quảng cáo của người bán.

Chị Phương Anh, một người mua hàng khác cũng cho hay: “Thấy quảng cáo là bánh mỳ Nhật, được tiếp viên xách tay về, nhìn lại hay hay nên mình cũng mua ăn thử với giá 160 nghìn đồng/cái. Khi nhận được thì lại giống như là bánh tự làm với hình dạng méo mó, chất lượng thì khỏi phải nói, không muốn ăn thử lần thứ 2”.

Chi tiền thật nhưng mua phải “hàng giả” nhưng khi phản ánh lại thì người bán ngay lập tức “phủi” trách nhiệm, thậm chí chặn số, chặn facebook không cho liên lạc. 

Chị Nguyễn Hoài (Hà Đông, Hà Nội) bức xúc: “Trong hàng trăm ổ bánh bán ra, có thể 1, 2 ổ bị lỗi thì có thể giải thích với khách hàng đàng hoàng. Đằng này lại chặn số điện thoại của khách, như vậy có khác gì lừa đâu”.

Theo một thợ làm bánh, loại bánh mỳ này sử dụng khá nhiều phẩm màu, nếu dùng phẩm màu có tên tuổi, đảm bảo an toàn thì còn đỡ lo ngại nhưng có nhiều người hám lợi mua phẩm màu không rõ nguồn gốc về làm bán cho khách.

“Nói chung làm gì cũng phải tính tới lâu dài chứ đừng vì trào lưu ăn theo lợi nhuận trước mắt mà ảnh hưởng tới sức khoẻ của người khác”, người này khuyến cáo.

 Phương Dung

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”