Bamboo Airways bất ngờ dừng tất cả các chuyến bay thương mại

(Dân trí) - Hôm nay (27/7), Bamboo Airways công bố dừng bay thương mại thường lệ đến ngày 7/8 do dịch Covid-19. Cục Hàng không đã xác nhận và cho rằng việc dừng bay là chuyện "cực chẳng đã" đối với hãng.

Bamboo Airways bất ngờ dừng tất cả các chuyến bay thương mại - 1

Bamboo Airways dừng toàn bộ hoạt động bay thương mại trong 10 ngày (Ảnh: BB).

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện nay, nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là trung tâm kinh tế TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đã gây giãn đoạn hoạt động vận tải bằng đường hàng không.

Những ngày qua, số lượng chuyến bay và khách bay những ngày qua giảm đáng kể. Hiện cả nước chỉ còn một số đường bay đang khai thác, gồm: Hà Nội đi Cam Ranh, Đà Nẵng, Pleiku và TPHCM.

Từ đầu TPHCM, hiện chỉ còn các đường bay đi/đến Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Pleiku. Trong thời gian TPHCM áp dụng Chỉ thị 16 tăng cường, sẽ không cấp phép các chuyến bay nội địa chở khách đến đây sau 17h hàng ngày.

Sáng nay (27/7), Hãng hãng không Bamboo Airways vừa công bố dừng tất cả chuyến bay thương mại thường lệ từ ngày 26/7 đến hết ngày 7/8.

Theo hãng này, dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng và khó kiểm soát, hàng loạt các tỉnh thành phố lớn trên cả nước đã áp dụng giãn cách xã hội theo các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, số ca mắc mới Covid-19 liên tục xuất hiện trong cộng đồng, vì vậy hãng tạm dừng khai thác tất cả các chuyến bay thương mại thường lệ.

Về việc này, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hãng hàng không công bố dừng bay là chuyện "cực chẳng đã", vì lượng khách đi lại trong đợt bùng phát dịch thứ 4 giảm chưa từng có.

Thống kê của Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, trong ngày 25/7, chỉ có duy nhất Vietnam Airlines khai thác tổng số 17 chuyến bay và vận chuyển 1.299 khách. Trong đó, 11 chuyến bay đi/đến Hà Nội với tổng số 788 khách: 6 chuyến xuất phát từ Hà Nội (295 khách) và 5 chuyến đến Hà Nội (493 khách).

Tổng số chuyến đi/đến TPHCM là 7 chuyến (619 khách), trong đó 3 chuyến xuất phát từ Tân Sơn Nhất (388 khách) và 4 chuyến đến Tân Sơn Nhất (231 khách). Riêng đường bay Hà Nội - TP.HCM thực hiện một chuyến từ Nội Bài đi Tân Sơn Nhất (108 khách).

Ngày 26/7, số chuyến bay mà các hãng hàng không trong nước là 18 chuyến với tổng số 1.483 khách. Trong đó có 6 chuyến từ Nội Bài đi (295 khách) và 5 chuyến đến Nội Bài (493 khách).

Tổng số chuyến đi/đến TPHCM là 8 chuyến (803 khách), trong đó 4 chuyến xuất phát từ Tân Sơn Nhất (572 khách) và 4 chuyến đến Tân Sơn Nhất (231 khách).

Riêng đường bay Hà Nội - TPHCM chỉ thực hiện một chuyến duy nhất (108 khách) từ Nội Bài đi Tân Sơn Nhất.

Dự kiến trong ngày 27/7, các hãng hàng không Việt Nam khai thác tổng số 11 chuyến bay và vận chuyển 877 khách. Riêng đường bay Hà Nội - TPHCM chỉ có một chuyến duy nhất xuất phát từ Nội Bài với tổng số 126 khách.

Trước đó, từ 0h ngày 22/7, để kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại và di biến động từ TPHCM và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp,  Cục Hàng không Việt Nam quyết định cắt giảm tối đa số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội đến Hà Nội. 

Cục Hàng không Việt Nam quyết định dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ và Phú Quốc tới Hà Nội và ngược lại. Đường bay TPHCM - Hà Nội và ngược lại chỉ tối đa 2 chuyến chở khách/ngày và giao Vietnam Airlines khai thác, áp dụng từ 0h ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới.

Nhà chức trách không hạn chế các chuyến bay chuyên chở hàng hóa; các chuyến bay nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ (đề nghị các hãng hàng không lập kế hoạch, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể).

Các chuyến bay không thường lệ khác thực hiện theo yêu cầu và được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Tin liên quan
Đang được quan tâm