1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công

Bạc Liêu xác minh thông tin nhà xe tự ý tăng hơn 100% giá vé dịp Tết

(Dân trí) - Ngày 12/2, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bạc Liêu cho biết, sẽ cho kiểm tra thông tin có đơn vị vận tải hành khách đã tăng giá vé cao hơn rất nhiều so với quy định trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, có nhiều đơn vị kinh doanh vận tải hành khách ở tỉnh Bạc Liêu đăng ký xin tăng giá vé từ 20% - 60% so với giá vé thông thường.

Tuy nhiên, trong những ngày nghỉ Tết, có thông tin nhiều nhà xe đã tự ý tăng giá vé trên 100%, mặc dù ngành chức năng chỉ cho phép tăng không quá 40% so với giá vé thông thường.

Ngoài ra, cũng có thông tin phản ánh có nhà xe còn tận dụng cả đường đi giữa các dãy ghế kê nệm cho hành khách ngồi, nằm và thu với giá không thấp hơn nhiều so với ghế chính, khiến cho nhiều hành khách bức xúc.

Trao đổi với báo chí về vấn đề trên, ông Lương Phương Đông- Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu cho biết, Sở có nhận được thông tin phản ánh nêu trên.

Theo ông Đông, Sở đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ. Nếu phát hiện đơn vị vận tải nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Bến xe tỉnh Bạc Liêu, nơi có nhiều nhà xe hoạt động kinh doanh vận tải.

Bến xe tỉnh Bạc Liêu, nơi có nhiều nhà xe hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.

Theo báo cáo của Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu, từ ngày 26/1 đến 10/2 (từ 21 tháng Chạp đến mùng 6 Tết), số lượng phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định tham gia phục vụ Tết là 131 xe, hoạt động trên 5 tuyến cố định; tăng cường 14 xe trên 5 tuyến cố định liên tỉnh; các bến đã điều hành 4.680 lượt xe, tàu xuất bến, phục vụ gần 50.000 lượt hành khách.

So với cùng kỳ năm 2018 thì năm 2019 tăng 450% về số chuyến xe, tàu xuất bến và tăng 4,5% về lượng hành khách; không có bến xe, tàu nào có hành khách ứ đọng qua đêm giao thừa.

H. Hải

bannerchan-bai.gif