1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Bamboo Airways bất ngờ tuyên bố về kế hoạch bay tới 27 nước châu Âu

Châu Như Quỳnh

(Dân trí) - Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết hãng đã chuẩn bị sẵn sàng về điều kiện để bay thương mại tới 27 nước, khi đã được nhà chức trách châu Âu cấp phép chứng chỉ nhà khai thác tàu bay TCO.

Sẽ không có gì đáng nói nếu hiện nay không phải là thời điểm dịch Covid-19. Trong bối cảnh Covid-19 gây thiệt hại nặng nề cho hàng không thế giới và trong nước, các hãng hàng không đều cạn kiệt dòng tiền, việc Bamboo Airways tuyên bố sẵn sàng cho kế hoạch bay tới 27 nước châu Âu được cho là điều bất ngờ.

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng - Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways, đối với hoạt động khôi phục mạng bay quốc tế, hãng quán triệt tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban phòng chống dịch quốc gia, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải - Cục hàng không và các cơ quan chức năng liên quan.

Bamboo Airways bất ngờ tuyên bố về kế hoạch bay tới 27 nước châu Âu - 1
Ông Nguyễn Ngọc Trọng - Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways

“Đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng, phục vụ mục đích kinh tế - chính trị - ngoại giao của đất nước, đáp ứng bài toán thương mại của doanh nghiệp - đây là ba đỉnh của tam giác giá trị bắt buộc phải có trong xây dựng kế hoạch bay quốc tế trở lại của Bamboo Airways” - ông Nguyễn Ngọc Trọng cho biết.

Khi tình hình dịch Covid-19 được cơ bản kiểm soát trên thế giới, Bamboo Airways sẽ tiếp tục tiến tới xúc tiến, xây dựng và kết nối các đường bay mới tới Đông Nam Á, Đông Á, châu Âu, châu Mỹ...

Riêng với thị trường châu Âu, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết hãng đã chuẩn bị sẵn sàng về điều kiện để bay thương mại thường lệ tới 27 nước, khi đã được nhà chức trách châu Âu cấp phép chứng chỉ nhà khai thác tàu bay TCO.

"Trong thời gian hiện tại, hàng loạt chuyến bay thuê chuyến chở khách và hàng hóa của Bamboo Airways không chỉ giải quyết vấn đề nguồn thu tức thời, mà còn là bước "chạy đà" để Bamboo Airways làm quen dần với các thị trường kể trên, chuẩn bị cho hoạt động bay thường lệ trong thời gian sắp tới" - ông Nguyễn Ngọc Trọng nói.

Tới đây, hãng sẽ tiếp tục phối hợp cùng Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y Tế, Bộ Quốc phòng,… các cơ quan chức năng trong nước, cơ quan đại diện ở nước ngoài, tăng cường tổ chức các chuyến bay thuê chuyến quốc tế.

Bamboo Airways bất ngờ tuyên bố về kế hoạch bay tới 27 nước châu Âu - 2
Bamboo Airways bất ngờ tuyên bố về kế hoạch bay tới 27 nước châu Âu

Dự kiến, cuối quý 3 - đầu quý 4/2020, Bamboo Airways sẽ tiếp tục khai thác loạt chuyến bay thuê chuyến quốc tế đến Hàn Quốc, Úc, Malaysia, Singapore, Đài Loan – Trung Quốc, CH Séc, Mỹ…

Theo thông tin từ Bamboo Airways, đối với các đường bay mới tới Nhật Bản, hãng này dự kiến đưa vào khai thác chặng TP.HCM - Tokyo (sân bay Narita) từ 1/11/2020, đường bay Hà Nội - Tokyo (sân bay Narita) từ tháng 12/2020.

Đường bay mới tới Singapore trên tuyến Hải Phòng - Singapore; tới Úc trên tuyến Hà Nội/TP.HCM - Melbourne dự kiến sẽ được đưa vào khai thác trong quý 4/2020; tới Anh trên tuyến Hà Nội/TP.HCM – London; tới Đức trên tuyến Hà Nội/TP. HCM - Munich/Frankfurt dự kiến trong quý 1/2021 ngay khi các nhà chức trách công bố phương án khai  thác các tuyến bay quốc tế.

Các quy trình trước, trong và sau các chuyến bay tiếp tục duy trì đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các quy định về y tế của Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan.

Bamboo Airways đã và đang xúc tiến làm việc với các cơ quan chức năng để hoàn thiện các thủ tục, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực để đáp ứng việc bay ra ngoài lãnh thổ Việt Nam sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát trên thế giới.